കെമിക്കലുകള്‍ ഒഴിവാക്കി ശുദ്ധമായ തക്കാളി സോസ് വീട്ടില്‍ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം

കെമിക്കലുകള്‍ ഒഴിവാക്കി ശുദ്ധമായ തക്കാളി സോസ് വീട്ടില്‍ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം

ചേരുവകള്‍ തക്കാളി -1 കിലോ വിനാഗിരി -1/3 കപ്പ് പഞ്ചസാര -1/2 കപ്പ് വറ്റല്‍മുളക് -4 ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന് ഏലക്കാ -4 ഗ്രാമ്പൂ-5 കറുവപട്ട -1 പെരുംജീരകം -1/2 റ്റീസ്പൂണ്‍ ജീരകം -1/2 റ്റീസ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി വെള്ളുതുള്ളി പേസ്റ്റ് -1.5 റ്റീസ്പൂണ്‍ സവാള -1 തയാറാക്കുന്ന വിധം കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്ത തക്കാളി ഒരു പാത്രത്തില്‍ ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. നന്നായി തിളച്ച് തൊലി അടര്‍ന്നു വരുന്ന പരുവം ആകുമ്പോള്‍ തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.ശേഷം തക്കാളികള്‍ തണുത്ത വെള്ളതില്‍ ഇട്ട് വക്കുക.ചൂട് നന്നായി പോയ ശേഷം തക്കാളി തൊലി കളഞ്ഞ് എടുത്ത് വയ്ക്കുക. മിക്‌സിയിലിട്ട് നല്ലവണ്ണം പേസ്റ്റ് ആക്കി എടുക്കുക.ഗ്രാമ്പൂ,കറുകപട്ട, വറ്റല്‍മുളക്, സവാള, ഏലക്ക, പെരുംജീരകം, ജീരകം ഇവ ചെറുതായി ചതച്ച് ,ഇഞ്ചി വെള്ളുതുള്ളി പേസ്റ്റും കൂടെ ചേര്‍ത്ത് ഒരു വൃത്തിയുള്ള തുണിയില്‍ കിഴി കെട്ടി…

Read More

ബ്രെഡ് ബനാന ബോള്‍സ്

ബ്രെഡ് ബനാന ബോള്‍സ്

ചേരുവകള്‍ ബ്രഡ് – 5 എണ്ണം (അരികുകള്‍ കളഞ്ഞത്) നേന്ത്രപ്പഴം – ഒന്ന് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) നെയ്യ് – രണ്ട് ടിസ്പൂണ്‍ തേങ്ങ ചിരകിയത്- അരമുറി പഞ്ചസാര – രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ ഏലക്കാപ്പൊടി – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ അല്‍പം ബ്രഡ് പൊടിച്ചത് എണ്ണ -വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം ആദ്യം ഒരു പാന്‍ ചൂടാക്കി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ നെയ്യ് ഒഴിക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് വച്ചിരിക്കുന്ന നേന്ത്രപ്പഴം ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.തേങ്ങ ചേര്‍ക്കുക. രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ പഞ്ചസാരയും കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ ഏലക്കപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് അല്‍പനേരം കൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം മാറ്റി വക്കാം. അടുത്തതായി ബ്രഡ് എടുത്ത് ബ്രഡിന്റെ അരികുകള്‍ വെള്ളത്തില്‍മുക്കി സോഫ്റ്റാക്കി എടുക്കുക.ഇതിലേക്ക് ഓരോന്നിലേക്കും തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന നേന്ത്രപ്പഴം ചേര്‍ത്ത് ബോളാക്കിയെടുക്കുക. ഇത് ബ്രഡ് പൊടിയില്‍ മുക്കിയെടുത്ത ശേഷം നന്നായി ചൂടായ എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കാം. ബ്രഡ് ബനാന റോള്‍…

Read More

സ്വാദേറും ബേസന്‍ ലഡ്ഡു

സ്വാദേറും ബേസന്‍ ലഡ്ഡു

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 1. കടലമാവ്-2 കപ്പ് 2. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത്-2 കപ്പ്. 3. നെയ്യ്-2 വലിയ സ്പൂണ്‍ 4. കശുവണ്ടി നുറുക്കിയത്-അര കപ്പ്. 5. ഏലക്കപ്പൊടി-1 ടീ സ്പൂണ്‍ തയാറാക്കുന്ന വിധം നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് വറുത്തുകോരുക. ഇതേ നെയ്യിലേക്ക് കടലമാവ് ഇട്ട് ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക. ചുവപ്പു നിറമാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങിവച്ച് പഞ്ചസാരയും ഏലക്കപ്പൊടിയും കശുവണ്ടിനുറുക്കും ചേര്‍ത്തിളക്കുക.കൈയില്‍ നെയ്യ് പുരട്ടി കുറേശ്ശേ എടുത്ത് നാരങ്ങാ വലുപ്പത്തില്‍ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക.ബേസന്‍ ലഡ്ഡു തയാര്‍.

Read More

സൂക്ഷിച്ചുവെച്ച് കഴിക്കാം ബീഫ് ചമന്തി

സൂക്ഷിച്ചുവെച്ച് കഴിക്കാം ബീഫ് ചമന്തി

ചേരുവകള്‍ ബീഫ് -അരകിലോ മല്ലിപ്പൊടി- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ മുളക്പൊടി -ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍ ഗരം മസാല-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി-കാല്‍ടീസ്പൂണ്‍ വെള്ളുള്ളി- അഞ്ചെണ്ണം ഇഞ്ചി-വലിയ ഒരു കഷ്ണം ഉണക്കമുളക് -10 വെളിച്ചെണ്ണ-ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്-ആവശ്യത്തിന് കറിവേപ്പില,പൊതിന- കുറച്ച് പാകം ചെയ്യും വിധം കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ബീഫില്‍ മസാലപൊടികള്‍ ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്,ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക. ശേഷം കുക്കറില്‍ മൂന്ന് വിസില്‍ വേവിക്കുക. ശേഷം അടികട്ടിയുള്ള പാനില്‍ നന്നാക്കി ജലാംശം പൂര്‍ണമായും ഇല്ലാതാക്കി വറ്റിച്ചെടുക്കുക. ഉണക്കമുളക് തീയില്‍ ചുട്ടെടുകയോ വറുത്തെടുക്കുകയോ ചെയ്യുക.ബീഫും മുളകും മിക്സിയില്‍ പൊടിച്ചെടുക്കുക. പിന്നീട് പാനില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായാല്‍ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചതച്ചത്,കറിവേപ്പില എന്നിവ മൂപ്പിക്കുക. ഈ എണ്ണയിലേക്ക് ചതച്ച ബീഫ് മിക്സ് ഇട്ട് നന്നായി മൊരിച്ചെടുക്കുക. ബീഫ് ചമ്മന്തി റെഡി. ഇത് നന്നായി തണുത്തശേഷം കുപ്പിയിലോ വായുകടക്കാത്ത പാത്രത്തിലോ സൂക്ഷിക്കാം.

Read More

നറുനീണ്ടി സര്‍ബത്ത് തയ്യാറാക്കാം

നറുനീണ്ടി സര്‍ബത്ത് തയ്യാറാക്കാം

നറുനീണ്ടി/ നന്നാറി- 50 ഗ്രാം കസ്‌കസ് -50 ഗ്രാം പഞ്ചസാര -ഒരു കിലോ വെള്ളം * ഒന്നര ലിറ്റര്‍ പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം സിറപ്പ് തയ്യാറാക്കാം നറുനീണ്ടി വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം വെയിലത്ത് വെച്ച് ഉണക്കുക. ഉണങ്ങിയ വേര് നല്ലപോലെ ചതച്ചെടുക്കുക. ഇതിനിടെ ഒരു ചുവട് കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തില്‍ നറുനീണ്ടിയും നാലു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ പഞ്ചസാര മാറ്റിവെച്ച ശേഷമുള്ളതും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.അടിയില്‍ പിടിക്കാതിരിക്കാന്‍ ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കുക. നന്നായി തിളച്ചുവന്നാല്‍ തീ ചെറുതാക്കുക. മറ്റൊരു അടുപ്പില്‍ ചുവടുകട്ടിയുള്ള പാത്രം വെച്ചശേഷം നാലു ടീസ്പൂണ്‍ പഞ്ചസാര ഉരുക്കുക. ഇത് ഗോള്‍ഡണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ തിളച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന പാനിയം കുറേശ്ശേയായി സാവധാനം ഈ പാത്രത്തിലേക്ക് പകര്‍ന്നുകൊണ്ടിരിക്കുക. അതിനിടെ ഇളക്കുകയും ചെയ്യുക. ഈ ലായനി തിളച്ച് ഒരു ലിറ്ററാകുന്നത് വരെ തിളപ്പിക്കുക. എണ്ണയ്ക്കുള്ള കട്ടി വന്നുകഴിഞ്ഞാല്‍ തീ ഓഫാക്കം. തണുത്ത ശേഷം ഒരു കോട്ടണ്‍ തുണിയില്‍ അരിച്ച്…

Read More

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍

ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ നല്ലതാണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ്. പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിന്റെ പതിവ് റസിപ്പികളില്‍ ഒന്ന് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വിഭവങ്ങളായിരിക്കും. എന്നാല്‍ അധികം വാങ്ങിയാല്‍ കിഴങ്ങ് ചീത്തയായി പോകുന്നുവെന്ന പരാതിയാണ് പലര്‍ക്കും. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൂടുതല്‍ കാലം കേടാവാതെ സൂക്ഷിക്കാനുള്ള ചില പൊടിക്കൈകളാണ് താഴെ പറയുന്നത്. 1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വാങ്ങുമ്പോള്‍ അത്യാവശ്യം മണ്ണ് പുരണ്ടിരിക്കുന്നവ തന്നെ നോക്കിയെടുക്കുക. അല്ലാത്തവ ഉടന്‍ ഉപയോഗിച്ചില്ലെങ്കില്‍ ചീത്തയായി പോകും. 2.ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പ്ലാസ്റ്റിക് കവറില്‍ സൂക്ഷിക്കുന്ന രീതി നല്ലതല്ല. തണുപ്പും ഇരുട്ടുമുള്ള ഭാഗങ്ങളിലായിരിക്കണം ഇവ സൂക്ഷിക്കേണ്ടത്. ഇങ്ങിനെ സൂക്ഷിച്ചാല്‍ ഇവ മുളയ്ക്കുന്നതും ഒഴിവാക്കാം. 3.പല പച്ചക്കറികളും നമ്മള്‍ വാങ്ങിയ ശേഷം കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയാണ് സൂക്ഷിക്കുക. എന്നാല്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ആവശ്യത്തിന് ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്‍ മാത്രമേ കഴുകാവൂ. അല്ലാത്തപക്ഷം പെട്ടെന്ന് ചീഞ്ഞ് കേടായി പോകും. 4.എല്ലാ പച്ചക്കറികള്‍ക്കൊപ്പവും ഇവ ഒന്നിച്ച് സൂക്ഷിക്കാതിരിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം. മറ്റ് പച്ചക്കറികള്‍ക്കൊപ്പം വെച്ചാല്‍ ഉടന്‍ തന്നെ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കേടാകും. 5.കാര്‍ഡ്ബോര്‍ഡിനകത്ത്…

Read More

എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാം മത്തി പീര വറ്റിച്ചത്

എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാം മത്തി പീര വറ്റിച്ചത്

ആവശ്യമായ വസ്തുക്കള്‍ മത്തി – 1 കിലോ ചെറിയ ഉള്ളി – മുക്കാല്‍ കപ്പ് വെളുത്തുള്ളി – 10 അല്ലി ഇഞ്ചി – ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ പച്ചമുളക് – 6 എണ്ണം കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട് കുടംപുളി – 3 അല്ലി തേങ്ങ ചിരവിയത് – രണ്ടു കപ്പ് മഞ്ഞള്‍ പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ – ആവശ്യത്തിന് കടുക് – ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം, ഒരു ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കുക. അതിന് ശേഷം ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയ ഉള്ളി കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇടുക. ചെറിയ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ ഇതിലേക്ക് ചിരവിയ തേങ്ങ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. ശേഷം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് അരിഞ്ഞ പച്ചമുളകും കുടുംപുളിയും ചേര്‍ത്ത് ഒന്നിളക്കി അടച്ച് വെയ്ക്കുക. ഒരു മിനുറ്റിന് ശേഷം…

Read More

ചെമ്മീന്‍ അച്ചാര്‍

ചെമ്മീന്‍ അച്ചാര്‍

വലിയ ചെമ്മീന്‍-അര കിലോ ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്-1 ടീ സ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്‍ കശ്മീരി മുളകുപൊടി-2 ടീസ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ കടുക്-1 ടീസ്പൂണ്‍ ഉലുവ-1 ടീസ്പൂണ്‍ നല്ലെണ്ണ വെള്ളം- അര കപ്പ് വിനാഗിരി-അര കപ്പ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം. ചെമ്മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി വെള്ളം കളയുക. ഇതിലേക്ക് പകുതി മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി, പാകത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക. തുടര്‍ന്ന് ഇത് എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുത്ത് മാറ്റി വെക്കുക. തുടര്‍ന്ന് ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇതില്‍ കടുക്, ഉലുവ എന്നിവ പൊട്ടിയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് കറിവേപ്പിലയും എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കണം. ബ്രൗണ്‍ കളര് ആവുമ്പോള്‍ പാനില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക. ഇതേ പാനില്‍ അല്‍പം കൂടി…

Read More

തയ്യാറാക്കാം പാലൊഴിച്ച നാടന്‍ കോഴിക്കറി

തയ്യാറാക്കാം പാലൊഴിച്ച നാടന്‍ കോഴിക്കറി

ചേരുവകള്‍ കോഴി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 1 കിലോ തൈര് – 1 കപ്പ് ചിക്കന്‍ മസാല – 2 ടീ സ്പൂണ്‍ ഉള്ളി – 1/4 കിലോ ഇഞ്ചി – നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്, വെളുത്തുള്ളി – 15 അല്ലി പച്ചമുളക് – 3 എണ്ണം കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട് മല്ലിപ്പൊടി – 2 ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി 1 ടീസ്പൂണ്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ – അത്യാവശ്യം വലിയ തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാലും രണ്ടാം പാലും എണ്ണ – ആവശ്യത്തിന് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം ചിക്കന്‍ പീസും, തൈരും 1 സ്പൂണ്‍ ചിക്കന്‍മസാലയും അല്‍പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് മിക്സ് ചെയ്ത് 2 മണിക്കൂര്‍ അടച്ച് വെയ്ക്കുക. എണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കന്‍പീസുകള്‍ വറുത്ത് എടുക്കുക. അതിനു ശേഷം ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക്. ഉള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക. ഉള്ളി…

Read More

മട്ടണ്‍ സൂപ്പ്

മട്ടണ്‍ സൂപ്പ്

മട്ടന്റെ എല്ല്: 200 ഗ്രാം തക്കാളി: രണ്ട് സവാള: ഒന്ന് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: ഒരു സ്പൂണ്‍ ചുവന്ന മുളക്: രണ്ട് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി: മൂന്ന് നുള്ള് മല്ലി: ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ കുരുമുളക്: ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ ജീരകം: ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ പെരുംജീരകം: അരടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്: ആവശ്യത്തിന് നല്ലെണ്ണ: ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കുന്നവിധം: കുക്കറില്‍ ഒരു ലിറ്ററിനടുത്ത് വെള്ളമെടുത്ത് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ എല്ല് വേവിക്കുക. ആദ്യ വിസില്‍ വന്നശേഷം സിമ്മിലിട്ട് വേവിക്കുക. മല്ലി, ജീരകം, കുരുമുളക്, പെരുംജീരകം, ചുവന്നമുളക് എന്നിവ വറുത്ത് പൊടിയ്ക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിക്ക് അതിലേക്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഇട്ട് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞുവെച്ചിരിക്കുന്ന സവാളയും തക്കാളിയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. സവാള വഴറ്റിയാല്‍ വേവിച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന എല്ല് കുക്കറില്‍ നിന്നും ഇതിലേക്ക് പകരുക. നേരത്തെ പൊടിച്ചുവെച്ച ചേരുവകളും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍…

Read More