ഫാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസിലുണ്ട് ഏറെ ഗുണങ്ങള്‍

ഫാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസിലുണ്ട് ഏറെ ഗുണങ്ങള്‍

പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് വെറുതെ കഴിക്കുന്നതിലും ഗുണമാണ് ഇവ ജ്യൂസാക്കി കുടിക്കുന്നത്. രണ്ട് നിറത്തിലുളള പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ടുണ്ട്. ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ നിറത്തിലുണ്ടെങ്കിലും മഞ്ഞയാണ് ജ്യൂട്ടുണ്ടാക്കാന്‍ കൂടുതലായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. വീട്ടിലും നാട്ടിലും സുലഭമായി കിട്ടുന്ന ഒന്നാണ് പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട്. കാഴ്ചയിലെ ഭംഗി പോലെ തന്നെ ഉള്ളിലും ധാരാളം ഗുണങ്ങളുളള ഫലമാണ് ഫാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് അഥവാ പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട്. കാലാവസ്ഥാ ഭേദമില്ലാതെ തന്നെ ഭക്ഷ്യ യോഗ്യമാണ് പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട്. പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് വെറുതെ കഴിക്കുന്നതിലും ഗുണമാണ് ഇവ ജ്യൂസാക്കി കുടിക്കുന്നത്. രണ്ട് നിറത്തിലുളള പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ടുണ്ട്. ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ നിറത്തിലുണ്ടെങ്കിലും മഞ്ഞയാണ് ജ്യൂട്ടുണ്ടാക്കാന്‍ കൂടുതലായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഇതില്‍ വിറ്റാമിന്‍ സി, റിബോഫ്‌ലാവിന്‍, വിറ്റാമിന്‍ ബി 2, കോപ്പര്‍ എന്നീ ധാതുക്കള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വിറ്റാമിന്‍ ബി 6, വിറ്റാമിന്‍ ബി 2, ഫോലേറ്റ്, കോളിന്‍ എന്നീ ധാതുക്കളാല്‍ സമൃദ്ധമാണ് പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട്. പാഷന്‍…

Read More

ആദ്യം മധുരം കഴിക്കേണ്ടത് പ്രാതലിനൊപ്പം…

ആദ്യം മധുരം കഴിക്കേണ്ടത് പ്രാതലിനൊപ്പം…

മധുരം ആദ്യം കഴിക്കേണ്ടത് പ്രാതലിനൊപ്പമാണെന്നാണ് ആയുര്‍വേദം പറയുന്നത്. കാരണം ഒരു ദിവസത്തിന്റെ മുഴുവന്‍ ഊര്‍ജവും നമ്മിലേക്ക് എത്തുന്നത് രാവിലത്തെ ആഹാരത്തിലൂടെയാണ്. രാവിലെ ഉണരുമ്പോള്‍ ചായയോ കാപ്പിയോ കിട്ടിയില്ലെങ്കില്‍ സമാധാനം ലഭിക്കാത്തവര്‍ ആണ് അധികവും. നമ്മുടെ ശരീരം ഊര്‍ജത്തിനായി കഫീന്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണത്തിനു ശ്രമിക്കുന്നുണ്ട്. അതാണ് രാവിലെ ചായയോ കാപ്പിയോ ശീലമാക്കിയാല്‍ പിന്നെയതു നിര്‍ത്താന്‍ സാധിക്കാതെ വരുന്നത്. രാവിലെ കഴിക്കുന്ന മധുരം ശരീരത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസ് നില ക്രമീകരിക്കുകയും ദിവസം മുഴുവന്‍ ഊര്‍ജം നല്‍കുകയും ചെയ്യുന്നു എന്നാണ് ആയുര്‍വേദം പറയുന്നത്. തലച്ചോറില്‍ നിന്നാണ് ഈ നിര്‍ദേശം നമ്മുടെ ശരീരത്തിലേക്ക് എത്തുന്നത്. ശരീരത്തിലെ ബ്ലഡ് ഷുഗര്‍ നിലയും നമ്മുടെ മൂഡും തമ്മിലും ബന്ധമുണ്ട്. നാച്ചുറല്‍ ഷുഗര്‍ ആണ് ഈ അവസരത്തില്‍ കഴിക്കാന്‍ നല്ലത് എന്നും ആയുര്‍വേദം പറയുന്നു. അഞ്ചു ബദാം, ഒരു വാള്‍നട്ട് എന്നിവ നിശ്ചയമായും പ്രാതല്‍ വിഭവങ്ങളില്‍ ഉണ്ടാകണം. ദിവസം…

Read More

യൗവനം നിലനിര്‍ത്താന്‍ കാരറ്റ് ജ്യൂസ്…

യൗവനം നിലനിര്‍ത്താന്‍ കാരറ്റ് ജ്യൂസ്…

മനസ്സിനും ശരീരത്തിനും ഉന്‍മേഷവും ചുറുചുറുക്കും നല്‍കി ചര്‍മസൗന്ദര്യം വര്‍ധിപ്പിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നതാണ് കാരറ്റ് ജ്യൂസ്. പതിവായി കാരറ്റ് ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് യൗവനം നിലനിര്‍ത്താന്‍ സഹായിക്കും. പ്രായത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന ചര്‍മകോശങ്ങളെ നശിപ്പിക്കുന്ന ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ തടയാന്‍ ഇതിലുള്ള വൈറ്റമിന്‍ എ നേത്ര സംബന്ധമായ പ്രശ്‌നങ്ങളെ അകറ്റി കാഴ്ചശക്തി വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നു. കാരറ്റ് ജ്യൂസ് ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം രണ്ടു മീഡിയം സൈസ് കാരറ്റ് നന്നായി കഴുകി തൊലി കളഞ്ഞശേഷം രണ്ടായി മുറിക്കുക ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം ഇഞ്ചി (കൊളസ്‌ട്രോളിനും പ്രമേഹത്തിനും ഉത്തമമാണ് ഇഞ്ചി) കുറച്ചു പഞ്ചസാര ( മധുരം ആവശ്യമെങ്കില്‍ മാത്രം ) പകുതി നാരങ്ങ മുറിച്ചുവച്ച കാരറ്റും ഇഞ്ചിയും ജ്യൂസറിന്റെയോ മിക്‌സിയുടെയോ സഹായത്തോടെ നല്ലവണ്ണം അടിച്ചെടുക്കുക, കാരറ്റിനു പൊതുവേ കുറച്ചു മധുരം ഉള്ളതിനാല്‍ ആവശ്യമെങ്കില്‍ മാത്രം പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കുക. കാരറ്റ് ജ്യൂസ് അരിച്ചെടുക്കാതെ കുടിക്കുന്നതാണ് ഉത്തമം. അരിച്ചെടുക്കുന്നതുവഴി, ജ്യൂസില്‍ അടങ്ങിയ നാരുകള്‍…

Read More

‘ഗോള്‍ഡന്‍ നീഡില്‍ ടീ’, നുകരാം അല്‍പം വില കൂടിയ ചായ

‘ഗോള്‍ഡന്‍ നീഡില്‍ ടീ’, നുകരാം അല്‍പം വില കൂടിയ ചായ

ചരിത്രത്തില്‍ എല്ലാക്കാലത്തും ചായ വിലപ്പെട്ട പാനീയം തന്നെയായിരുന്നു. വളരെ യാദൃശ്ചികമായി ചൈനക്കാര്‍ കണ്ടുപിടിച്ച ഈ പാനീയം ബ്രിട്ടീഷുകാര്‍ ഏറ്റെടുത്തതും അസമിലും ഡാര്‍ജിലിങ്ങിലും സിലോണിലും നീലഗിരിയിലുമെല്ലാം വന്‍തോതില്‍ തേയില ഉല്പാദനം ആരംഭിക്കപ്പെട്ടതുമെല്ലാം ഇക്കാരണം കൊണ്ടുതന്നെ. ആ രാജകീയതയുടെ ഏറ്റവുമൊടുവിലത്തെ ഉദാഹരണമാണ് കഴിഞ്ഞ ദിവസം ഗുവാഹാത്തിയില്‍ നടന്ന ലേലം. അസം ടി ട്രെയ്ഡേഴ്സ് ഒരു കിലോ തേയില വാങ്ങിയതിലൂടെ ചരിത്രത്തിന്റെ തന്നെ ഭാഗമായി മാറിക്കഴിഞ്ഞിരിക്കുകയാണ്. കാരണം മറ്റൊന്നുമല്ല തേയിലയുടെ വില തന്നെ ഒരു കിലോയ്ക്ക് 40000 രൂപ. വളരെ ശ്രദ്ധയോടെ നുള്ളിയെടുത്ത കിളുന്ത് തേയിലയാണ് ഗോള്‍ഡന്‍ നീഡില്‍ ടീ. വളരെ മൃദുവായതും സ്വര്‍ണനിറത്തോട് കൂടിയതുമായ ആവരണം ഈ ഇലകളെ വെല്‍വെറ്റിനു സമാനമായ മൃദുത്വം ഉള്ളതാക്കുന്നു. ഇതുപയോഗിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന ചായയ്ക്ക് സ്വര്‍ണനിറമായിരിക്കും. രുചിയിലും മണത്തിലും ഗുണമേന്മയിലും ഇതിനോട് കിടപിടിക്കാന്‍ മറ്റൊരു ചായയ്ക്കും കഴിയില്ലെന്നാണ് വിദഗ്ധാഭിപ്രായം. അരുണാചല്‍പ്രദേശിലെ ഡോണിപോളോ എസ്റ്റേറ്റിലാണ് ഗോള്‍ഡന്‍ നീഡില്‍…

Read More

‘ പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം ഒരു ഗ്ലാസ് പാല്‍ കുടിച്ചാല്‍ രണ്ടുണ്ട് കാര്യം… !!! ‘

‘ പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം ഒരു ഗ്ലാസ് പാല്‍ കുടിച്ചാല്‍ രണ്ടുണ്ട് കാര്യം… !!! ‘

പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം ഒരു ഗ്ലാസ് പാല്‍ കുടിച്ചാല്‍ രണ്ടുണ്ട് കാര്യം. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവു കുറയ്ക്കാനും ഉന്മേഷത്തോടെയിരിക്കാനും പാല്‍ സഹായിക്കുമത്രേ. കാനഡയിലെ ഗ്വെല്‍ഫ് സര്‍വകലാശാലയിലെ ഹ്യൂമന്‍ ന്യൂട്രോസ്യൂട്ടിക്കല്‍ റിസര്‍ച് യൂണിറ്റിലെ ഗവേഷകനായ എച്ച്. ഡഗ്ലസ് ഹോഫിന്റെ നേതൃത്വത്തില്‍ നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് പാലിന്റെ ഗുണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പുതിയ കണ്ടെത്തല്‍. അന്നജം ധാരാളം അടങ്ങിയ പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം പാല്‍ കുടിക്കുന്നത് ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനു ശേഷവും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുമെന്നും പ്രോട്ടീന്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം, ഗ്ലൂക്കോസ് നിലയെ നിയന്ത്രിക്കുമെന്നും ഡയറി സയന്‍സസ് ജേണലില്‍ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠനം പറയുന്നു.

Read More

” കഴിഞ്ഞ 20 വര്‍ഷമായി മണ്ണും കല്ലും ഇഷ്ടികയും മാത്രം കഴിച്ച് പോരുന്ന യുവാവിന്റെ അമ്പരപ്പിക്കുന്ന കഥയിതാ… ”

” കഴിഞ്ഞ 20 വര്‍ഷമായി മണ്ണും കല്ലും ഇഷ്ടികയും മാത്രം കഴിച്ച് പോരുന്ന യുവാവിന്റെ അമ്പരപ്പിക്കുന്ന കഥയിതാ… ”

ചോറും പച്ചക്കറികളൊന്നും കഴിക്കാതെ സ്ഥിരമായി ഇഷ്ടികകളും മണ്ണും കല്ലും കഴിക്കുന്ന ഒരാളെ കുറിച്ചാണ് പറയാന്‍ പോകുന്നത്. ദിവസവും മൂന്ന് കിലോ മണ്ണും ഇഷ്ടികകളുമാണ് ഈ യുവാവ് കഴിക്കുന്നത്. കര്‍ണാടകയില്‍ നിന്നുള്ള പക്കീറാപ്പാ ഹുനാഗുഡി എന്ന യുവാവാണ് പത്ത് വയസു മുതല്‍ സ്ഥിരമായി മണ്ണും കല്ലും ഇഷ്ടികകളും കഴിച്ച് വരുന്നത്. ആദ്യമൊക്കെ ലഘുഭക്ഷണമായാണ് ഇയാള്‍ മണ്ണും കല്ലും കഴിച്ചിരുന്നത്. പക്ഷേ ഇപ്പോള്‍ ഇത് സ്ഥിര ഭക്ഷണമായി മാറിയിരിക്കുകയാണ്. ഇവ ശരീരത്തിന് ഒരു തരത്തിലുമുള്ള ദോഷങ്ങളും ഉണ്ടാക്കില്ലെന്നാണ് പക്കീറാപ്പാ പറയുന്നത്. പോഷകാഹാരകുറവ് കൊണ്ടുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കാതെ വരുമ്പോള്‍ ഇത്തരം വസ്തുക്കള്‍ കഴിക്കുന്നത് ഒരു രോഗമായാണ് ആരോഗ്യവിദഗ്ദ്ധര്‍ ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നത്. ഈ യുവാവ് 20 വര്‍ഷമായി മണ്ണും കല്ലും ഇഷ്ടികയും കഴിച്ച് വരികയാണ്.ശരീരത്തിന് ഇതുവരെയും മറ്റ് പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ ഉണ്ടായിട്ടില്ലെന്ന് പക്കീറാപ്പാ പറയുന്നു. പല്ലുകള്‍ ഇപ്പോഴും ബലത്തോടെ തന്നെയാണ് ഇരിക്കുന്നതെന്നും പക്കീറാപ്പാ പറയുന്നു. പക്കീറാപ്പന്റെ…

Read More

‘ മധുരക്കിഴങ്ങ് വൈറ്റമിന്റെ കലവറ ! ‘

‘ മധുരക്കിഴങ്ങ് വൈറ്റമിന്റെ കലവറ ! ‘

വൈറ്റമിന്‍ ബി 6 ധാരാളമടങ്ങിയിട്ടുള്ള മധുരക്കിഴങ്ങ് ഹൃദയാഘാത സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. മധുരക്കിഴങ്ങില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ബീറ്റാകരോട്ടിന്‍ ചര്‍മ ത്തില്‍ ചുളിവുകള്‍ വീഴുന്നത് തടയും. പ്രതിരോധ ശക്തി വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിനും മാനസിക സമ്മര്‍ദം കുറയ്ക്കുന്നതിനും ഇവയിലെ അയണ്‍ സഹായിക്കും. കാണുമ്പോള്‍ ഭംഗിയുള്ളതും ഉറപ്പുള്ളതും നോക്കി വാങ്ങണം. തൊടുമ്പോള്‍ ഉറപ്പില്ലാത്തതു പോലെ അനുഭവപ്പെട്ടാല്‍ അതു പഴകിയതായിരിക്കാം. മധുരക്കിഴങ്ങ് മുറിച്ചു നോക്കിയാല്‍ ഉള്‍വശം മഞ്ഞ കലര്‍ന്ന ഓറഞ്ചു നിറമാണ് എങ്കില്‍ അതിനുള്ളില്‍ ബീറ്റാകരോട്ടിന്‍ കൂടുതലടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രമേഹമുള്ളവര്‍ വളരെ നിയന്ത്രിച്ചു കഴിക്കണം.

Read More

രുചി കൊണ്ട് കേരളത്തെ കീഴടക്കിയ ‘തന്തൂരി ചായ’

രുചി കൊണ്ട് കേരളത്തെ കീഴടക്കിയ ‘തന്തൂരി ചായ’

നല്ല കനലില്‍ പൊള്ളുന്ന മണ്‍കലത്തില്‍ പാകപ്പെടുത്തിയെടുത്ത ചായ കുടിച്ചിട്ടുണ്ടോ? അങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കുന്ന ചായയുടെ പേരാണ് തന്തൂരി ചായ. പൂനയിലാണ് ഈ ചായയുടെ ഉത്ഭവം. നമ്മള്‍ മലയാളികള്‍ എന്തും പരീക്ഷിക്കുന്നവരായത് കൊണ്ട് കേരളത്തിലും ഇപ്പോള്‍ ഹിറ്റായി മാറിയിരിക്കുകയാണ് തന്തൂരി ചായ. തന്തൂരി അടുപ്പില്‍ വെച്ച് ചുട്ട മണ്‍കലത്തില്‍ പാതി പാകമായ ചായ ഒഴിച്ചാണ് തന്തൂരിച്ചായ തയ്യാറാക്കുന്നത്. കനലില്‍ ചൂടാക്കിയ മണ്‍കലത്തിലേക്ക് ചായ ഒഴിക്കുമ്പോള്‍ തിളച്ച് മറിയുന്നതാണ് ഇതിന്റെ മാജിക്ക്. ഇതോടെ ചായ പൂര്‍ണമായും പാകമാകും. മണ്‍കലത്തില്‍ പാകമാകുന്നത് കൊണ്ട് തന്നെ ഇതിന് വില അല്‍പം കൂടുതലാണ് 20 മുതല്‍ 25 രൂപ വരെയാണ് ഒരു ഗ്ലാസ് ചായയ്ക്ക്. വില കൂടിയാലെന്താ രുചി കൊണ്ട് ആരാധകരെ കീഴടക്കുന്നതാണ് തന്തൂരി ചായ. ലസിയെ കൈനീട്ടി സ്വീകരിച്ച മലയാളികള്‍ക്ക് ഇപ്പോള്‍ തന്തൂരി ചായയാണ് പ്രിയം. പെരുന്തല്‍മണ്ണ, കോട്ടക്കല്‍ ഭാഗത്താണ് തന്തൂരി ചായ ഇപ്പോള്‍…

Read More

‘ ഉണ്ടാക്കാം… ബ്രഡ് പക്കോഡ ‘

‘ ഉണ്ടാക്കാം… ബ്രഡ് പക്കോഡ ‘

വളരെക്കുറച്ചു ചേരുവകള്‍ ഉപയോഗിച്ചി രുചികരമായി തയാറാക്കാവുന്ന വിഭവമാണ് ബ്രഡ് പക്കോഡ. ബ്രഡ് 6 കഷണം, സവാള ഒരെണ്ണം, പച്ചമുളക് 2 എണ്ണം, കടലമാവ് ഒരു കപ്പ്, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ടീ സ്പൂണ്‍, മുളകുപൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍, വേപ്പില, ഉപ്പ് പാകത്തിന്, എണ്ണ വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്നവിധം ബ്രഡ് മിക്‌സിയില്‍ ഒന്നു കറക്കിയെടുക്കുക. സവാളയും പച്ചമുളകും പൊടിയായി അരിഞ്ഞെടുക്കണം. ചേരുവകളെല്ലാം പാകത്തിനു വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് ഇടിയപ്പത്തിന്റെ പരുവത്തില്‍ കുഴച്ചെടുക്കുക. മിശ്രിതം കുറെശെയായി നുള്ളിയെടുത്ത് നന്നായി ചൂടാക്കിയ എണ്ണയില്‍ തീ കുറച്ചു വച്ച് ഗോള്‍ഡണ്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറത്തില്‍ വറുത്തുകോരാം.

Read More

‘ വറ്റല്‍മുളക് കൊണ്ട് കിടിലന്‍ ചമ്മന്തിയുണ്ടാക്കാം… ‘

‘ വറ്റല്‍മുളക് കൊണ്ട് കിടിലന്‍ ചമ്മന്തിയുണ്ടാക്കാം… ‘

ഗൃഹാതുരത്വമുണര്‍ത്തുന്നൊരു കൂട്ടാണ് ചമ്മന്തി. പൊതിച്ചോറിലെ അവിഭാജ്യ ഘടകം. ചോറിനൊപ്പം ചമ്മന്തിയും അച്ചാറും മെഴുക്കുപുരട്ടിയും വച്ച ഇലപ്പൊതിയഴിക്കുമ്പോള്‍ത്തന്നെ നാവില്‍ വെള്ളമൂറും. ചുട്ട ചമ്മന്തി എങ്ങിനെ തയാറാക്കാമെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകള്‍ വറ്റല്‍ മുളക് 8 ചുവന്നുള്ളി – കാല്‍ കപ്പ് വാളന്‍പുളി (വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്) – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ രണ്ടു ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം അല്‍പം എണ്ണയില്‍ മുളകു വറുത്തു കോരുക. ഈ മുളകും വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്ത വാളന്‍പുളിയും ഉപ്പും മിക്‌സിയില്‍ ചെറുതായി ചതയ്ക്കുക. കുഴമ്പ് പരുവത്തില്‍ അരച്ചെടുത്ത കൂട്ടിലേക്ക് ചുവന്നുള്ളി ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും ചതയ്ക്കുക. അരച്ചെടുത്ത കൂട്ട് ചെറിയൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ആവശ്യത്തിനു വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്തിളക്കി വിളമ്പാം.

Read More