ആരോഗ്യത്തിനും ഉന്മേഷത്തിനുമായൊരു പുതിയ വഴി : തുളസി ചായ

ആരോഗ്യത്തിനും ഉന്മേഷത്തിനുമായൊരു പുതിയ വഴി : തുളസി ചായ

ആരോഗ്യവും ഉന്മേഷവും ഒരുപോലെ പ്രധാനം ചെയ്യുന്ന തുളസി ചായയുടെ ഗുണങ്ങള്‍ നിരവധിയാണ്. തുളസിയില, ഇഞ്ചി, ഏലയ്ക്കാ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിച്ച വെള്ളത്തില്‍ നാരങ്ങാനീരും തേനും ചേര്‍ത്താല്‍ തുളസി ചായ തയ്യാറാക്കാം. തേനും നാരങ്ങനീരും ഒരോരുത്തരുടെ ഇഷ്ടങ്ങള്‍ക്കനുസരിച്ച് ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്. പ്രമേഹം ഉള്ളവര്‍ മധുരം പൂര്‍ണ്ണമായി ഒഴിവാക്കി തുളസി ചായ ഉണ്ടാക്കുന്നതാവും നല്ലത്. ഇഷ്ടപ്പെട്ട് രുചിയില്‍ ആരോഗ്യത്തെക്കൂടി പരിഗണിച്ച് എല്ലാവര്‍ക്കും തുളസി ചായ ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്. ചെറുചൂടോടെ കടിക്കുന്നതാണ് തുളസി ചായയെ കൂടുതല്‍ രുചികരമാക്കുന്നത്. അണുബാധമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന എല്ലാ രോഗങ്ങളെയും പൂര്‍ണ്ണമായി തന്നെ പ്രതിരോധിക്കാനുള്ള കഴിവ് തുളസി ചായ്ക്ക് ഉണ്ട്. ജലദോഷത്തിനും കഫക്കെട്ടിനും പുറമെ ക്ഷയത്തെപ്പോലും തോല്പിക്കാനുള്ള സവിശേഷ കഴിവുള്ള തുളസി ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ചായ ശരീരത്തില്‍ അണുബാധമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന എല്ലാപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും പരിഹാരം കാണാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. സ്ട്രെസ്, ഉത്കണ്ഠ എന്നിവ ഒഴിവാക്കുന്നു.തുളസി ചായ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാന്‍ വളരെയധികം സഹായിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന്റെ…

Read More

പാകമാകാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിച്ചാലുണ്ടാവുന്നത്…..!!!

പാകമാകാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിച്ചാലുണ്ടാവുന്നത്…..!!!

ആരോഗ്യസംരക്ഷണത്തിന് ഫലവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ ശീലമാക്കാറുണ്ട് നമ്മളില്‍ പലരും. ഡയറ്റ് ചെയ്യുന്നവര്‍ പോലും അവരുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തില്‍ പലതരത്തിലുള്ള പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താറുണ്ട്. കാരണം ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിനുകളും, മറ്റും പഴങ്ങളിലൂടെ ലഭിക്കും. എന്നാല്‍, നന്നായി പാകമാകാത്ത ഫലങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നുവെങ്കില്‍ അല്‍പ്പമൊന്ന് ശ്രദ്ധിക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും. പാകമാകാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്ന ശീലം നന്നല്ല എന്നാണ് വിദഗ്ദ്ധരുടെ അഭിപ്രായം. കാരണം അത് ശരീരത്തെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. നന്നായി പഴുക്കാത്ത ഫലവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിച്ചാലുണ്ടാകാവുന്ന ദോഷഫലത്തെക്കുറിച്ച് അറിയൂ… ദഹനപ്രശ്നം : നന്നായി പാകമാകാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിച്ചാല്‍ ദഹിക്കാന്‍ താമസിക്കും. ഇത് ചിലപ്പോള്‍ ദഹനപ്രക്രിയയെ തകരാറിലാക്കും. പഴുക്കാത്ത പഴങ്ങള്‍ കഴിക്കുമ്പോള്‍ വായിലെ ചര്‍മ്മത്തില്‍ മുറിവുകള്‍ ഉണ്ടാക്കാനും സാദ്ധ്യതയുണ്ട്. ദഹനപ്രശ്നം വയറുവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകാം. തലചുറ്റല്‍, ഛര്‍ദ്ദി, വയറിളക്കം , മലബന്ധം: നന്നായി പഴുക്കാത്ത പഴവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് പലപ്പോഴും തലചുറ്റല്‍, ഛര്‍ദ്ദി, വയറിളക്കം, മലബന്ധം തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളെ ക്ഷണിച്ച് വരുത്തും. ചിലരില്‍ ദഹനപ്രശ്നത്തോടൊപ്പം…

Read More

നിങ്ങള്‍ എല്ലായ്‌പ്പോഴും കാപ്പി കുടിയ്ക്കുന്നവരാണോ…? എങ്കില്‍ ഇത് ശ്രദ്ധിക്കൂ….

നിങ്ങള്‍ എല്ലായ്‌പ്പോഴും കാപ്പി കുടിയ്ക്കുന്നവരാണോ…? എങ്കില്‍ ഇത് ശ്രദ്ധിക്കൂ….

സമയമോ, കാലമോ നോക്കാതെ ഇടയ്ക്ക് ഇടയ്ക്ക് ഒരു കപ്പ് ചൂട് കാപ്പി പലരുടെയും ശീലമാണ്. ഒരു കപ്പ് ചൂട് കാപ്പി കുടിക്കുന്നത് ഉന്മേഷം നല്‍കും എന്നാണ് സാധാരണ പറയാറ്. എന്നാല്‍, അമിതമായി കാപ്പികുടിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതല്ല. കാപ്പികുടിക്കുന്നത് കുറച്ചാല്‍ നല്ല ഉറക്കം ലഭിക്കുമെന്നാണ് പഠനങ്ങള്‍ പറയുന്നത്. ചെറുപ്രായത്തില്‍ പരീക്ഷ സമയത്ത് ഉറങ്ങാതിരിക്കാന്‍ കാപ്പി കുടിക്കുന്ന ശീലം പിന്നീട് ഉറക്കം വരുന്ന സമയം കാപ്പി കുടിക്കുക എന്ന ജീവിതരീതിയിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. കഫീന്‍ ഉറക്കം ഇല്ലാതാക്കും എന്നത് സത്യം തന്നെയാണ്. കഫീന്റെ അമിതമായ അളവ് ശരീരത്തിന് നല്ലതല്ല. ഈ ശീലം ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലത്. കാപ്പി കുടിച്ച് ആറ് മണിക്കൂറിന് ശേഷവും ആ കഫീന്റെ പകുതിയോളം അംശം നമ്മളില്‍ തന്നെ നില്‍ക്കും. അതിനാല്‍ അത് ഉറക്കത്തെ ബാധിക്കും. ശരീരത്തിന്റെ ശരിയായ പ്രവര്‍ത്തനത്തിന് മതിയായ അളവില്‍ കൃത്യമായ ഉറക്കം ആവശ്യമാണ്. എന്നാല്‍,…

Read More

മൂന്നുമാസം വരെ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍ കഴിയുന്ന പാല്‍ ഉടന്‍ വിപണിയില്‍

മൂന്നുമാസം വരെ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍ കഴിയുന്ന പാല്‍ ഉടന്‍ വിപണിയില്‍

ചെന്നൈ: മൂന്നുമാസം വരെ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍ കഴിയുന്ന പാല്‍ ഉടന്‍ തന്നെ വിപണിയില്‍ ലഭ്യമാകും. ഇത്തരത്തില്‍ പാല്‍ സംസ്‌കരിക്കുന്നതിനായി പ്രത്യേക പാസ്റ്ററൈസിങ് യൂണിറ്റ് സര്‍ക്കാര്‍ പാല്‍ കമ്പനിയായ ആവിന്‍ ആരംഭിച്ചു. ഷോളിങ്കനല്ലൂരില്‍ 34 കോടി രൂപ ചെലവഴിച്ച് നിര്‍മിച്ച യൂണിറ്റിന്റെ ഉദ്ഘാടനം മുഖ്യമന്ത്രി എടപ്പാടി പളനിസാമി വിഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിങ്ങിലൂടെ നിര്‍വഹിച്ചു.139 ഡിഗ്രിയില്‍ ചൂടാക്കി സംസ്‌കരിക്കുന്ന പാല്‍ 90 ദിവസം കേടുകൂടാതെയിരിക്കുമെന്ന് ആവിന്‍ ഉദ്യോഗസ്ഥര്‍ പറഞ്ഞു. 200, 500 മില്ലിലീറ്റര്‍ പാക്കറ്റുകളിലും ഒരു ലീറ്റര്‍ പാക്കറ്റിലും ഇതു വില്‍പനയ്‌ക്കെത്തും. വെല്ലൂര്‍, കന്യാകുമാരി എന്നിവിടങ്ങളില്‍ പുതുതായി ആവിന്‍ ആരംഭിച്ച വില്‍പന കേന്ദ്രങ്ങളും മുഖ്യമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. തിരുവള്ളൂര്‍, വെല്ലൂര്‍ എന്നിവിടങ്ങളിലെ പുതിയ വെറ്ററിനറി ആശുപത്രി, തിരുവണ്ണാമലെ മെഡിക്കല്‍ കോളജിനോടു ചേര്‍ന്ന് 200 കിടക്കകളുള്ള പുതിയ ആശുപത്രി എന്നിവയുടെ ഉദ്ഘാടനവും മുഖ്യമന്ത്രി നിര്‍വഹിച്ചു.

Read More

ഔഷധരഥം മടങ്ങിയെത്തി : നെല്ല്യക്കാട്ട് ക്ഷേത്രത്തില്‍ ഔഷധ നിര്‍മ്മാണം ആരംഭിച്ചു

ഔഷധരഥം മടങ്ങിയെത്തി : നെല്ല്യക്കാട്ട് ക്ഷേത്രത്തില്‍ ഔഷധ നിര്‍മ്മാണം ആരംഭിച്ചു

ഔഷധരഥം മടങ്ങിയെത്തി : നെല്ല്യക്കാട്ട് ക്ഷേത്രത്തില്‍ ഔഷധ നിര്‍മ്മാണം ആരംഭിച്ചു കേരളത്തിലെ 114 ക്ഷേത്രങ്ങളില്‍ നിന്ന് ഔഷധം തയാറാക്കുന്നതിനാവശ്യമായ ദ്രവ്യം ഭിക്ഷയായി സ്വീകരിച്ച ഔഷധരഥം കൂത്താട്ടുകുളം നെല്ല്യക്കാട്ട് ശ്രീധരീയം ഔഷധേശ്വരി ക്ഷേത്രത്തില്‍ മടങ്ങിയെത്തി.ജൂണ്‍ 27 ന് തുടങ്ങിയ യാത്ര കേരളത്തിന്റെ തെക്കുവടക്ക് യാത്ര ചെയ്ത് ലഭിച്ച ഭിക്ഷയുമായാണ് തിരികെ കൂത്താട്ടുകുളത്തെത്തിയത്.രാവിലെ തൊടുപുഴ ശ്രീകൃഷ്ണസ്വാമി ക്ഷേത്രത്തില്‍നിന്ന് യാത്ര കൂത്താട്ടുകുളം ശ്രീ മഹാദേവ ക്ഷേത്രത്തിലെത്തി. അവിടെനിന്ന് ഘോഷയാത്രയായി ഔഷധേശ്വരി ക്ഷേത്ര സന്നിധിയിലെത്തിയ രഥത്തിന് ആചാരപരമായ വരവേല്‍പ് നല്‍കി. വേദമന്ത്രോച്ചാരണങ്ങള്‍ കൊണ്ട് മുഖരിതമായ അന്തരീക്ഷത്തില്‍ തന്ത്രി പുലിയന്നൂര്‍ ശശി നമ്പൂതിരിപ്പാട്, ക്ഷേത്രേശന്‍ നാരായണന്‍ നമ്പൂതിരി എന്നിവരുടെ കാര്‍മ്മികത്വത്തിലായിരുന്നു അനുജ്ഞാ ചടങ്ങുകള്‍.ഭിക്ഷ ലഭിച്ച ഔഷധ ദ്രവ്യങ്ങള്‍ ഭക്തജനാവലിയുടെ അകമ്പടിയോടെ വൈദികര്‍ ക്ഷേത്രത്തിനുള്ളിലേക്കെത്തിച്ചു.ശ്രീകോവിലിനു മുന്നില്‍ ദ്രവ്യങ്ങള്‍ സമര്‍പ്പിച്ചതിനു ശേഷം ധന്വന്തരി മൂര്‍ത്തിയുടെ സന്നിധിയിലെത്തിച്ചാണ് ഔഷധ നിര്‍മ്മാണം ആരംഭിച്ചത്.ക്ഷേത്രേശന്‍ നെല്ല്യക്കാട്ട് നാരായണന്‍ നമ്പൂതിരി, തന്ത്രി പുലിയന്നൂര്‍…

Read More

‘ രുചിയേറും സേമിയ അട… !!! ‘

‘ രുചിയേറും സേമിയ അട… !!! ‘

കുട്ടികള്‍ക്കും മുതിര്‍ന്നവര്‍ക്കും ഒരുപോലെ  പ്രിയപ്പെട്ടതാണ് സേമിയ കൊണ്ടു തയാറാക്കാവുന്ന വിഭവങ്ങള്‍. ഏറെ വ്യത്യസ്തവും രുചികരവുമായ സേമിയ അടയുടെ പാചകക്കൂട്ട് നോക്കാം… സേമിയ-2കപ്പ് നെയ്യ്-1 ടീസ്പൂണ്‍ തേങ്ങ-1 കപ്പ് നേന്ത്രപ്പഴം -1 എണ്ണം പഞ്ചസാര-ആവശ്യത്തിന്   പാചകരീതി: സേമിയ നെയ്യില്‍ വറുത്തതിലേക്ക് തേങ്ങ ചിരകിയതും പഴവും മുറിച്ചിടാം. പഞ്ചസാരയും അല്പം വെള്ളവും തളിച്ച് കൈ കൊണ്ട് യോജിപ്പിച്ചു ഇലയില്‍ വെച്ച് ആവിയില്‍ അട ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം. നാവില്‍ വെള്ളമൂറുന്നുണ്ടെങ്കില്‍ ഒന്നു പരീക്ഷിച്ച് നോക്കൂ…

Read More

ഈ കാര്യങ്ങള്‍ ശ്രദ്ധിച്ചാല്‍ മതി.. ഇരട്ടിയാക്കാം ആഹാരത്തിന്റെ സ്വാദ്..!

ഈ കാര്യങ്ങള്‍ ശ്രദ്ധിച്ചാല്‍ മതി.. ഇരട്ടിയാക്കാം ആഹാരത്തിന്റെ സ്വാദ്..!

ഈ കാര്യങ്ങള്‍ ശ്രദ്ധിച്ചാല്‍ മതി.. ഇരട്ടിയാക്കാം ആഹാരത്തിന്റെ സ്വാദ്..! 1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് അരിഞ്ഞ് അല്പനേരം വെളളത്തിലിട്ടശേഷം വറുത്താല്‍ നല്ല സ്വാദ് കിട്ടും. 2. ഓംലറ്റിന് നല്ല മൃദുത്വം കിട്ടാന്‍ മുട്ട പതപ്പിച്ചശേഷം അല്‍പ്പം പാലോ, വെളളമോ ചേര്‍ക്കുക. 3. പൂരിക്ക് കുഴയ്ക്കുന്ന മാവില്‍ നാലോ,അഞ്ചോ,കഷണം റൊട്ടി വെളളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തു പിഴിഞ്ഞു ചേര്‍ക്കുക. പൂരി വളരെ മൃദുവും സ്വാദിഷ്ടവുമായിരിക്കും. 4. ഗ്രീന്‍പീസ് വേവിക്കുമ്പോള്‍ അല്പം പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്താല്‍ സ്വാദ് കൂടും. 5. തക്കാളി കൂടുതല്‍ രൂചികരമാകാന്‍ പാകം ചെയ്യുമ്പോള്‍ അല്‍പം പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കുക. 6. പാന്‍ നന്നായി ചൂടായതിനു ശേഷം ഭക്ഷണപദാര്‍ഥങ്ങള്‍ വറക്കുക. 7. സീഫുഡ്, ചിക്കന്‍ എന്നിവ ഫ്രൈ ചെയ്യുമ്പോള്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറം ലഭിക്കാന്‍ പാകം ചെയ്യുന്നതിനു മുന്‍പ് അല്പം പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കുക. 8. മസാലപ്പൊടികള്‍,കറിവേപ്പില എന്നിവ എണ്ണയില്‍ മൂപ്പിച്ചശേഷം തിളപ്പിച്ചാല്‍ സ്വാദ് കൂടും. 9. മല്ലിയില,…

Read More

ഇത്തിരി മീന്‍ചാറ് എങ്കിലും ഇല്ലാതെ എങ്ങനെ കഞ്ഞി കുടിക്കാനാ!… മീന്‍ കഴിച്ചാലുള്ള ഗുണങ്ങള്‍

ഇത്തിരി മീന്‍ചാറ് എങ്കിലും ഇല്ലാതെ എങ്ങനെ കഞ്ഞി കുടിക്കാനാ!… മീന്‍ കഴിച്ചാലുള്ള ഗുണങ്ങള്‍

ഇത്തിരി മീന്‍ചാറ് എങ്കിലും ഇല്ലാതെ എങ്ങനെ കഞ്ഞി കുടിക്കാനാ എന്നു പറയുന്നവര്‍ ഏറെയാണ്. പക്ഷേ അത്തരക്കാര്‍ അറിയില്ല മീന്‍ കഴിച്ചാലുള്ള ഗുണങ്ങള്‍. ആഴ്ചയില്‍ രണ്ടു തവണയെങ്കിലും ചെമ്പല്ലി, അയല, മത്തി, ചൂര തുടങ്ങിയ എണ്ണയുള്ള മത്സ്യങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നതുവഴി ഹൃദയാഘാതം തടയാന്‍ സാധിക്കുമെന്നാണ് യുഎസ് ഡോക്ടര്‍മാരുടെ കണ്ടെത്തല്‍. ഇതു വായിച്ചിട്ട് എന്നാല്‍ ഇനി മീന്‍, എണ്ണയില്‍ പൊരിച്ചു കഴിച്ചേക്കാം എന്നൊന്നും കരുതരുതേ… വറുത്ത മീന്‍ കഴിക്കരുതെന്നാണ് അമേരിക്കന്‍ ഹാര്‍ട്ട് അസോസിയേഷനും നിര്‍ദേശിക്കുന്നത്. ആഴ്ചയില്‍ രണ്ടുതവണ മൂന്നര ഔണ്‍സ് വീതം ഒമേഗ3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയ മത്സ്യം കഴിക്കുന്നതു ഗുണം ചെയ്യും. ഇറച്ചിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങും ധാരാളമായി കഴിക്കുന്ന, പഴങ്ങള്‍, പച്ചക്കറികള്‍, മുഴുധാന്യങ്ങള്‍ മുതലായവ വളരെക്കുറച്ചു മാത്രം കഴിക്കുന്ന പാശ്ചാത്യ ഭക്ഷണരീതി പിന്തുടരുന്നവര്‍ എത്രയും വേഗം മത്സ്യം കഴിക്കാന്‍ തുടങ്ങണമെന്ന് ബോസ്റ്റണിലെ ഹാര്‍വാര്‍ഡ് ടി എച്ച് ചാന്‍ സ്‌കൂള്‍ ഓഫ്…

Read More

വിഷു സ്‌പെഷ്യല്‍ നല്ല നാടന്‍ അവിയല്‍…

വിഷു സ്‌പെഷ്യല്‍ നല്ല നാടന്‍ അവിയല്‍…

വിഷു ആയിട്ട് സദ്യയ്‌ക്കൊപ്പം നല്ല നാടന്‍ അവിയലു കൂടെയുണ്ടെങ്കിലോ…? സദ്യ കേമായിലേ.. ! ദാ.. അതിനുള്ള കൂട്ട്… ചേരുവകള്‍: 1. ചേന – 100 ഗ്രാം 2. പടവലങ്ങ – 100 ഗ്രാം 3. വെള്ളരിക്ക – 100 ഗ്രാം 4. കാരറ്റ്, പച്ചക്കായ – ഒരെണ്ണം വീതം 5. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – ഒരു ഇടത്തരം 6. ബീന്‍സ് – 2-3 എണ്ണം 7. മുരിങ്ങക്കായ – 100 ഗ്രാം 8. പച്ചപ്പയര്‍ – 4-5 എണ്ണം 9. പച്ചമാങ്ങ – ഒന്നിന്റെ പകുതി 10. പച്ചമുളക് – 6-7 എണ്ണം 11. മഞ്ഞള്‍പൊടി – കാല്‍ കപ്പ് 12. കൈപ്പക്ക – ഒരു കഷണം 13. തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒന്നര ക്‌ളബ് 14. ജീരകം – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 15. തൈര് (ഇടത്തരം പുളിയുള്ളത്)…

Read More

‘ സ്ലിമ്മാവാന്‍ ഇതൊന്നു ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കൂ.. ‘

‘ സ്ലിമ്മാവാന്‍ ഇതൊന്നു ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കൂ.. ‘

പൊണ്ണത്തടി കുറക്കാന്‍ ലോകത്തെ ഏറ്റവും നല്ല മരുന്ന് ഭക്ഷണനിയന്ത്രണവും വ്യായാമവുമാണ്. കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിലെ കലോറി കുറക്കുകയാണ് ആദ്യം വേണ്ടത്. ഭക്ഷണത്തില്‍ അന്നജത്തിന്റെ അളവ് പരമാവധി കുറക്കുക. തവിടോടുകൂടിയുള്ള ധാന്യങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കാം. പ്രോട്ടീന്‍ കൂടുതലായി കാണുന്ന സോയാബീന്‍, കറുത്തകടല, ഗ്രീന്‍പീസ്, കപ്പലണ്ടി, കശുവണ്ടി, ആല്‍മണ്ട്, ചിക്കന്‍ മുതലായവ ഉപയോഗിക്കാം. അതേസമയം, റെഡ്മീറ്റ് അടക്കമുള്ളവ ഒഴിവാക്കുകയും വേണം. ചോക്ലറ്റ്, ഐസ്‌ക്രീം, ബേക്കറി പലഹാരം തുടങ്ങി കൊഴുപ്പടങ്ങിയതെന്തും പൂര്‍ണമായി ഒഴിവാക്കുക. അത്താഴം കഴിവതും നേരത്തേയാക്കണം. അളവ് കുറക്കുകയും വേണം. പഴങ്ങളും വേവിക്കാത്ത പച്ചക്കറികളും നന്നായി ഉപയോഗിക്കുക. ദിവസം 30 മിനിറ്റെങ്കിലും ഏറ്റവും കുറഞ്ഞത് വ്യായാമം ചെയ്യണം. കുറഞ്ഞത് രണ്ട് ലിറ്റര്‍ വെള്ളമെങ്കിലും കുടിക്കണം.

Read More