” ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ആഹാരപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍… ”

” ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ആഹാരപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍… ”

ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഫ്രിഡ്ജില്ലാത്ത വീടില്ല. ഭക്ഷണം ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയില്‍ ശീതികരിച്ച് സൂക്ഷിച്ചാണ് ഫ്രിഡ്ജുകള്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നത്. സാധാരണഗതിയില്‍ ഒരു ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസിനും അഞ്ചു ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസിനും ഇടയിലാണ് ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളിലെ താപനില. അഞ്ചു ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസില്‍ കൂടിയാല്‍ ബാക്ടീരിയകളും സൂക്ഷ്മാണുകളും പെരുകാനും ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളില്‍ വച്ചിരിക്കുന്ന ഭക്ഷണം കേടാകാനും ഇടയാകും. ശരിയായ താപനിലയില്‍ ആയിരിക്കുന്നതുപോലെ തന്നെ പ്രധാനമാണ് ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളിലെ ശുചിത്വവും. ഫ്രിഡ്ജ് ഉളളതുകൊണ്ട് ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ ചീത്തയാകില്ലെന്നാണ് നമ്മുടെ വിചാരം. ചിലര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ ഭക്ഷണം വലിച്ചുവാരിവയ്ക്കാറുണ്ട്. അത് നല്ല ശീലമല്ല. ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കുന്നത് അവയുടെ രുചിയില്‍ മാറ്റം വരുത്തും. പ്രത്യേകിച്ച് പഴങ്ങള്‍,പച്ചക്കറികള്‍ പോലുള്ള ഭക്ഷണ സാധനങ്ങള്‍ . ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ചില ഭക്ഷണങ്ങളെ കുറിച്ചാണ് തെഴ പറയുന്നത്… 1.തക്കാളി മിക്കവരും ഫ്രിഡ്ജില്‍ തക്കാളി സൂക്ഷിക്കാറുണ്ട്. തക്കാളി ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിച്ചാല്‍ സ്വാദു നഷ്ടപ്പെടും. തക്കാളി പേപ്പറിലോ അല്ലെങ്കില്‍ പ്ലാസ്റ്റിക്…

Read More

‘ മുരിങ്ങാക്കായ കൊണ്ടുള്ള ഗുണങ്ങള്‍.. ‘

‘ മുരിങ്ങാക്കായ കൊണ്ടുള്ള ഗുണങ്ങള്‍.. ‘

നമ്മുടെ വീട്ടുവളപ്പില്‍ സുലഭമായി കണ്ടുവരുന്ന ഒരു ഭക്ഷണപഥാര്‍ത്ഥമാണ് മുരിങ്ങക്കായ. കഴിക്കാന്‍ മാത്രമല്ല പല രോഗങ്ങള്‍ക്കും മരുന്നായി മുരിങ്ങക്കായയും മുരിങ്ങയിലയും ഉപയോഗിക്കുന്നു. മുരിങ്ങക്കായ കഴിച്ചാലുള്ള ഗുണം പലതാണ്… 1.ആസ്തമ പോലുള്ള ശ്വാസകോശസംബന്ധമായ രോഗങ്ങള്‍ തടയാനും മുരിങ്ങ നല്ലതാണ്. മുരിങ്ങയിലയും മുരിങ്ങാക്കായയും ഇതിനായി ഉപയോഗിക്കാം. 2.ശക്തിയുള്ള എല്ലുകള്‍ക്ക് മുരിങ്ങ കഴിയ്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഇതില്‍ അയേണ്‍, വൈറ്റമിന്‍, കാല്‍സ്യം ്എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. 3.രക്തം ശുദ്ധീകരിക്കാനുള്ള ഒരു വഴിയാണ് മുരിങ്ങക്കായയും മുരിങ്ങയിലയും കഴിയ്ക്കുക എന്നത്. ഇതിനായി മുരിങ്ങയില ചതച്ച് പാലില്‍ ചേര്‍ത്തു കഴിച്ചാല്‍ മതിയാകും. 4.ഗര്‍ഭിണികള്‍ക്ക് കഴിയ്ക്കാവുന്ന നല്ലൊരു ഭക്ഷണവസ്തുവാണ് മുരിങ്ങയില. ഗര്‍ഭകാലത്ത് ഛര്‍ദിയും ക്ഷീണവും കുറയ്ക്കാനും പ്രസവവേദന കുറയ്ക്കാനും മുരിങ്ങയില കഴിയ്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. 5.മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാരും മുരിങ്ങ കഴിയ്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. മുലപ്പാല്‍ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള തികച്ചും സ്വാഭാവിക രീതിയാണ് ഇത്. 6.മുരിങ്ങയ്ക്ക് അണുബാധകളെ തടയാനുള്ള കഴിവുണ്ട്. വയര്‍, നെഞ്ച്, തൊണ്ട എന്നിവിടങ്ങിലുണ്ടാകുന്ന…

Read More

‘ ഇതാണ്… പാവയ്ക്ക കഴിക്കണമെന്ന് പറയുന്നത്… ‘

‘ ഇതാണ്… പാവയ്ക്ക കഴിക്കണമെന്ന് പറയുന്നത്… ‘

പാവയ്ക്ക കഴിക്കാന്‍ ഇഷ്ടമുളള ആരെങ്കിലും ഉണ്ടോ? ഇല്ല എന്നായിരിക്കും പലരുടെയും ഉത്തരം. പാവയ്ക്ക കയ്പ്പുളളതുകൊണ്ടാകാം പലര്‍ക്കും കഴിക്കാന്‍ ഇഷ്ടമല്ല. എന്നാല്‍ ഈ പാവയ്ക്കയുടെ ഗുണങ്ങളറിഞ്ഞാല്‍ നിങ്ങള്‍ ഇത് കഴിച്ചുപോകും. നിങ്ങള്‍ക്കറിഞ്ഞൂടാത്ത പാവയ്ക്കയുടെ ഗുണങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെയെന്ന് നോക്കാം. ഇരുമ്പ് ധാരാളം അടങ്ങിയ പാവയ്ക്കയില്‍ ധാരാളം പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ജീവകം ബി1, ബി2, ബി3 ജീവകം സി, മഗ്‌നീഷ്യം, ഫോളേറ്റ് സിങ്ക്, ഫോസ്ഫറസ്, മാംഗനീസ്, ഭക്ഷ്യനാരുകള്‍, കാല്‍സ്യം എന്നിവയും പാവയ്ക്കയില്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പാവയ്ക്ക ജ്യൂസായും തോരനായും ദിവസവും കഴിക്കണമെന്ന് പറയുന്നതിന്റെ കാരണങ്ങള്‍ ഇവയാണ്…. 1. രക്തം ശുദ്ധീകരിക്കാന്‍ പാവയ്ക്കയിലുളള ആന്റി മൈക്രോബിയല്‍, ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റ് ഗുണങ്ങള്‍ രക്തം ശുദ്ധമാക്കാന്‍ സഹായിക്കും. പാവയ്ക്ക ദിവസവും കഴിക്കുന്നത് ചര്‍മ്മ രോഗങ്ങള്‍ക്കും നല്ലതാണ്. 2. സോറിയാസിസ് രോഗത്തിന് സോറിയാസിസ് രോഗത്തിന് പാവയ്ക്ക കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണെന്നും ഡോക്ടര്‍മാര്‍ നിര്‍ദ്ദേശിക്കുന്നു. അര്‍ബുദ കോശങ്ങളുടെ വളര്‍ച്ച തടയാനും…

Read More

ഇത് വേറെ ലൈവലാ; അമലാ പോളിന്റെ ഞെട്ടിക്കുന്ന അഭ്യാസ പ്രകടനം

ഇത് വേറെ ലൈവലാ; അമലാ പോളിന്റെ ഞെട്ടിക്കുന്ന അഭ്യാസ പ്രകടനം

കുറച്ചു നാളുകളായി സോഷ്യല്‍ മീഡിയയില്‍ ആരാധകരെ ഞെട്ടിക്കുകയാണ് അമലാ പോള്‍. തന്റെ യാത്രകളും ഫാഷന്‍ ഭ്രമങ്ങളും ഗ്ലാമര്‍ ഫോട്ടോകളുമെല്ലാം സോഷ്യല്‍ മീഡിയയില്‍ പങ്കുവെക്കുന്നതില്‍ മുന്‍നിരയിലുള്ള താരമാണ് അമലാ പോള്‍. ഇന്‍സ്റ്റഗ്രാമില്‍ സജീവമായ താരം അടിക്കടി പുതിയ ഫോട്ടോകളും വീഡിയോകളും പങ്കുവെക്കാറുണ്ട്. ഫിറ്റ്നസ് കോണ്‍ഷ്യസായ അമല യോഗയിലും പരിശീലിക്കുന്നുണ്ട്. യോഗ പരിശീലനത്തിന്റെ തുടക്കത്തില്‍ ചില വീഴ്ചകളുടെ വീഡിയോ പങ്കുവെച്ചിരുന്ന താരം പിന്നീട് തന്റെ മികവും വ്യക്തമാക്കി. https://instagram.com/amalapaul/?utm_source=ig_embed ഇപ്പോഴിതാ തന്റെ ഫിറ്റ്നസ് ലെവലും അഭ്യാസ വൈഭവവും വ്യക്തമാക്കുന്ന ഞെട്ടിക്കുന്ന ഒരു ഫോട്ടോ അമല ഇന്‍സ്റ്റഗ്രാമില്‍ പങ്കുവെച്ചിരിക്കുന്നു. ഭക്ഷണം കഴിക്കാല്‍ കാലുമടക്കി ഇരിക്കുന്ന തരത്തില്‍ തലകുത്തി നിന്നാണ് അമലയുടെ അഭ്യാസം.

Read More

‘ ഓറല്‍ സെക്‌സ്… അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടത് എന്തെല്ലാം… ‘

‘ ഓറല്‍ സെക്‌സ്… അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടത് എന്തെല്ലാം… ‘

സെക്സ് കേവലം ശാരീരിക സുഖം നല്‍കുന്ന ഒന്നല്ല. പ്രത്യുല്‍പാദന പരമായ ആവശ്യത്തിനു വേണ്ടി മാത്രവുമല്ല. ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും ആരോഗ്യകരമല്ലാത്ത സെക്സല്ലെങ്കില്‍ അനാരോഗ്യവും നല്‍കുന്ന ഒന്നു കൂടിയാണ് സെക്സ്. സെക്സില്‍ തന്നെ വകഭേദങ്ങള്‍ പലതുണ്ട്. ഇതിലൊന്നാണ് ഓറല്‍ സെക്സ്. സാധാരണ സെക്സിനെപ്പോലെ തന്നെ സ്ത്രീ പുരുഷന്മാര്‍ക്ക് ലൈംഗിക സംതൃപ്തി നല്‍കുന്ന ഒന്നാണ് ഓറല്‍ സെക്സും. നല്ല രീതിയില്‍, അതായത് കൃത്യമായ വൃത്തിയും ആരോഗ്യവും പാലിച്ചാല്‍ ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങള്‍ ഏറെ നല്‍കുന്ന ഒന്ന്. ഓറല്‍ സെക്സ് പുരുഷനും സ്ത്രീയ്ക്കും പൊതുവായി നല്‍കുന്ന ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇവയല്ലാതെ സ്ത്രീകള്‍ക്ക് ആരോഗ്യത്തിന്റെ കാര്യത്തില്‍ പല ഗുണങ്ങളും ഓറല്‍ സെക്സിലൂടെ ലഭിയ്ക്കുന്നുവെന്നു പഠനങ്ങള്‍ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ക്യാന്‍സര്‍ അടക്കമുള്ള പല രോഗങ്ങളും തടയാന്‍ ഓറല്‍ സെക്സ് സഹായിക്കുന്നുണ്ടെന്നതാണ് വാസ്തവം. ഗര്‍ഭകാലത്ത് സാധാരണ സെക്സില്‍ ഏര്‍പ്പെടാന്‍ ഗര്‍ഭകാലത്ത് ബുദ്ധിമുട്ടെങ്കില്‍ ഇതിനുളള വഴിയാണ് ഓറല്‍ സെക്സ്. ഇത്…

Read More

” മൂത്രമൊഴിക്കുമ്പോള്‍ മൂത്രത്തിന്റെ നിറം ആരെങ്കിലും ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടോ? എന്നാല്‍ ഇനി ശ്രദ്ധിക്കണം.. ഇല്ലെങ്കില്‍… ”

” മൂത്രമൊഴിക്കുമ്പോള്‍ മൂത്രത്തിന്റെ നിറം ആരെങ്കിലും ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടോ? എന്നാല്‍ ഇനി ശ്രദ്ധിക്കണം.. ഇല്ലെങ്കില്‍… ”

മൂത്രമൊഴിക്കുമ്പോള്‍ മൂത്രത്തിന്റെ നിറം ആരെങ്കിലും ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടോ? എന്നാല്‍ ഇനിയൊന്ന് ശ്രദ്ധിച്ച് നോക്കൂ. കാരണം മൂത്രമൊഴിക്കുമ്പോള്‍ അതിന്റെ നിറത്തിലുള്ള മാറ്റം പറയും നമ്മുടെ ആന്തരാവയവങ്ങള്‍ പ്രവര്‍ത്തന ക്ഷമമാണോ എന്ന്, പ്രത്യേകിച്ച് കിഡ്നി. കിഡ്നി പ്രവര്‍ത്തന രഹിതമായിക്കൊണ്ടിരിക്കുയാണോ അതോ പ്രവര്‍ത്തനക്ഷമമാണോ എന്നെല്ലാം നമുക്ക് മൂത്രത്തിന്റെ നിറവ്യത്യാസത്തിലൂടെ മനസ്സിലാക്കാവുന്നതാണ്. ഇത് ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം സഹായിക്കുന്ന ഒരു കണ്ടെത്തലാണ്. പലപ്പോഴും രോഗങ്ങള്‍ അതിന്റെ അവസാന ഘട്ടത്തിലാണ് പുറത്തേക്ക് വരുന്നത്. ലക്ഷണങ്ങള്‍ പലതും ശരീരം കാണിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിലും അതെല്ലാം അവഗണിച്ചാണ് പലരും മുന്നോട്ട് നീങ്ങുന്നത്. എന്നാല്‍ ഇനി ഇത്തരത്തിലുള്ള പ്രതിസന്ധികള്‍ക്കെല്ലാം പരിഹാരം കാണുന്നതിന് പല വിധത്തിലുള്ള മാര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ തേടുന്നവരുണ്ട്. എന്നാല്‍ ഇനി ഇത്തരത്തിലുള്ള പ്രതിസന്ധികള്‍ക്ക് പരിഹാരം കാണാന്‍ ഡോക്ടറെ കാണുന്നതിന് മുന്‍പ് വീട്ടില്‍ തന്നെ പല ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങള്‍ക്കും പരിഹാരം കാണാവുന്നതാണ്. എന്തൊക്കെ കാര്യങ്ങളിലാണ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് എന്ന് നോക്കാം. പച്ചവെള്ളത്തിന്റെ നിറം പച്ചവെള്ളത്തിന്റെ നിറം പോലെയാണ് മൂത്രത്തിന്റെ…

Read More

” ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ വീണ്ടും ഉപയോഗിച്ചാല്‍.. ”

” ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ വീണ്ടും ഉപയോഗിച്ചാല്‍.. ”

അടുക്കളയില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന പല ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളും ശ്രദ്ധയോടെ സൂക്ഷിച്ച് ഉപയോഗിച്ചില്ലെങ്കില്‍ ആരോഗ്യത്തിന് പകരം അനാരോഗ്യമാകും പ്രദാനം ചെയ്യുക. അത്തരത്തിലൊരു ഭക്ഷ്യ വസ്തുവാണ് എണ്ണ. പ്രത്യേകിച്ച് ആധുനിക യുഗത്തില്‍ മായം കലര്‍ത്താത്ത എണ്ണകളൊന്നും തന്നെ വിപണിയില്‍ ലഭിക്കില്ല എന്നതും പ്രധാനമാണ്. അതിനാല്‍ എണ്ണ വാങ്ങുമ്പോള്‍ തന്നെ പ്രത്യേക ശ്രദ്ധ ചെലുത്തേണ്ടിയിരിക്കുന്നു. പണ്ടുക്കാലത്ത് കൊപ്രയാട്ടി ശുദ്ധമായ വെളിച്ചെണ്ണയാക്കി ഉപയോഗിച്ചിരുന്നവരാണ് നമ്മള്‍. എന്നാല്‍, ആ ശീലമെല്ലാം വിട്ട് പോയി കഴിഞ്ഞിരിക്കുന്നു. എണ്ണ പാചകത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്‍ ചില കാര്യങ്ങള്‍ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കണം. ആദ്യമായി ഡാല്‍ഡ പോലുള്ള ഹൈഡ്രോജനേറ്റഡ് എണ്ണകള്‍ ഉപയോഗിക്കാത്രിക്കുക എന്നതാണ് പ്രദാനം. എണ്ണ പുകയുന്നതുവരെ ചൂടാക്കാതിരിക്കുക എന്നതാണ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട മറ്റൊരു കാര്യം. ഇത്തരത്തില്‍ പുകയുന്ന അളവിലേക്ക് എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കാന്‍സറിന് കാരണമാകുന്ന വിഷപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍ ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കപ്പെടും. ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ വീണ്ടും ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതയാണ് പലര്‍ക്കും. എന്നാല്‍, ഈ രീതി പലപ്പോഴും അപകടം ക്ഷണിച്ചുവരുത്തുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്….

Read More

” നന്നായി പഴുക്കാത്ത പഴങ്ങള്‍ കഴിച്ചാല്‍… ! ”

” നന്നായി പഴുക്കാത്ത പഴങ്ങള്‍ കഴിച്ചാല്‍… ! ”

ആരോഗ്യസംരക്ഷണത്തിന് ഫലവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ ശീലമാക്കാറുണ്ട് നമ്മളില്‍ പലരും. ഡയറ്റ് ചെയ്യുന്നവര്‍ പോലും അവരുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തില്‍ പലതരത്തിലുള്ള പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താറുണ്ട്. കാരണം ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിനുകളും, മറ്റും പഴങ്ങളിലൂടെ ലഭിക്കും. എന്നാല്‍, നന്നായി പാകമാകാത്ത ഫലങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നുവെങ്കില്‍ അല്‍പ്പമൊന്ന് ശ്രദ്ധിക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും. പാകമാകാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്ന ശീലം നന്നല്ല എന്നാണ് വിദഗ്ദ്ധരുടെ അഭിപ്രായം. കാരണം അത് ശരീരത്തെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. നന്നായി പഴുക്കാത്ത ഫലവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിച്ചാലുണ്ടാകാവുന്ന ദോഷഫലത്തെക്കുറിച്ച് അറിയൂ… ദഹനപ്രശ്നം : നന്നായി പാകമാകാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിച്ചാല്‍ ദഹിക്കാന്‍ താമസിക്കും. ഇത് ചിലപ്പോള്‍ ദഹനപ്രക്രിയയെ തകരാറിലാക്കും. പഴുക്കാത്ത പഴങ്ങള്‍ കഴിക്കുമ്പോള്‍ വായിലെ ചര്‍മ്മത്തില്‍ മുറിവുകള്‍ ഉണ്ടാക്കാനും സാദ്ധ്യതയുണ്ട്. ദഹനപ്രശ്നം വയറുവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകാം. തലചുറ്റല്‍, ഛര്‍ദ്ദി, വയറിളക്കം , മലബന്ധം: നന്നായി പഴുക്കാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് പലപ്പോഴും തലചുറ്റല്‍, ഛര്‍ദ്ദി, വയറിളക്കം, മലബന്ധം തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളെ ക്ഷണിച്ച് വരുത്തും. ചിലരില്‍ ദഹനപ്രശ്നത്തോടൊപ്പം…

Read More

‘ തുടര്‍ച്ചയായി മൈഗ്രേയ്ന്‍ ഉണ്ടോ… എങ്കിലിത് അറിയൂ.. ‘

‘ തുടര്‍ച്ചയായി മൈഗ്രേയ്ന്‍ ഉണ്ടോ… എങ്കിലിത് അറിയൂ.. ‘

തുടര്‍ച്ചയായി ചെന്നിക്കുത്തിന്റെ ശല്യമുള്ളവരില്‍ ചെവി സംബന്ധമായ തകരാറുകള്‍ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണന്ന് പഠനം. ഇവരില്‍ ചെവിയ്ക്കുള്ളില്‍ മൂളല്‍ ശബ്ദം കേള്‍ക്കുന്ന ടിന്നിടസ് എന്ന തകരാര്‍ അടക്കം ഉള്‍ ചെവിയിലുണ്ടാകുന്ന തകരാറുകള്‍ക്ക് സാധ്യത കൂടുതലാണന്നാണ് ഗവേഷകര്‍ പറയുന്നത്. മൈഗ്രേയ്ന്‍ ഉള്ളവരില്‍ 12.2 ശതമാനമാണ് ചെവി സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്‍ വരുന്നതിനുള്ള സാധ്യതയെങ്കില്‍ അല്ലാത്തവരില്‍ ഈ സാധ്യത കേവലം 6 ശതമാനത്തോടടുത്ത് മാത്രമാണ്. ഗവേഷകരുടെ കണ്ടെത്തലില്‍ ഉള്‍ ചെവിയിലുള്ള മര്‍മ്മ പ്രധാന അവയവമായ കോക്ലിയാറിനെ ബാധിക്കുന്ന തകരാറുകള്‍ ഇക്കൂട്ടരില്‍ അപകടകരമാം വിധം കൂടുതലാണന്നാണ്. തായ്വാനിലെ ഡാലിന്‍ സു ചി ആസ്പത്രിയിലെ ഗവേഷകനായ ജുഎന്‍-ഹോര്‍ ഹ്വാങ് ഉള്‍പ്പടെയുള്ളവര്‍ കോക്ലിയാര്‍ മൈഗ്രേയ്ന്‍ എന്ന അവസ്ഥയെ പിന്താങ്ങുന്നുമുണ്ട്. ഈ അവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് ഒട്ടേറെ സിദ്ധാന്തങ്ങളും നിലനില്‍ക്കുന്നുണ്ടെങ്കിലും, എല്ലാ ഗവേഷകരും എൈക്യകണ്ഠേന അഭിപ്രായപ്പെടുന്നത്, ഈ രോഗാവസ്ഥയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നത് ശ്രവണ സഞ്ചയത്തിലേക്കുള്ള രക്ത സഞ്ചാരം കുറയുന്നഅവസ്ഥയാണന്നാണ്.

Read More

‘ പ്രമേഹരോഗികള്‍ നിശ്ചയമായും കഴിക്കേണ്ട ഭക്ഷണപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍.. ‘

‘ പ്രമേഹരോഗികള്‍ നിശ്ചയമായും കഴിക്കേണ്ട ഭക്ഷണപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍.. ‘

പ്രമേഹരോഗികള്‍ ഭക്ഷണത്തിന്റെ കാര്യത്തില്‍ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കണം. പ്രഭാതഭക്ഷണം, ഉച്ചഭക്ഷണം, അത്താഴം എന്നിവ കൃത്യസമയത്ത് കഴിക്കുക. ഇടവേളകളില്‍ വറുത്തതും പൊരിച്ചതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍,ബേക്കറി പലഹാരങ്ങള്‍ എന്നിവ നിര്‍ബന്ധമായും ഒഴിവാക്കണം. നാരുകളടങ്ങിയ ഭക്ഷണം ധാരാളം കഴിക്കുക. തവിടുകളയാത്ത ധാന്യങ്ങള്‍, കൊഴുപ്പുകുറഞ്ഞ പാല്‍ ഉത്പന്നങ്ങള്‍, കോഴിയിറച്ചി എന്നിവ ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുക. മാംസം കഴിക്കാത്തവര്‍ പയറുവര്‍ഗങ്ങള്‍, പനീര്‍ എന്നിവ കഴിക്കുക. മധുരമില്ലാത്ത കട്ടന്‍ചായ, ഉപ്പിട്ട നാരങ്ങാവെള്ളം, മോരുംവെള്ളം എന്നിവയാണ് പ്രമേഹരോഗികള്‍ക്ക് ഉത്തമമായ പാനീയങ്ങള്‍. പ്രോട്ടീന്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം നിര്‍ബന്ധമായും ഉള്‍പ്പെടുത്തണം. അമിതമായ വിശപ്പിനെ നിയന്ത്രിക്കാനും ഗ്‌ളൂക്കോസ് നില ഉയരാതെ നോക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും. മത്സ്യം കഴിക്കുന്നത് ശീലമാക്കുക. മത്തി, അയല, കൊഴുവ തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങളില്‍ ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡ് ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രമേഹരോഗികള്‍ ഒരിക്കലും ഭക്ഷണം കഴിക്കാതിരിക്കരുത്. പപ്പായ, മാങ്ങ, വാഴപ്പഴങ്ങള്‍, ചക്ക മുതലായവ അമിതമായി ഉപയോഗിക്കരുത്. ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങള്‍, അണ്ടിപ്പരിപ്പുകള്‍, എണ്ണക്കുരുക്കള്‍…

Read More