അതിഥികളെ സല്‍ക്കരിക്കാന്‍ പഴം കുഴച്ചത്

ചേരുവകള്‍

ഏത്തപ്പഴം പഴുത്തത്- 1 കിലോ

തേങ്ങ ചിരകിയത്- രണ്ട്

നെയ്യ്- രണ്ട് ടീ സ്പൂണ്‍

ഉണക്കമുന്തിരി- രണ്ട് ടീ സ്പൂണ്‍

അണ്ടിപ്പരിപ്പ്- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

ഏലയ്ക്കാ പൊടി- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

പഞ്ചസാര- കാല്‍ കിലോ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഏത്തപ്പഴം പുഴുങ്ങി ചെറുതായി അരിയുക. ഉരുളിയില്‍ നെയ്യ് ചൂടാക്കി ഉണക്കമുന്തിരി, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഏലയ്ക്ക, തേങ്ങ എന്നീ ചേരുവകള്‍ വരട്ടുക. പഞ്ചസാര അലിഞ്ഞ ശേഷം ഏത്തപ്പഴം അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ത്തിളക്കി വാങ്ങുക.

share this post on...

Related posts