ആരോഗ്യത്തിന് കാരറ്റ്…

ആരോഗ്യത്തിന് കാരറ്റ്…

കാരറ്റിന്റെ ഔഷധവീര്യം മികവുറ്റതാണ്. ചര്‍മസംരക്ഷണത്തിന് പാലില്‍ അരച്ചുചേര്‍ത്ത പച്ചക്കാരറ്റ് ഔഷധമായി നിര്‍ദേശിക്കപ്പെടുന്നു. കൂടാതെ ചൊറി, ചിരങ്ങ് എന്നിവ വന്ന ശരീരഭാഗത്ത് കാരറ്റ് പാലില്‍ അരച്ചുപുരട്ടുന്നത് ഫലപ്രദമാണ്. പൊള്ളലേറ്റഭാഗത്ത് കാരറ്റും പച്ചമഞ്ഞളും ചേര്‍ത്തരച്ചു പുരട്ടുന്നത് നന്ന്. അരഗ്ലാസ് കാരറ്റുനീര് രാവിലെയും വൈകിട്ടും കഴിക്കുന്നത് വായുക്ഷോഭത്തിന് പരിഹാരമാണ്. മലബന്ധമൊഴിവാക്കാന്‍ ദിവസവും ഒന്നോ രണ്ടോ പച്ചക്കാരറ്റ് തിന്നുന്നത് ഗുണം ചെയ്യും. പച്ചക്കാരറ്റ് ചവച്ചുതിന്നുന്നത് പല്ലുകള്‍ ശുചിയാക്കാന്‍ എളുപ്പമാര്‍ഗമാണ്. രണ്ടോ മൂന്നോ ഇടത്തരം പച്ചക്കാരറ്റ് ദിവസവും കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കാന്‍ ഫലപ്രദമാണെന്ന് ഗവേഷണങ്ങള്‍ തെളിയിക്കുന്നു. രണ്ടു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ കാരറ്റുനീര് തേന്‍ ചേര്‍ത്ത് കഴിച്ചാല്‍ രക്തക്കുറവ് മൂലമുണ്ടാകുന്ന വിളര്‍ച്ചയ്ക്കും പരിഹാരമാണ്. രക്തശുദ്ധിക്കും കാരറ്റ് ഉത്തമ ഔഷധമാണ്. വായ്പ്പുണ്ണ്, മോണരോഗം എന്നിവയ്ക്ക് കാരറ്റിന്റെ പച്ചയിലകള്‍ ദിവസവും രണ്ടോമൂന്നോ പ്രാവശ്യം ചവച്ചു വാ കഴുകുന്ന ചികിത്സയുണ്ട്. മൂത്രസംബന്ധമായ രോഗങ്ങള്‍ക്കും കാരറ്റുനീര് കഴിക്കുന്നത് ആശ്വാസമേകും. കുടല്‍ രോഗങ്ങള്‍ക്കും…

Read More

ക്ഷീണം മാറ്റാന്‍ കക്കിരിക്ക..

ക്ഷീണം മാറ്റാന്‍ കക്കിരിക്ക..

നമുക്ക് നിത്യവും ആവശ്യമായ വിറ്റാമിനുകളില്‍ മിക്കതും കക്കിരിക്കായിലുണ്ട്. വിറ്റാമിന്‍ B, B2, B3, B5, B6, ഫോളിക് ആസിഡ്, വിറ്റാമിന്‍ സി, കാല്‍സ്യം, അയേണ്‍, മഗ്‌നീഷ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, പൊട്ടാസ്യം, സിങ്ക്… ക്ഷീണം തോന്നുമ്പോള്‍ കക്കിരിക്ക സ്വല്‍പ്പം ഉപ്പ് വിതറി കഴിക്കുക. ആശ്വാസം തോന്നും. നല്ല തലവേദനയുണ്ടെങ്കില്‍ ഉറങ്ങും മുന്‍പ് കുറച്ച് കക്കിരിക്കാ കഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുക. ഉണരുമ്പോള്‍ സമാധാനമുണ്ടാവും. ശരീരത്തില്‍ കുറവുവരുന്ന പോഷകാംശങ്ങള്‍ നികത്താന്‍ കക്കിരിക്കയ്ക്ക് കഴിവുണ്ട്. വൈകുന്നേരത്തെ ചായയ്ക്കൊപ്പം കക്കിരിക്ക കുരുമുളകും ഉപ്പും വിതറി കഴിക്കുക. വയറും നിറയും കൊഴുപ്പ് കൂടുകയുമില്ല. ഭക്ഷണമെന്നതിലപ്പുറം ഗുണങ്ങളുണ്ട് കക്കിരിക്കയ്ക്ക്. വായനാറ്റം തടയാന്‍ ഉത്തമം. ഭക്ഷണശേഷം ഒരു കഷണം കക്കിരിക്ക വായയ്ക്കുള്ളില്‍ മുകളിലായി 30 സെക്കന്‍ഡ് സൂക്ഷിക്കുക. ഇതിലടങ്ങിയ രാസവസ്തുക്കള്‍ ബാക്ടീരിയയെ നശിപ്പിക്കുന്നു. നല്ലൊരു ഫേഷ്യല്‍ ഒരുക്കാനും കക്കിരിക്ക ധാരാളം. തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിന് മീതെ നെടുകെ മുറിച്ച വലിയ കക്കിരിക്കാകഷണം വെക്കുക….

Read More

നഖങ്ങളുടെ സംരക്ഷണത്തിന്…

നഖങ്ങളുടെ സംരക്ഷണത്തിന്…

നമ്മുടെ ചില നഖങ്ങളുടെ അഗ്രഭാഗങ്ങള്‍ മഞ്ഞ നിറമാകുകയും വെളുത്ത പാടുകള്‍ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്നതുമാണ് അണുബാധകളുടെ ആദ്യലക്ഷണം. ഈ രോഗാവസ്ഥ മറ്റു നഖഭാഗങ്ങളിലേക്ക് കൂടി വ്യാപിക്കുകയും നഖങ്ങളുടെ നിറചാതുര്യത്തെ പെട്ടെന്ന് തന്നെ നഷ്ടപ്പെടുത്തി കളയുന്നതും നമ്മെ സങ്കടത്തിലാഴ്ത്തും.ചില സാഹചര്യങ്ങളില്‍ ഈ രോഗാവസ്ഥ വളരെയധികം വേദനപ്പെടുത്തുന്നതും അസ്വസ്ഥത ഉളവാക്കുന്നതുമായ ഒന്നാണ്. അതുകൊണ്ട് ഈ രോഗത്തിന്റെ ആദ്യഘട്ടങ്ങളില്‍ തന്നെ അണുബാധയെ പ്രതിരോധിക്കാനായി പ്രതിവിധികള്‍ ആരംഭിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ശരിയായ മുന്‍കരുതലുകളും ചികിത്സാ വിധികളുമൊക്കെ നേരത്തെ തന്നെ സ്വീകരിക്കുന്നതുവഴി ഇത്തരം ദുരവസ്ഥകളെ ഒഴിവാക്കാവുന്നതാണ്. നഖങ്ങളിലുണ്ടാകുന്ന വീക്കവും, കട്ടികൂടലും, പൊളിഞ്ഞു പോകലുകളും ഒക്കെ ഇതിന്റെ പ്രധാന ലക്ഷണങ്ങളാണ്. പെട്ടെന്ന് തന്നെ ചികിത്സിച്ചില്ലെങ്കില്‍ നിങ്ങളുടെ നഖങ്ങളില്‍ പൊട്ടല്‍ വീഴുകയും നഖങ്ങള്‍ വിണ്ടുകീറി നഷ്ടപ്പെട്ടു പോകാന്‍ ഇടവരുത്തുകയും ചെയ്യും. നഖം കടിക്കുമ്പോള്‍ മുറിവ് ഉണ്ടാകുന്നതുവഴി അണുബാധയ്ക്ക് ശരീര ചര്‍മ്മത്തിലേക്ക് കയറാനുള്ള അവസരം ഒരുക്കിക്കൊടുക്കുന്നു. നേരത്തെ പറഞ്ഞപോലെ തന്നെ ഇത്തരം അണുബാധകളെ ചെറുത്തു…

Read More

‘ കറുവപ്പട്ടയത്ര നല്ലതല്ല… ‘

‘ കറുവപ്പട്ടയത്ര നല്ലതല്ല… ‘

ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ മസാല ചേര്‍ക്കുമ്പോള്‍ ഇനി സൂക്ഷിക്കുക, മാരക വിഷമാകാം നിങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ജവാഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്‌റു ട്രോപ്പിക്കല്‍ ബൊട്ടാണിക് ഗാര്‍ഡന്‍ ആന്‍ഡ് റിസര്‍ച്ച് ഇന്സ്ടിട്യൂട്ടില്‍ നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് പുതിയ കണ്ടെത്തല്‍. ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ മാര്‍ക്കറ്റുകളില്‍ വരുന്ന കറുവപ്പട്ടയിലധികവും ചൈനയില്‍ നിന്നും കയറ്റി അയക്കപ്പെടുന്ന വിഷമയമാര്‍ന്നവയാണ്. ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷയ്ക്ക് ഏറെ വെല്ലുവിളി ഉയര്‍ത്തുന്ന കൗമാരിന്‍ എന്ന രാസ ഘടകം അടങ്ങിയ ഈ കറുവപ്പട്ടയാണ് ഇന്ന് കേരളത്തിലെ മാര്‍ക്കറ്റുകളില്‍ അധികവും കാണപ്പെടുന്നത്. കേരളത്തില്‍ തന്നെ വിളവെടുപ്പ് നടത്തുന്ന കറുവപ്പട്ട ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ ഉറപ്പു നല്‍കുന്നതാണ്. എന്നാല്‍ അതിനു കിലോയ്ക്കു ആയിരം രൂപ വില വരുമ്പോള്‍ ചൈനീസ് കറുവ പട്ടയ്ക്കു നൂറ്റിഎണ്‍പത് മൂത്ത ഇരുന്നൂറ് രൂപ വരെ മാത്രമേ വില വരുന്നുള്ളു എന്നതാണ് ഇവയ്ക്കു സ്വീകാര്യത കൂടാന്‍ കാരണം. ഇന്ത്യയില്‍ നിന്ന് കയറ്റുമതി ചെയ്യുന്ന കറുവപ്പട്ടയിലും, ഇതുള്‍പ്പെടുന്ന ഭക്ഷണ സാധനങ്ങളും കൗമാരിന്റെ അളവ് കൂടിയതിനാല്‍…

Read More

‘ പാലില്‍ മായം ചേര്‍ക്കുന്നത് തിരിച്ചറിയാം… ‘

‘ പാലില്‍ മായം ചേര്‍ക്കുന്നത് തിരിച്ചറിയാം… ‘

പാല്‍ കുടിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്. എന്നാല്‍, ആരോഗ്യത്തിനായി നാം കുടിക്കുന്ന പാലില്‍ മായം കലര്‍ന്നാലോ? ആരോഗ്യത്തിന് പകരം അനാരോഗ്യമാകും ഫലം. നമ്മളെല്ളാം ദിവസേന ഉപയോഗിക്കുന്ന പാലിന്റെ കൊഴുപ്പ് കൂട്ടാനും കേടാവാതെ ദിവസങ്ങളോളം സൂക്ഷിക്കാനും ജീവന്‍ തന്നെ അപായപ്പെടുത്താന്‍ ശേഷിയുള്ള രാസവസ്തുക്കള്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നതായി റിപ്പോര്‍ട്ട്. പാല്‍ കേടുവരാതിരിക്കാനായി സോഡിയം ബൈ കാര്‍ബണേറ്റും സോഡിയം കാര്‍ബണേറ്റുമാണെന്നാണ് വിദഗ്ദ്ധര്‍ പറയുന്നത്. കൂടാതെ വ്യാപകമായി പാലില്‍ നിന്ന് പോഷകാംശങ്ങളും കൊഴുപ്പും നീക്കം ചെയ്യുന്നുമുണ്ട്. സോപ്പ് പോടിയാണ് മറ്റൊരു വില്ളന്‍. പാലിന്‍ കൊഴുപ്പ് കൂട്ടാന്‍ വേണ്ടിയാണ് സോപ്പ് പൊടി ചേര്‍ക്കുന്നത്. ഇത് മാത്രമല്ള, പാല്‍പ്പൊടി,വനസ്പതി എന്നിവയും കൊഴുപ്പ് കൂട്ടാന്‍ ചേര്‍ക്കുന്നുണ്ട്. പാല്‍ കേടാതിരിക്കാന്‍ ചിലര്‍ യൂറിയയും ചേര്‍ക്കുന്നുണ്ട്. ശുദ്ധമായ പാലെന്ന വ്യാജേന കൃത്രിമപാലും വിപണിയില്‍ സുലഭമാണ്. സൊസൈറ്റികളില്‍ നിന്നും മില്‍മ്മയില്‍ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന പാലിനെ അപേക്ഷിച്ച് കൃത്രിമ പാലിന്റെ വില ലിറ്ററിന് തിരെക്കുറവാണ്. യൂറിയ,…

Read More

‘ പേരയിലയില്‍ ഒളിഞ്ഞിരിക്കുന്നത്… !!! ‘

‘ പേരയിലയില്‍ ഒളിഞ്ഞിരിക്കുന്നത്… !!! ‘

പേരയ്ക്ക ഇലകള്‍ക്കാണ് പഴത്തേക്കാള്‍ ഗുണമുളളത്. കാരണം പേരയ്ക്ക ഇലകളില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുളള ആന്റി കാന്‍സര്‍ പ്രോപ്പര്‍ട്ടീസ് നിങ്ങളുടെ ചര്‍മ്മത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നു. ഈ ഇലകള്‍ നിങ്ങളുടെ ചര്‍മ്മത്തില്‍ ഉണ്ടാവുന്ന ചുളിവുകള്‍ക്കെതിരെ പോരാടി നിങ്ങളുടെ ചര്‍മ്മത്തിന്റെ സത്വം നിലനിര്‍ത്തുന്നു. പേരയ്ക്ക ഇലകള്‍ക്ക് ആന്റിബാക്ടീരിയല്‍ ആന്റി ഇന്‍ഫ്ളമേറ്ററി ഗുണങ്ങള്‍ ഉണ്ട്. ഇവ ചര്‍മ്മത്തില്‍ ഉണ്ടാവുന്ന അണുക്കളെ നശിപ്പിക്കുന്നു. മുഖക്കുരു തടയാനുളള ഉത്തമമായ ഒരു ഔഷധമാണ് പേരയ്ക്ക ഇലകള്‍. പേരയ്ക്ക ഇല അരച്ച് ഇത് മുഖക്കുരു ഉളള ഭാഗങ്ങളില്‍ പുരട്ടാവുന്നതാണ്. കുറച്ച് കഴിഞ്ഞ് കഴുകികളയുക. മുഖക്കുരു മാറുന്നതുവരെ ഈ ചികില്‍സ ആവര്‍ത്തിക്കുക. സൗന്ദര്യകാര്യത്തില്‍ വളരെ വെല്ലുവുളികള്‍ ഉയര്‍ത്തുന്ന ഒന്നാണ് മുഖത്തുണ്ടാവുന്ന കറുത്തപാടുകള്‍. നിങ്ങളുടെ മനസമാധാനം കെടുത്തുന്ന ഇത്തരം പാടുകള്‍ പേരയ്ക്ക ഇലകള്‍ ഉപയോഗിച്ച് നീക്കും ചെയ്ത് , മുഖചര്‍മ്മം വൃത്തിയുളളതും തിളക്കമുളളതുമാക്കുന്നു. പേരയ്ക്ക ഇല അരച്ച് കറുത്തപാടുകള്‍ ഉളള ഭാഗങ്ങളില്‍ പുരട്ടാവുന്നതാണ്. കുറച്ച് കഴിഞ്ഞ്…

Read More

ലോലിപ്പോപ്പ് നിരോധിച്ചു, കാരണമറിഞ്ഞാല്‍ ഞെട്ടും

ലോലിപ്പോപ്പ് നിരോധിച്ചു, കാരണമറിഞ്ഞാല്‍ ഞെട്ടും

തിരുവനന്തപുരം: അനുവദനീയമായ അളവില്‍ കൂടുതല്‍ കൃത്രിമ നിറങ്ങള്‍ കലര്‍ത്തി ടൈംപാസ് ലോലിപോപ്‌സ് എന്ന പേരില്‍ വില്‍പ്പന നടത്തിവന്ന ലോലിപോപ് സംസ്ഥാനത്ത് നിരോധിച്ചു. ചെന്നൈയിലെ അലപ്പാക്കത്താണ് ഇത് നിര്‍മിച്ചുവരുന്നത്. ബ്രൗണ്‍, മഞ്ഞ, വെള്ള, ചുവപ്പ്, ഓറഞ്ച്, കറുപ്പ്, പച്ച നിറങ്ങളിലാണ് മിഠായി ലഭിക്കുന്നത്. ഇത് കഴിക്കുന്നത് കുട്ടികളില്‍ ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കുമെന്ന് ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ കമ്മീഷണര്‍ എം.ജി. രാജമാണിക്ക്യം അറിയിച്ചു. ഇവയുടെ ഉത്പാദകര്‍ക്കെതിരേയും മൊത്തകച്ചവടം നടത്തുന്ന കച്ചവടക്കാര്‍ക്കെതിരെയും നടപടി എടുക്കുമെന്ന് അറിയിപ്പില്‍ പറയുന്നു. കുട്ടികളും രക്ഷകര്‍ത്താക്കളും ഇക്കാര്യത്തില്‍ തികഞ്ഞ ജാഗ്രത പാലിക്കണമെന്നും ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ കമ്മീഷണര്‍ അറിയിച്ചു. ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളുടെ ഉത്പാദകരും മധുര പലഹാരങ്ങള്‍ വില്‍ക്കുന്നവരും ബേക്കറി ഉടമകളും നിയമം അനുവദിക്കുന്ന അളവില്‍ മാത്രമേ ഇത്തരം കൃത്രിമരാസ പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കാവൂ എന്നും ലംഘിക്കുന്നവര്‍ക്കെതിരെ കര്‍ശന നിയമനടപടികള്‍ സ്വീകരിക്കുമെന്നും അറിയിപ്പിലുണ്ട്.

Read More

രോഗപ്രതിരോധത്തിന് ഗ്രീന്‍ ടീ

രോഗപ്രതിരോധത്തിന് ഗ്രീന്‍ ടീ

സാധാരണ ചായയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന തേയില നിര്‍മിക്കുന്ന അതേ തേയിലച്ചെടിയില്‍ നിന്നാണു ഗ്രീന്‍ ടീയ്ക്കുളള തേയിലയും രൂപപ്പെടുത്തുന്നത്. സംസ്‌കരണരീതിയിലാണു വ്യത്യാസം. ബ്ലാക്ക് ടീയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന തേയില ഫെര്‍മന്റിംഗിനു വിധേയമാക്കിയാണു നിര്‍മിക്കുന്നത്. എന്നാല്‍ ഗ്രീന്‍ ടീയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന തേയില ഫെര്‍മെന്റിംഗിനു വിധേയമാക്കുന്നില്ല. ഗ്രീന്‍ ടീയില്‍ വിറ്റാമിന്‍എ, ബി1, ബി2, ബി3, സി, ഇ തുടങ്ങിയവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.  ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോളായ എല്‍ഡിഎലിന്റെ തോതു കുറയ്ക്കാനും ഇതു ഗുണപ്രദം. രക്തം കട്ട പിടിക്കുന്നതു (ത്രോംബോസിസ്) തടയാന്‍ ഇതു സഹായകം. ഹൃദയാഘാതം, സ്‌ട്രോക്ക് എന്നിവയ്ക്കുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. അമിതവണ്ണം കുറയ്ക്കാന്‍ ഗ്രീന്‍ ടീ ഗുണപ്രദം. ഗ്രീന്‍ ടീയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ പ്രായമാകുന്നതിനെ തടയുന്നു. ശരീരത്തിലുണ്ടാകുന്ന ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെയും ഓക്‌സിഡന്റുകളെയും ഗ്രീന്‍ ടിയിലെ ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ നിര്‍വീര്യമാക്കുന്നു. പതിവായി ഗ്രീന്‍ ടീ കുടിക്കുന്നത് യുവത്വം നിലനിര്‍ത്തുന്നതിനും സഹായകം. ഗ്രീന്‍ ടീ ശരീരത്തിനു കൂടുതല്‍ ഊര്‍ജം നല്കുന്നു. ക്ഷീണം…

Read More

പഴങ്ങള്‍ അതേപടി കഴിക്കണോ?…അതോ ജ്യൂസ് രൂപത്തില്‍ കഴിക്കണോ..?

പഴങ്ങള്‍ അതേപടി കഴിക്കണോ?…അതോ ജ്യൂസ് രൂപത്തില്‍ കഴിക്കണോ..?

പഴങ്ങള്‍ അതേപടി കഴിക്കുന്നതാണോ അതോ പഴങ്ങള് ജ്യൂസ് രൂപത്തില്‍ കഴിക്കുന്നതാണോ നല്ലത്? ഉത്തരത്തിന് അധികം ചിന്തിക്കേണ്ടതില്ല. പഴങ്ങള്‍ ജ്യൂസാക്കി മാറ്റാതെ അതേപടി കഴിക്കുന്നതാണ് കൂടുതല്‍ ഗുണം ചെയ്യുന്നത്. പഴങ്ങള്‍ ജ്യൂസാക്കുമ്പോള്‍ പോഷകങ്ങള്‍ നഷ്ടപ്പെടാനിടയുണ്ട്. ജ്യൂസ് ഉണ്ടാക്കി ഏറെ നേരം കഴിഞ്ഞാണ് കഴിക്കുന്നതെങ്കില്‍ ഏറെ പോഷകനഷ്ടം സംഭവിക്കും. കൂടാതെ പഴങ്ങളില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ശരീരത്തിന് ഗുണപരമായിട്ടുള്ള ഫൈബറുകള്‍(നാരുകള്‍) ജ്യൂസിലൂടെ ലഭിക്കില്ല. ശരീരത്തിന്റെ പല ജൈവിക പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ക്കും സഹായമാവുന്ന ഫൈബറുകള്‍ പ്രധാനമായും പഴത്തിന്റെ തൊലിയില്‍ നിന്നാണ് ലഭിക്കുന്നത്. എന്നാല്‍ ആപ്പിള്‍ ജ്യൂസ്, ബെറി പഴങ്ങള്‍ പോലെയുള്ള പഴങ്ങള്‍ ജ്യൂസാക്കി മാറ്റുമ്പോള്‍ പഴത്തോല്‍ നീക്കുന്നതിനാല്‍ പോഷകങ്ങള്‍ നഷ്ടപ്പെടുന്നു. അതിനര്‍ത്ഥം ജ്യൂസ് കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങള്‍ ഇല്ലാത്ത ഒന്നാണെന്നല്ല. എന്നാല്‍ പഴങ്ങള്‍ അതേപടി കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിന്റെ മെറ്റബോളിസം നിയന്ത്രിക്കാനും ദഹനത്തെ സുഗമമാക്കാനും സഹായിക്കുമെങ്കില്‍ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസ് രക്തത്തിലെ ഷുഗര്‍ ലെവല്‍ ഉയര്‍ത്തുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. അതായത്…

Read More

എരിവ് മാത്രമല്ല പച്ചമുളക്…

എരിവ് മാത്രമല്ല പച്ചമുളക്…

ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിനിടയില്‍ ഒരു തവണയെങ്കിലു പച്ചമുളക് കടിക്കാത്തവരുണ്ടാവില്ല. എത്ര എരിഞ്ഞാലും പച്ചമുളക് നമ്മള്‍ ഒഴിവാക്കാറുമില്ല. എന്നാല്‍ വിറ്റാമിനുകളുടെയും കോപ്പര്‍ അയണ്‍ പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങയ മൂലകങ്ങളുടെയും കലവറയാണ് പച്ചമുളകെന്ന് എത്രപേര്‍ക്കറിയാം. നിങ്ങളറിയാത്ത വേറെയും ഗുണങ്ങള്‍ പച്ചമുളകിനുണ്ട്. പച്ചമുളകിന്റെ മറ്റ് ചില ഗുണങ്ങള്‍ പരിചയപ്പെടാം. പച്ചമുളക് വിറ്റാമിന്‍സിയുടെ ഉറവിടമാണ്. പച്ചമുളക് കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ചര്‍മത്തിന്റെ ആരോഗ്യവും തിളക്കവും വര്‍ധിപ്പിക്കും. വിറ്റാമിന്‍സിയും നാരുകളും നിറയെ ഉള്ളതിനാല്‍ പച്ചമുളക് കഴിക്കുന്നത് ദഹനം എളുപ്പമാക്കും. ഒപ്പം മുളക് കഴിക്കുമ്പോള്‍ ഉമിനീര്‍ ഉത്പാദനം വര്‍ധിക്കുന്നതും ആഹാരം ശരിയായി ദഹിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ശരീരത്തിലുള്ള അമിതമായ കൊഴുപ്പ് ഉരുക്കിക്കളയാന്‍ പച്ചമുളക് കഴിക്കുന്നത് ഉത്തമമാണ്.ഇത് വഴി ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ സാധിക്കും. പ്രമേഹരോഗമുള്ളവര്‍ ഭക്ഷണത്തില്‍ പച്ചമുളക് ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണ്. ശരീരത്തിലെ ഷുഗര്‍ലെവല്‍ സ്ഥിരമാക്കിനിര്‍ത്താന്‍ ഇത് സഹായിക്കും.

Read More