” കുടിക്കാം… നല്ല മാതളനാരങ്ങാ ജ്യൂസ് ”

” കുടിക്കാം… നല്ല മാതളനാരങ്ങാ ജ്യൂസ് ”

അതിഥികളെ സത്കരിക്കാന്‍ വ്യത്യസ്തമായ ജ്യൂസ് ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്‍ക്കായി അനാറും (മാതളനാരങ്ങ) മുസംബിയും കൊണ്ട് എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാനാവുന്ന ഒരു ജ്യൂസ് രുചിക്കൂട്ട്. രക്തത്തിന്റെ അളവ് വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ച് നിങ്ങളുടെ സൗന്ദര്യം തിളങ്ങാന്‍ ഈ ജ്യൂസ് സഹായിക്കുന്നു…. ചേരുവകള്‍ മാതളനാരങ്ങ 2 മുസംബി 2 പഞ്ചസാര 2 വലിയ സ്പൂണ്‍ വെള്ളം 2 വലിയ സ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നന്നായി പഴുത്ത മാതളനാരങ്ങയുടെ അല്ലികള്‍ അടര്‍ത്തിയെടുത്ത് മിക്‌സിയില്‍ അടിച്ചെടുക്കുക. മുസംബിയുടെ നീര് പിഴിഞ്ഞെടുക്കുകയോ ജ്യൂസറില്‍ അടിച്ചെടുക്കുകയോ ചെയ്യാം. വെള്ളവും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്ത് ചൂടാക്കി സിറപ്പ് തയ്യാറാക്കി ചൂടാറാന്‍ വെക്കണം. അനാര്‍ ജ്യൂസും മുസംബി ജ്യൂസും യോജിപ്പിച്ച ശേഷം പാകത്തിന് സിറപ്പ് ചേര്‍ക്കുക. ജ്യൂസ് ഗ്ലാസിലേക്ക് പകര്‍ത്തി ഐസ്‌ക്യൂബ് ചേര്‍ത്തിളക്കി അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പാം.

Read More

” പച്ചമുളകും.. ഉപ്പും.. ശകലം ഇഞ്ചിയും… നല്ല തണുത്ത സംഭാരം റെഡി… ”

” പച്ചമുളകും.. ഉപ്പും.. ശകലം ഇഞ്ചിയും… നല്ല തണുത്ത സംഭാരം റെഡി… ”

പച്ചമുളകും ഉപ്പും ഇഞ്ചിയുമൊക്കെയിട്ട് മോര് കുടിക്കാനിഷ്ടമില്ലാത്ത ആരുമില്ല. രുചിക്കപ്പുറം മോരില്‍ നിരവധി ആരോഗ്യപ്രദമായ കാര്യങ്ങള്‍ നല്‍കുന്നുണ്ട്.. തൈര് കടഞ്ഞ് വെണ്ണയെടുത്ത ശേഷം കിട്ടുന്ന കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ പാനീയമാണ് മോര്. എത്ര വലിയ ക്ഷീണവും തളര്‍ച്ചയും ഉണ്ടെങ്കിലും അതിന് പരിഹാരം കാണാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. മോര് ഓരോ ദിവസം ചെല്ലുന്തോറും പുളി കൂടി വരുന്നു. ഇത് ആരോഗ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും. ആരോഗ്യത്തിന് വില്ലനാവുന്ന പല അവസ്ഥകള്‍ക്കും പരിഹാരം കാണുന്നതിന് മോര് ഉത്തമമാണ്… ദഹനസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള്‍ കൊണ്ട് കഷ്ടപ്പെടുന്നവരാണ് നിങ്ങളെങ്കില്‍ അതിന് പരിഹാരം കാണുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നു മോര്. മോര് ഭക്ഷണ ശേഷം കുടിക്കുന്നത് എത്ര വലിയ ദഹന പ്രശ്നങ്ങള്‍ക്കും പരിഹാരം കാണാന്‍ സഹായിക്കുന്നു… മോരിനോടൊപ്പം അല്‍പം ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേരുമ്പോള്‍ അത് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്‍ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു…. നെഞ്ചിരിച്ചിലിനും നല്ല മാര്‍മാണ് മോര്….. പാലിനേക്കാള്‍ കൊഴുപ്പ് കുറവാണെന്നതും മോരിന്റെ പ്രത്യേകതയാണ്. മാത്രമല്ല വിറ്റാമിന്‍ ബി…

Read More

” ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ആഹാരപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍… ”

” ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ആഹാരപദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍… ”

ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഫ്രിഡ്ജില്ലാത്ത വീടില്ല. ഭക്ഷണം ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയില്‍ ശീതികരിച്ച് സൂക്ഷിച്ചാണ് ഫ്രിഡ്ജുകള്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നത്. സാധാരണഗതിയില്‍ ഒരു ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസിനും അഞ്ചു ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസിനും ഇടയിലാണ് ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളിലെ താപനില. അഞ്ചു ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസില്‍ കൂടിയാല്‍ ബാക്ടീരിയകളും സൂക്ഷ്മാണുകളും പെരുകാനും ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളില്‍ വച്ചിരിക്കുന്ന ഭക്ഷണം കേടാകാനും ഇടയാകും. ശരിയായ താപനിലയില്‍ ആയിരിക്കുന്നതുപോലെ തന്നെ പ്രധാനമാണ് ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളിലെ ശുചിത്വവും. ഫ്രിഡ്ജ് ഉളളതുകൊണ്ട് ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ ചീത്തയാകില്ലെന്നാണ് നമ്മുടെ വിചാരം. ചിലര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ ഭക്ഷണം വലിച്ചുവാരിവയ്ക്കാറുണ്ട്. അത് നല്ല ശീലമല്ല. ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കുന്നത് അവയുടെ രുചിയില്‍ മാറ്റം വരുത്തും. പ്രത്യേകിച്ച് പഴങ്ങള്‍,പച്ചക്കറികള്‍ പോലുള്ള ഭക്ഷണ സാധനങ്ങള്‍ . ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ചില ഭക്ഷണങ്ങളെ കുറിച്ചാണ് തെഴ പറയുന്നത്… 1.തക്കാളി മിക്കവരും ഫ്രിഡ്ജില്‍ തക്കാളി സൂക്ഷിക്കാറുണ്ട്. തക്കാളി ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിച്ചാല്‍ സ്വാദു നഷ്ടപ്പെടും. തക്കാളി പേപ്പറിലോ അല്ലെങ്കില്‍ പ്ലാസ്റ്റിക്…

Read More

” നല്ല എരിയന്‍ ബീഫ് ഫ്രൈ ഉണ്ടാക്കാം… ”

” നല്ല എരിയന്‍ ബീഫ് ഫ്രൈ ഉണ്ടാക്കാം… ”

ബീഫ് ഫ്രൈ ഉണ്ടാക്കാന്‍ ആവശ്യമായവ: ബീഫ് 1 കിലോ സവാള 3. ഒരു വലുതും രണ്ട് ചെറുതും ഇഞ്ചി ഒരു വലിയ കഷണം വെളുത്തുള്ളി 810 ഗ്രാം പച്ചമുളക് 6 എണ്ണം മുളക്പൊടി 1 സ്പൂണ്‍ മല്ലിപ്പൊടി 1 സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്പ്പൊടി മ്മ സ്പൂണ്‍ ഗരം മസാല 1 സ്പൂണ്‍ ചുവന്നുള്ളി 15 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) കുരുമുളക്പൊടി മ്മ 1 സ്പൂണ്‍ പെരുഞ്ചീരകം മ്മ1 സ്പൂണ്‍ തേങ്ങാക്കൊത്ത് 3 സ്പൂണ്‍ കറിവേപ്പില 15 തണ്ട് ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ഉണ്ടാക്കേണ്ട വിധം ബീഫ് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി അരിഞ്ഞു കഴുകി വാരി അല്പം മഞ്ഞപൊടിയും ഉപ്പും ചേര്ത്ത് ഒരു കണ്ണപ്പയില്‍ വെള്ളം വാലാന്‍ വയ്ക്കുക. അല്പം കുരുമുളക് പൊടിയും കൂടി ചേര്‍ത്ത് കുക്കറില്‍ വെച്ചു ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ഒഴിച്ച് (1 കിലോ / 1/2 കപ്പു വെള്ളം ) നല്ല…

Read More

” ഉപ്പ് ശരീരത്തിന് ഗുണമോ.. ദോഷമോ… ”

” ഉപ്പ് ശരീരത്തിന് ഗുണമോ.. ദോഷമോ… ”

ഉപ്പ് ശരീരത്തിന് ദോഷമൊന്നുമല്ല. എന്നാല്‍ അളവ് കൂടിയാല്‍ ചെറുതായി അത് ശരീരത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കും. ദിവസവും എത്ര അളവ് വരെ ഉപ്പ് കഴിക്കാം അതേ കുറിച്ച് ആര്‍ക്കും വലിയ ധാരണയൊന്നുമില്ല. ലാന്‍സെറ്റ് എന്ന ആരോഗ്യ ജേണലില്‍ വന്ന പഠനത്തില്‍ പറയുന്നത് സോഡിയം ഒരു ഗ്രാമില്‍ കൂടിയാല്‍ രക്ത സമ്മര്‍ദ്ദം 2.86mmHg ആയി ഉയരുമെന്നാണ് പറയുന്നത്. അഞ്ച് ഗ്രാമില്‍ സോഡിയം ദിവസവും കഴിക്കുന്നവരിലാണ് അത്തരത്തില്‍ രക്ത സമ്മര്‍ദ്ദം ഉയരുന്നത്. 5 ഗ്രാം സോഡിയം എന്ന് പറയുന്നത് 12.5 ഗ്രാം ഉപ്പാണ്. അത്രയും ദിവസവും കഴിക്കാന്‍ പാടില്ല എന്നാണ് ലോക ആരോഗ്യ സംഘടനയും വ്യക്തമാക്കുന്നത്. സോഡിയത്തിന്റെ മാരകമായ ദോഷത്തെ കുറിച്ചും ജേണില്‍ പറയുന്നു. ഉയര്‍ന്ന രക്ത സമ്മര്‍ദ്ദം, ഹാര്‍ട്ട് അറ്റാക്, സ്‌ട്രോക് തുടങ്ങിയവ ഉണ്ടാകാനുളള സാധ്യതയുമുണ്ട്.

Read More

‘ ഈ ഭക്ഷണ പദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍ കഴിച്ചാല്‍ നിങ്ങള്‍ ഹാപ്പിയായിരിക്കും… ‘

‘ ഈ ഭക്ഷണ പദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍ കഴിച്ചാല്‍ നിങ്ങള്‍ ഹാപ്പിയായിരിക്കും… ‘

സ്ത്രീകള്‍ നല്ലതു പോലെ ഭക്ഷണം കഴിക്കണമെന്ന് പറയുന്നത് അസാധാരണമല്ല. അങ്ങനെ പറയുന്നതിന് കാരണവുമുണ്ട്. പുരുഷന്‍മാരെ അപേക്ഷിച്ച് സ്ത്രീകളുടെ മനസ്സിനെ നിയന്ത്രിക്കാന്‍ ഭക്ഷണത്തിന് കഴിയുമെന്നാണ് പുതിയ പഠനങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. പോഷകം ധാരാളം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്ന സ്ത്രീകള്‍ക്ക് വളരെ പോസിറ്റീവായി ജീവിക്കാന്‍ കഴിയുമെന്നാണ് ഗവേഷകര്‍ പറയുന്നത്. ന്യൂ യോര്‍കിലെ ബിഗാംടണ്‍ യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് ഇക്കാര്യം കണ്ടെത്തിയത്. 563 (48% പുരുഷന്‍മാരും 52% സ്ത്രീകളും) പേരിലാണ് പഠനം നടത്തിയത്. ഒരു സ്ത്രീയുടെ മൂഡിനെ സ്വാധീനിക്കാന്‍ പോഷകാഹാരത്തിന് സാധിക്കും. പോഷകം കുറഞ്ഞ ആഹാരം കഴിക്കുന്ന സ്ത്രീകളില്‍ വിഷാദം പോലുളള രോഗങ്ങള്‍ വരാനുളള സാധ്യതയുണ്ടെന്നും പഠനത്തില്‍ പറയുന്നു. അതിനാല്‍ സ്ത്രീകള്‍ ഭക്ഷണ കാര്യത്തില്‍ വളരെയധികം ശ്രദ്ധ പുലര്‍ത്തണം. നല്ല പോഷകാഹാരവും ഇല കറികളും പയര്‍ വര്‍ഗങ്ങളും പഴങ്ങും ഡയറ്റില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തണം.

Read More

ഐസ്‌ക്രീം കഴിക്കുമ്പോള്‍ ഇവ ശ്രദ്ധിക്കാറുണ്ടോ..??

ഐസ്‌ക്രീം കഴിക്കുമ്പോള്‍ ഇവ ശ്രദ്ധിക്കാറുണ്ടോ..??

ഐസ്‌ക്രീം അല്‍പ്പം കഴിച്ച ശേഷം ബാക്കി പിന്നത്തേക്ക് എന്ന നിലയില്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കുന്ന പതിവുണ്ടെങ്കില്‍ ആ ശീലം ഉപേക്ഷിച്ചോളൂ. കാരണം ഇങ്ങനെ പിന്നത്തേക്ക് മാറ്റി വെയ്ക്കുന്ന ഐസ്‌ക്രീം ചിലപ്പോള്‍ ഭക്ഷ്യവിഷബാധയിലേക്കു നയിക്കാം. ഉപയോഗിക്കാനായി ഒരിക്കല്‍ ഫ്രീസറില്‍ നിന്നെടുത്താല്‍ ഐസ്‌ക്രീം അന്തരീക്ഷ ഊഷ്മാവില്‍ അലിയാന്‍ തുടങ്ങുക സ്വാഭാവികമാണ്. എന്നാല്‍ ഇങ്ങനെ ഉരുകി തുടങ്ങിയ ശേഷം വീണ്ടും തണുപ്പിക്കാന്‍ വയ്ക്കുമ്പോള്‍ ശരിയായി തണുത്തിട്ടില്ലെങ്കില്‍ ലിസ്റ്റെറിയ എന്ന ഒരുതരം ബാക്ടീരിയയുടെടെ സാന്നിധ്യം ഐസ്‌ക്രീമില്‍ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഏറെക്കുറെ അലിഞ്ഞു തുടങ്ങിയ ഐസ് ക്രീം ഒരിക്കലും പിന്നീട് ഉപയോഗിക്കാനായി തിരികെ ഫ്രീസറില്‍ വയ്ക്കാതിരിക്കുന്നതാണു നല്ലത്. വീണ്ടും ഫ്രീസ് ചെയ്യുന്നതു വഴി ലിസ്റ്റെറിയ ബാക്ടീരിയയുടെ വളര്‍ച്ചയെ തടയാന്‍ സാധിക്കുമെങ്കിലും പൂര്‍ണ്ണമായി ഇല്ലായ്മ ചെയ്യുന്നില്ല. ഇക്കാരണത്താല്‍ വീണ്ടും തണുപ്പിച്ച് എസ്‌ക്രീം കഴിക്കുമ്പോള്‍ പലര്‍ക്കും ഛര്‍ദി, തലകറക്കം, വയറിളക്കം, വയറുവേദന, പനി അനുഭവപ്പെടാനിടയുണ്ട്. പാലും മധുരവും ക്രീമും വെള്ളവും…

Read More

ആരോഗ്യഗുണങ്ങളില്‍ നിസ്സാരനല്ല ഞാവല്‍പ്പഴം…

ആരോഗ്യഗുണങ്ങളില്‍ നിസ്സാരനല്ല ഞാവല്‍പ്പഴം…

ഞാവല്‍പ്പഴം രുചിച്ചിട്ടുള്ളവര്‍ ചവര്‍പ്പും മധുരവും നിറഞ്ഞ സ്വാദ് ഒരിക്കലും മറക്കാനിടയില്ല. ഇപ്പോള്‍ കര്‍ണാടകയില്‍ നിന്നുള്ള ഞാവല്‍പഴം കേരളത്തില്‍ പലയിടത്തും തെരുവോര വില്‍പനയ്ക്കുണ്ട്. കര്‍ണാടകയിലെ റെയ്ച്ചൂര്‍ ജില്ലയിലെ വനപ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്നു ശേഖരിക്കുന്ന ഞാവല്‍പഴമാണ് ഇവിടെ വില്‍പനയ്‌ക്കെത്തിക്കുന്നത്. ജീവകം എ, സി എന്നിവയടങ്ങിയിട്ടുള്ള ഞാവല്‍പ്പഴം പ്രമേഹ രോഗികള്‍ക്കു കഴിക്കാവുന്ന ഏറ്റവും മികച്ച പഴമാണ്. പണ്ടു കാവുകളില്‍ ധാരാളമുണ്ടായിരുന്നതിനാല്‍ നാഗപ്പഴമെന്നും പേരുണ്ട്. ആരോഗ്യഗുണങ്ങളില്‍ നിസാരനല്ലാത്ത ഞാവല്‍പ്പഴം ആയുര്‍വേദ, യുനാനി മരുന്നുകളില്‍ ചേര്‍ക്കുന്നുണ്ട്. രക്തത്തിലെ ഹിമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കൂട്ടാന്‍ ഞാവല്‍പ്പഴം സഹായിക്കുന്നു. ചര്‍മത്തിന്റെ പുതുമ നിലനിറുത്തുവാനും മുഖക്കുരുവിനെ ഒരുപരിധിവരെ ചെറുക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ജീവകം സിയും എയും കണ്ണുകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ കാക്കുന്നു. ഹൃദയ ധമനികളെ ആരോഗ്യമുള്ളതാക്കുന്നതോടൊപ്പം ധമനികളിലെ കട്ടികൂടലിനെ തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. രക്തസമ്മര്‍ദം നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദ്രോഗം, പക്ഷാഘാതം എന്നിവയെ പ്രതിരോധിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ഞാവലിന്റെ ഇല ഉണക്കിപൊടിച്ച് പല്‍പ്പൊടിയായി ഉപയോഗിച്ചാല്‍ മോണയില്‍ നിന്നു രക്തം വരുന്നതു…

Read More

മഴക്കാലത്ത് ഇവ ഒഴിവാക്കാം…

മഴക്കാലത്ത് ഇവ ഒഴിവാക്കാം…

ഉപ്പ് കൂടുതലുള്ള വറുത്തതും പൊരിച്ചതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കാം. ഇത് വയറിന് അസ്വസ്ഥതയും മറ്റും ഉണ്ടാക്കും. എണ്ണ അധികമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിവതും ഒഴിവാക്കുക. കടുകെണ്ണ, എള്ളെണ്ണ പോലെയുള്ള കട്ടികൂടിയ എണ്ണ ഉപയോഗിച്ച് ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യരുത്. ഫ്രിഡ്ജില്‍ വച്ച് തണുപ്പിച്ച ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കാതിരിക്കുക. ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ ഒരിക്കലും തുറന്നുവച്ച് കഴിക്കരുത്. ഈച്ചയിലൂടെയും മറ്റും രോഗങ്ങള്‍ പകരാന്‍ ഇടയാകും. മഴക്കാലത്ത് വെള്ളച്ചോറിന് പകരം കുത്തരി ഉപയോഗിക്കുന്നതാണ് ഉത്തമം. തണുപ്പ് സമയമായതിനാല്‍ വെള്ളച്ചോറ് കഴിക്കുന്നത് നീര്‍ക്കെട്ടും ദഹനക്കുറവും ഉണ്ടാക്കും. കോള പോലെയുള്ള പാനീയങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കാതിരിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇത് ദഹനത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും.  

Read More

നല്ല ചുവന്ന സ്‌ട്രോബെറി കഴിക്കാം, ആരോഗ്യവും സംരക്ഷിക്കാം

നല്ല ചുവന്ന സ്‌ട്രോബെറി കഴിക്കാം, ആരോഗ്യവും സംരക്ഷിക്കാം

മുതിര്‍ന്നവരും കുട്ടികളും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന പഴമാണ് സ്‌ട്രോബറി. പുറമെയുളള ഭംഗി പോലെ തന്നെ അകവും നല്ല സ്വാദിഷ്ടവും ആരോഗ്യമുളളതുമാണ്. തെളിഞ്ഞ ചുവപ്പ് നിറത്തിലുള്ള ആരോഗ്യദായകമായ ഈ പഴം ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റ് ഘടകങ്ങളാല്‍ സമ്പന്നമാണ്. നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ഏറേ ആവശ്യമുള്ള ഒന്നാണ് വിറ്റാമിന്‍ സി. സ്‌ട്രോബറിയില്‍ വിറ്റാമിന്‍ സി ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ദിവസവും രണ്ട് സ്‌ട്രോബറി വെച്ച് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. സ്‌ട്രോബറി ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നതും നല്ലതാണ്. ഹൃദയത്തിന്റെ ആകൃതിയിലുളള സ്‌ട്രോബറിക്ക് ഹൃദയത്തെ സംരക്ഷിക്കാനും കഴിയും. കോളസ്‌ട്രോളില്‍ നിന്നും രക്ഷ നേടാനും സ്‌ട്രോബറി വളരെ നല്ലതാണ്. വിറ്റാമിന്‍ സി ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കൊണ്ട് തന്നെ ഇത് പ്രതിരോധശേഷി വര്‍ധിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കും. ശരിയായ രീതിയില്‍ ദഹനപ്രക്രിയ നടത്താന്‍ സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഈ ഫലം. ഫൈബര്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത് കൊണ്ടും സ്‌ട്രോബറിക്ക് ദഹനത്തിന് ഉത്തമമാണ്. ക്യാന്‍സര്‍ ഉണ്ടാക്കുന്ന കോശങ്ങളെ നശിപ്പിക്കാനുളള കഴിവും ആന്റി…

Read More