വിഷം കലരാന്‍ ഇനി 26 ഇനം പച്ചക്കറികള്‍ മാത്രം ബാക്കി

വിഷം കലരാന്‍ ഇനി  26 ഇനം പച്ചക്കറികള്‍ മാത്രം ബാക്കി

4,800 പച്ചക്കറി സാമ്പിളുകള്‍ പരിശോധിച്ചതില്‍ വിപണിയിലെത്തുന്ന 26 പച്ചക്കറി ഇനങ്ങളില്‍ മാത്രമാണ് വിഷാംശമില്ലാത്തതെന്ന് കാര്‍ഷിക സര്‍വകലാശാലയുടെ പരിശോധനാ റിപ്പോര്‍ട്ട്. തുടര്‍ച്ചയായി നാലു വര്‍ഷം വെള്ളായണി കാര്‍ഷിക കോളജിലെ കീടനാശിനി അവശിഷ്ട വിഷാംശ പരിശോധനാ ലബോറട്ടിയില്‍ പരീക്ഷിച്ച ശേഷമാണ് സര്‍വകലാശാല റിപ്പോര്‍ട്ട് പുറത്തുവിട്ടിരിക്കുന്നത്. കാര്‍ഷിക സര്‍വകലാശാലയുടെ കീടനാശിനി അവശിഷ്ട വിഷാംശ പരിശോധനാ ലാബ് മേധാവി ഡോ. തോമസ് ബിജു മാത്യുസ് ആണ് പരിശോധനയ്ക്കു നേതൃത്വം നല്‍കിയത്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ വിഷാംശം കണ്ടെത്തിയത് പുതിന ഇലയിലാണ്. പരിശോധനയ്ക്കായി എടുത്ത പുതിന സാംപിളുകളില്‍ 62 % വിഷാംശമാണ് കണ്ടെത്തിയിരിക്കുന്നത്. രണ്ടാം സ്ഥാനത്തുള്ള പയറില്‍ 45 % ആണ് വിഷത്തിന്റെ അളവ്. കീടനാശിനി 100 കോടിയുടെ ഒരു അംശം വരെ അളക്കുന്ന ഗ്യാസ് ക്രൊമറ്റോഗ്രാഫ്, ലിക്വിഡ് ക്രൊറ്റോഗ്രാഫ്, മാസ് സ്പെക്രോമീറ്റര്‍ തുടങ്ങിയ ഉപകരണങ്ങളുടെ സഹായത്തോടെയായിരുന്നു പരിശോധന. 2013 ല്‍ ആരംഭിച്ച പരിശോധന 2017…

Read More

മധുരമൂറും ബ്രസീലിയന്‍ കാരമല്‍ ഫ്‌ലാന്‍

മധുരമൂറും ബ്രസീലിയന്‍ കാരമല്‍ ഫ്‌ലാന്‍

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍: പാല്‍ 1 കപ്പ് മില്‍ക് മെയ്ഡ് 1 കപ്പ് തേങ്ങാപാല്‍ 1 കപ്പ് തേങ്ങപൊടി / ഡെസികേറ്റഡ് കോക്കനട്ട് 1 കപ്പ് മുട്ട 2 എണ്ണം പൊടിച്ച പഞ്ചസാര ¼ കപ്പ് ഷുഗര്‍ കാരമല്‍: പഞ്ചസാര 2 കപ്പ് വെള്ളം ¼ കപ്പ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം: ഒരു പാനില്‍ പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് ചൂടാക്കാന്‍ വെക്കുക. പഞ്ചസാര അലിഞ്ഞു വന്നാല്‍ സ്പൂണ്‍ കൊണ്ട് ഇളക്കി കൊടുക്കാം. ചെറുതായി കളര്‍ മാറുന്നത് കാണാം. ലൈറ്റ് ബ്രൗണ്‍ കളറായാല്‍ തീ ഓഫ് ചെയ്ത് ഉടനെ തന്നെ ഡെസ്സേര്‍ട്ട് തയാറാക്കാന്‍ ഉദ്ദേശിക്കുന്ന റൗണ്ട് ബൗളില്‍ ഒഴച്ചു ചുറ്റിച്ചു കൊടുക്കാം. ഇനി ഇതു മാറ്റി വെക്കാം. അടുത്തതായി ഒരു ബൗളില്‍ പാല്‍, മില്‍ക് മെയ്ഡ്, തേങ്ങാപാല്‍ ,മുട്ട, പൊടിച്ച പഞ്ചസാര, തേങ്ങ, വനില എസ്സന്‍സ് എന്നിവ ഒരോന്നായി യഥാക്രമം ഇട്ടു…

Read More

ഈ മീന്‍ കഴിക്കുന്നവര്‍ സൂക്ഷിക്കുക; ഇതില്‍ ഉഗ്രവിഷമുണ്ട്

ഈ മീന്‍ കഴിക്കുന്നവര്‍ സൂക്ഷിക്കുക; ഇതില്‍ ഉഗ്രവിഷമുണ്ട്

ടോക്യോ: ഈ മീന്‍ കഴിക്കരുതെന്ന് ജാഗ്രതാ നിര്‍ദ്ദേശം. മീനില്‍ ഉഗ്രവിഷം കണ്ടെത്തിയതിനെ തുടര്‍ന്നാണ് ജാഗ്രതാ നിര്‍ദേശം പുറപ്പെടുവിച്ചിരിക്കുന്നത്. ജപ്പാന്‍കാരുടെ പ്രിയ മത്സ്യമായ ഫുഗുവിന്റെ വിഷാംശമുള്ള കഷണങ്ങള്‍ വിപണിയിലെത്തിയതോടെയാണ് മത്സ്യം കഴിക്കരുതെന്ന നിര്‍ദേശവുമായി അധികൃതര്‍ രംഗത്ത് എത്തിയിരിക്കുന്നത്. കരളും കുടലും നീക്കം ചെയ്യാത്ത അവസ്ഥയില്‍ അഞ്ച് പാക്കറ്റ് മത്സ്യമാണ് ഗമഗോരി പട്ടണത്തിലെ സൂപ്പര്‍ മാര്‍ക്കറ്റില്‍ വില്‍പനയ്ക്കു വെച്ചത്. മൂന്നെണ്ണം കണ്ടെത്തിയെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം കണ്ടെത്താന്‍ സാധിച്ചിട്ടില്ല. ഇതേതുടര്‍ന്നാണ് ജനങ്ങള്‍ക്ക് അധികൃതര്‍ ജാഗ്രതാ നിര്‍ദേശം നല്‍കിയിരിക്കുന്നത്. ഫുഗുവിന്റെ കരള്‍, കുടല്‍, അണ്ഡാശയം, തൊലി എന്നിവയിലാണ് ഉഗ്രവിഷമുള്ള ടെട്രോഡോക്സിന്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത്. പ്രത്യേക ലൈസന്‍സ് ഉള്ളവര്‍ക്ക് മാത്രമേ ഫുഗു മീന്‍ മുറിക്കാനും പാകം ചെയ്യാനും ജപ്പാനില്‍ അനുമതിയുള്ളൂ. 3 കൊല്ലത്തിനു മുകളില്‍ പരിശീലനം, എഴുത്തു പരീക്ഷ , പ്രാക്റ്റിക്കല്‍ എന്നിവ കഴിഞ്ഞ ശേഷമേ ലൈസന്‍സ് കിട്ടുകയുള്ളു. പ്രാക്റ്റിക്കല്‍ പരീക്ഷയില്‍ സ്വന്തം കൈ കൊണ്ട് മീന്‍…

Read More

ദേ പുട്ടില്‍ രാമലീല പൂട്ടും

ദേ പുട്ടില്‍ രാമലീല പൂട്ടും

ദിലീപിന്റെ ദേ പുട്ടില്‍ ഇനി രാമലീല പുട്ടും, ആദ്യ കസ്റ്റമര്‍ രാമലീല സംവിധായകന്‍ അരുണ്‍ ഗോപി. വ്യത്യസ്തമായ പുട്ടുകള്‍ ലഭ്യമാകുന്ന ദിലീപിന്റെ ദേ പുട്ട് എന്ന ഹോട്ടലില്‍ ഒരു പുതിയ തരം പുട്ട് കൂടി. രാമലീല എന്നാണ് പുതിയ പുട്ടിനു പേരു നല്‍കിയിരിക്കുന്നത്. ദിലീപ് ഓണ്‍ലൈന്‍ എന്ന ഫേസ്ബുക് പേജിലാണ് ഇതിനെ കുറിച്ച് ആരാധകര്‍ പോസ്റ്റ് ഇട്ടത്. ഈ സ്‌പെഷ്യല്‍ പുട്ട് രാമലീല സംവിധായകന്‍ അരുണ്‍ ഗോപിക്കു നല്‍കിയാണ് ഉല്‍ഘാടനം ചെയ്തത്.

Read More

ചോറിനോടൊപ്പം രുചികരമായ ചമ്മന്തി

ചോറിനോടൊപ്പം രുചികരമായ ചമ്മന്തി

വളരെ ലളിതമായ രീതിയില്‍ പെട്ടന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാന്‍ പറ്റിയ ഒരു ചമ്മന്തി. ചേരുവകള്‍ ഉണങ്ങിയ വറ്റല്‍ മുളക് – 6 എണ്ണം (അടുപ്പിലോ , പാനിലോ വച്ച് ലേശം ചുട്ടെടുക്കണം) ചുവന്നുള്ളിപൊടിയായി വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് – 3 എണ്ണം വാളന്‍ പുളി – ഒരു നെല്ലിക്ക വലിപ്പം (വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്) കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന് പച്ച വെളിച്ചെണ്ണ -20 ml ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില്‍ ചുട്ട ഉണക്ക മുളകും ചെറിയഉള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും കൈകൊണ്ട് നന്നായി ഞവുടി(ഞെരടി) ഉടക്കുക. അതിലേക്ക് പുളിവെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കുഴമ്പ് പരുവത്തില്‍ യോചിപ്പിക്കുക.. അവസാനം പച്ച വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് മിക്‌സ് ചെയ്തു ഉപയോഗിക്കാം. ഒരു ചുട്ട പപ്പടം കൂടിയുണ്ടെങ്ങില്‍ സംഗതി കുശാല്‍. കപ്പക്കും, ചോറിനും, ദോശയോടൊപ്പമോ ഉപയോഗിക്കാം

Read More

തമിഴ്‌നാട് മാതൃകയില്‍ ഹോര്‍മോണ്‍ ചിക്കനിലേക്ക് കെപ്‌കോയും

തമിഴ്‌നാട് മാതൃകയില്‍ ഹോര്‍മോണ്‍ ചിക്കനിലേക്ക് കെപ്‌കോയും

കോട്ടയം: മലയാളികളടെ ഇറച്ചിപ്രിയം വേറെ ആര്‍ക്കുമുണ്ടാവില്ല. കേരളീയര്‍ കഴിക്കുന്ന ഇറച്ചിക്കോഴികളില്‍ ഭൂരിഭാഗവും തമിഴ്നാട്ടില്‍ നിന്നും വരുന്നവയാണ്. ഇവയുടെ തൂക്കം കൂട്ടുന്നതോ ഹോര്‍മോണ്‍ കുത്തിവച്ചാണ് എന്നത് പരസ്യമായ രഹസ്യവും. പല ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും വരുത്തി വയ്ക്കുന്ന ഇത്തരം കോഴികളെ ഒഴിവാക്കാന്‍ മലയാളികളുടെ ഇറച്ചിപ്രിയം അനുവദിക്കുന്നില്ലെന്നതാണ് യാഥാര്‍ഥ്യം. ഹോര്‍മോണ്‍ ഉപയോഗിക്കാത്ത നാടന്‍ കോഴിയിറച്ചി മിതമായ വിലയില്‍ ജനങ്ങളിലെത്തിക്കുക എന്ന ഉദ്ദേശ്യത്തോടെ കേരള സര്‍ക്കാര്‍ തുടങ്ങിയ കെപ്കോയും ഇപ്പോള്‍ തമിഴ്നാട്ടിന്റെ പാതയിലാണെന്ന വിവരമാണ് പുറത്തുവരുന്നത്. ലാഭകരമല്ലാത്തതിനാല്‍ പ്രവര്‍ത്തന രീതി മാറ്റുകയാണെന്നാണ് ഔദ്യോഗിക വിശദീകരണം. ഹോര്‍മോണ്‍ കുത്തി വച്ച ചിക്കന്‍ ഉല്‍പാദിപ്പിക്കാനാണ് കെപ്‌കോയുടെ തീരുമാനം. ഇക്കാര്യ പരസ്യമായി പ്രഖ്യാപിച്ചതോടെ പ്രതിഷേധങ്ങള്‍ ഉയരുകയാണ്. എന്നാല്‍ സര്‍ക്കാര്‍ ഇതിനോട് പ്രതികരിക്കുന്നില്ലെന്നാണ് ഏറ്റവും വലിയ കൗതുകം. കോഴികള്‍ക്ക് തൂക്കം വയ്ക്കാന്‍ തീറ്റ കിട്ടാനില്ലാത്ത സാഹചര്യത്തിലാണ് ഈ നീക്കത്തിലെത്തിയതെന്നാണ് സൂചന. ഇത് ചെയ്തില്ലെങ്കില്‍ പോള്‍ട്ടറി ഡെവലപ്‌മെന്റ് കോര്‍പ്പറേഷന്‍ വലിയ നഷ്ടത്തിലേക്ക്…

Read More

വെള്ളപ്പങ്ങാടിയിലെ വെള്ളപ്പം കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ

വെള്ളപ്പങ്ങാടിയിലെ വെള്ളപ്പം കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ

വെള്ളപ്പങ്ങാടി… എന്ന് കേട്ടിട്ടുണ്ടോ? എങ്കില്‍ കേള്‍ക്കേണ്ടതാണ്. ഇത് കേട്ട് നെറ്റി ചുളിക്കുന്നവരോട് മുഖവുരയില്ലാതെ കാര്യം പറയാം. സ്വാദിഷ്ടമായ വെള്ളപ്പം കഴിക്കണമെങ്കില്‍ വരാം, തൃശൂരിലെ വെള്ളപ്പങ്ങാടിയിലേക്ക്. സ്വരാജ് ഗ്രൗണ്ടിന് സമീപം ഒരു പോക്കറ്റ് റോഡുണ്ട്. ഇതുവഴി നേരെ പോയാല്‍ വെള്ളപ്പങ്ങാടിയിലെത്താം. അങ്ങാടിയിലെ വീടുകള്‍ക്ക് മുന്നില്‍ എല്ലാം നിരരയായി വെള്ളപ്പച്ചട്ടികള്‍ കാണാം. ചട്ടിയില്‍ നിന്നും ചുട്ടെടുത്ത സ്വാദേറിയ വെള്ളപ്പം സമീപത്തായി കുമിഞ്ഞുകൂടുന്നു. സാധാരണയില്‍ നിന്നും വ്യത്യസ്തമാണ് ഇവിടുത്തെ പാചക രീതി. മണ്ണടുപ്പില്‍ കനലിലാണ് ഇവിടെ വെള്ളപ്പം ചുട്ടെടുക്കുന്നത്. മൃദുലവും വ്യത്യസ്ത രുചിയുള്ളതുമാണ് ഇവിടത്തെ വെള്ളപ്പം. അതുകൊണ്ടുതന്നെ നിരവധി ഭക്ഷണപ്രേമികളാണ് വെള്ളപ്പം കഴിക്കാന്‍ മാത്രമായി തൃശൂരിലെ വെള്ളപ്പങ്ങാടിയിലെത്തുന്നത്. അതിരാവിലെയും വൈകുന്നേരവുമാണ് വെള്ളപ്പങ്ങാടിയില്‍ കച്ചവടം പൊടിപൊടിക്കുന്നത്. ഒരു ദിവസം ഒരു കച്ചവടക്കാരന്‍ 500 വെള്ളപ്പമെങ്കിലും വിറ്റഴിക്കും. ഒരു വെള്ളപ്പത്തിന് മൂന്ന് രൂപയാണ് ഈടാക്കുന്നത്. കൂടാതെ വെള്ളപ്പം വിവിധയിടങ്ങളിലേക്ക് കയറ്റി അയയ്ക്കുന്നുമുണ്ട്. പഴമ നിലനിര്‍ത്തിയുള്ള…

Read More

വൈകിട്ടത്തെ ചായയ്ക്ക് സൂപ്പര്‍ പരിപ്പ് ദോശ

വൈകിട്ടത്തെ ചായയ്ക്ക് സൂപ്പര്‍ പരിപ്പ് ദോശ

ആവശ്യമായ ചേരുവകള്‍ തുവര പരിപ്പ് – 3 കപ്പ് പച്ചരി – 1 കപ്പ് സവാള – 5 എണ്ണം പച്ചമുളക് – 6 എണ്ണം കായപ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം പരിപ്പും അരിയും കുതിര്‍ത്തതും ബാക്കി ചേരുവകള്‍ അല്‍പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് അരച്ചെടുക്കണം. ദോശ തവയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ തൂവി മൊരിച്ചെടുത്താല്‍ വൈകീട്ടത്തെ ചായക്കൊപ്പം സൂപ്പറാ. സൈഡ് ഡിഷ് ആയി മുളക് ചമ്മന്തി ഉപയോഗിക്കാം.

Read More

ലാലു പ്രസാദിന് ജയിലില്‍ വിഐപി പരിഗണന; ഭക്ഷണം വീട്ടില്‍ നിന്ന്; വേണമെങ്കില്‍ ജയിലിലും ഉണ്ടാക്കാം

ലാലു പ്രസാദിന് ജയിലില്‍ വിഐപി പരിഗണന; ഭക്ഷണം വീട്ടില്‍ നിന്ന്; വേണമെങ്കില്‍ ജയിലിലും ഉണ്ടാക്കാം

റാഞ്ചി: മുന്‍ കേന്ദ്ര റയില്‍വേ മന്ത്രിയും ബിഹാര്‍ മുഖ്യമന്ത്രിയുമായിരുന്ന ലാലുപ്രസാദ് യാദവ് ജയിലില്‍ കഴിയുന്നത് വിഐപി പരിഗണനയിലെന്ന് റിപ്പോര്‍ട്ട്. കാലിത്തീറ്റ കുംഭകോണ കേസില്‍ കോടതി കഴിഞ്ഞ ദിവസം കുറ്റക്കാരനെന്ന് കണ്ടെത്തിയതിനാലാണ് ലാലു പ്രസാദ് ജയിലിലെത്തിയത്. ബിഹാര്‍ മുന്‍ മുഖ്യമന്ത്രിയും ആര്‍ജെഡി നേതാവുമായ ലാലു പ്രസാദ് റാഞ്ചിയിലെ ബിര്‍സ മുണ്ട ജയിലിലാണ് ഇപ്പോള്‍. ലാലുവിന് ദിവസവും പത്രവും ടെലിവിഷനും ലഭ്യമാകും. ഇതുകൂടാതെ കിടക്കയും കൊതുകുവലയും ജയിലിലുണ്ട്. വീട്ടില്‍ പാചകം ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷണം എത്തിക്കുന്നതിനും, വേണമെങ്കില്‍ സ്വന്തമായി ഭക്ഷണമുണ്ടാക്കാനുള്ള സംവിധാനമടക്കമാണ് ലാലുവിന് ബിര്‍സ മുണ്ട ജയിലില്‍ ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നത്. 2014ല്‍ ഹൃദയ ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്ക് വിധേനായിട്ടുണ്ടെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയാണ് സൗകര്യങ്ങള്‍ ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നതെന്നാണ് അധികൃതര്‍ നല്‍കുന്ന വിവരം. ലാലുവിന് മാത്രമാണ് ഇത്തരത്തില്‍ പ്രത്യേക പരിഗണന നല്‍കിയിരിക്കുന്നത്. മറ്റ് തടവുകാര്‍ക്ക് ലാലുവിനെ കാണാന്‍ അനുവദിക്കില്ല. കഴിഞ്ഞ ദിവസമാണ് ലാലുവുള്‍പ്പെടെ 15 പ്രതികള്‍ കുറ്റക്കാരാണെന്ന സിബിഐ കോടതി വിധി…

Read More

ഈ വര്‍ഷം ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഇന്ത്യക്കാര്‍ ആവശ്യപ്പെട്ട ഭക്ഷണം ബിരിയാണി; ഭക്ഷണം ഓണ്‍ലൈനായി ഓര്‍ഡര്‍ ചെയ്ത് കഴിക്കുന്നവര്‍ കൂടുന്നു; ഈ വര്‍ഷം ഒരാള്‍ ഓണ്‍ലൈനായി ഭക്ഷണം ഓര്‍ഡര്‍ ചെയ്തത് 1,415 തവണ

ഈ വര്‍ഷം ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഇന്ത്യക്കാര്‍ ആവശ്യപ്പെട്ട ഭക്ഷണം ബിരിയാണി; ഭക്ഷണം ഓണ്‍ലൈനായി ഓര്‍ഡര്‍ ചെയ്ത് കഴിക്കുന്നവര്‍ കൂടുന്നു; ഈ വര്‍ഷം ഒരാള്‍ ഓണ്‍ലൈനായി ഭക്ഷണം ഓര്‍ഡര്‍ ചെയ്തത് 1,415 തവണ

ഈ വര്‍ഷത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഇന്ത്യക്കാര്‍ ആവശ്യപ്പെട്ട ഭക്ഷണം ബിരിയാണി. ആവശ്യം അനുസരിച്ച് ഭക്ഷണം റസ്റ്റന്റുകളില്‍ നിന്നും കൃത്യസമയത്ത് അളുകള്‍ക്ക് എത്തിച്ചുകൊടുക്കുവാനായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്തിരിക്കുന്ന ആപ്ലിക്കേഷനായ സ്വിഗ്ഗിയുടെ കണക്കനുസരിച്ചാണ് ഈ വര്‍ഷം ഇന്ത്യന്‍ ജനത ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ആവശ്യപ്പെട്ട അഞ്ചു ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ ബിരിയാണി മുന്‍പന്തിയിലെത്തിയിരിക്കുന്നത്. മസാല ദോശ, ബട്ടര്‍ നാന്‍, തന്തൂരി റൊട്ടി, പനീര്‍ ബട്ടര്‍ മസാല എന്നിവയാണ് പട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയിരിക്കുന്ന മറ്റ് നാല് വിഭവങ്ങള്‍. ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട ഏഴു നഗരങ്ങളായ മുംബൈ, ന്യൂഡല്‍ഹി, ഹൈദരാബാദ്, ബംഗളൂരു, പൂന, ചെന്നൈ, കോല്‍ക്കത്ത എന്നീ നഗരങ്ങളെ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയാണ് കണക്കെടുപ്പ് നടത്തിയത്. പിന്നാലെ ബര്‍ഗര്‍, ചിക്കന്‍, കേക്ക്, മോമോസ് എന്നീ ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളും പട്ടികയില്‍ സ്ഥാനം പിടിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഭക്ഷണം ഓണ്‍ലൈനില്‍ ബുക്ക് ചെയ്ത് കഴിക്കുന്ന സംസ്‌കാരം ഇന്ത്യന്‍ ജനതയില്‍ വര്‍ധിക്കുന്നുണ്ടെന്നും ഈ കണക്കുകള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. കാരണം ഈ വര്‍ഷം ഒരാള്‍…

Read More