സ്ത്രീകള്‍ സോയാബീന്‍ ശീലമാക്കിയാൽ ഈ ഗുണങ്ങൾ

സ്ത്രീകള്‍ സോയാബീന്‍ ശീലമാക്കിയാൽ ഈ ഗുണങ്ങൾ

സ്ത്രീകള്‍ സോയാബീന്‍ ശീലമാക്കുന്നതു മൂലം ആര്‍ത്തവ സംബന്ധമായ പ്രശ്ങ്ങള്‍ കുറയുമെന്ന് പഠനങ്ങള്‍. മിസ്സൊറീസ് സര്‍വ്വകലാശാല നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് ഇതു സംബന്ധിച്ച കണ്ടെത്തലുകള്‍. സോയാബീന്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പ്രോട്ടീനുകള്‍ സ്ത്രീകളുടെ ശരീരഭാരം കൂടുന്നതിന് സഹായിക്കുമെന്നും ഗവേഷണത്തില്‍ കണ്ടെത്തി. സോഡിയം അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പാല്‍, സോയാബീന്‍ തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണം ശീലമാക്കുന്നതിലൂടെ സ്ത്രീകള്‍ക്ക് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താന്‍ കഴിയുമെന്നും ഗവേഷകര്‍ പറയുന്നു. സ്ത്രീകളിലെ അണ്ഡാശയ ഹോര്‍മോണുകള്‍ കൂടുതലായി ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കാന്‍ സാധിക്കുമെന്നും പഠനത്തില്‍ തെളിഞ്ഞു. അമേരിക്കന്‍ സര്‍വ്വകലാശാലയിലെ അസോസിയേറ്റ് പ്രൊഫസറും ന്യൂട്രീഷ്യനിസ്റ്റുമായ പമേല ഹിന്‍സ്റ്റണ്‍ എലികളില്‍ നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് ഇത് തെളിയിച്ചത്. സോഡിയം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം നല്‍കിയ എലികളില്‍ എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെട്ടതായും അണ്ഡാശയമില്ലാത്ത എലികളില്‍പ്പോലും ദഹനപ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ മെച്ചപ്പെട്ടതായും കണ്ടെത്താന്‍ കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.

Read More

വെല്‍ഡിങ് പുക അർബുദ സാധ്യത വർധിപ്പിക്കും

വെല്‍ഡിങ് പുക അർബുദ സാധ്യത വർധിപ്പിക്കും

വെല്‍ഡിങ് തൊഴിലാളികളില്‍ ശ്വാസകോശ അര്‍ബുദം കൂടാനുള്ള സാധ്യതയെന്ന് പഠനം. പുകവലിക്കാരിലും ആസ്ബറ്റോസ് നിര്‍മാണ തൊഴിലാളികളിലുമാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ശ്വാസകോശ രോഗ സാധ്യതയുള്ളത്. നാല്‍പത്തിയഞ്ച് മില്യണ്‍ ആളുകളില്‍ നടത്തിയ പഠനത്തില്‍ വെല്‍ഡിങ് പുക നാല്‍പത്തിമൂന്ന് ശതമാനം പേര്‍ക്ക് അധിക രോഗസാധ്യതയുണ്ടാക്കുന്നതായി തെളിഞ്ഞു. ലോകവ്യാപകമായി ഏകദേശം 110 മില്യണ്‍ തൊഴിലാളികൾ വെല്‍ഡിങ് പുക ശ്വസിക്കുന്നുണ്ടെന്നാണ് കണക്കുകള്‍. സ്റ്റയിന്‍ലെസ് സ്റ്റീല്‍ വെല്‍ഡ് ചെയ്യുമ്പോള്‍ അന്തരീക്ഷത്തില്‍ പടരുന്ന നിക്കല്‍ സംയുക്തങ്ങള്‍, ക്രോമിയം എന്നിവ ശ്വാസകോശ അര്‍ബുദത്തിന് കാരണമാകുന്നുവയാണ്. പുകവലിക്കാരിലും ആസ്ബറ്റോസ് നിര്‍മാണ തൊഴിലാളികളിലുമാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ശ്വാസകോശ രോഗ സാധ്യതയുള്ളത്. ആസ്ബറ്റോസ്, പുകവലിയുമായി താരതമ്യം ചെയ്താല്‍ പതിനേഴ് ശതമാനം കൂടുതലാണ് ക്യാന്‍സര്‍ സാധ്യത. ക്യാന്‍സര്‍കാരിയെന്ന നിലയിലേക്ക് വെല്‍ഡിങ് പുകയെ ഉയര്‍ത്തേണ്ടതുണ്ടെന്നാണ് ഇപ്പോള്‍ ഗവേഷകര്‍ നിര്‍ദേശിക്കുന്നത്.

Read More

വാഴയിലയില്‍ കഴിക്കുന്നതിന് ഗുണങ്ങളേറെ

വാഴയിലയില്‍ കഴിക്കുന്നതിന് ഗുണങ്ങളേറെ

വാട്ടിയ വാഴയിലയില്‍ ചൂടോടെയിടുന്ന ചോറും ഒപ്പം തോരനും കറിയും ഉപ്പിലിട്ടതും ചമ്മന്തിയും ചിലപ്പോള്‍ ഇറച്ചി, മീന്‍, വിഭവങ്ങളുമെല്ലാം കൂടിച്ചേരുന്ന പൊതിച്ചോറ് മലയാളിയ്ക്ക് ഗൃഹാതുരത്വം സമ്മാനിയ്ക്കുന്ന ഒരോര്‍മ കൂടിയാണ്. പൊതിച്ചോറ് സ്വാദില്‍ മാത്രമല്ല, മികച്ചു നില്‍ക്കുന്നത്. ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങളും പൊതിച്ചോറില്‍ ധാരാളമുണ്ട്. ഇതിന് ഈ ഗുണം നല്‍കുന്നത് പ്രധാനമായും വാട്ടിയ വാഴയില തന്നെയാണ്. വാഴയിലയില്‍ ഭക്ഷണം കഴിയ്ക്കുന്നതിന് അതിന്റേതായ ഗുണങ്ങള്‍ ഏറെയുണ്ട്. ടോക്‌സിനുകള്‍ ഇലയില്‍ ഭക്ഷണം കഴിയ്ക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ ടോക്‌സിനുകള്‍ നീക്കാന്‍ ഏറെ നല്ലതാണ്. കിഡ്‌നി, ലിവര്‍ എന്നിങ്ങനെ ശരീരത്തിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട അവയവങ്ങളിലെ വിഷാംശം പുറന്തള്ളാന്‍ ഇത് ഏറെ നല്ലതാണ്. ശരീരത്തിലെ ടോക്‌സിനുകള്‍ നീക്കം ചെയ്യുന്നതു കൊണ്ടു തന്നെ ക്യാന്‍സര്‍ അടക്കമുള്ള രോഗങ്ങള്‍ തടയാനും പൊതിച്ചോറ് ഏറെ നല്ലതാണ്. വാഴയിലയില്‍ മ്യൂസിലേജ് മ്യൂകസ് എന്നൊരു മെഴുകു പാളിയുണ്ട്. ചൂടുള്ള ചോറില്‍ ഇതുരുകി ഇതിന്റെ ഗുണ ഫലങ്ങള്‍ ചോറിലേയ്ക്ക് ആഗിരണം…

Read More

മത്തങ്ങ കുരുവില്‍ അടങ്ങിയ ഗുണങ്ങള്‍

മത്തങ്ങ കുരുവില്‍ അടങ്ങിയ ഗുണങ്ങള്‍

മത്തങ്ങയുടെ കുരു മത്തങ്ങയേക്കാള്‍ ഏറെ ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങള്‍ അടങ്ങിയ ഒന്നാണെന്നു വേണം, പറയുവാന്‍. ഇതില്‍ സിങ്ക്, മഗ്നീഷ്യം, കോപ്പര്‍, അയേണ്‍, കാല്‍സ്യം, ഫോസ്ഫറസ് തുടങ്ങിയ പല ഘടകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുമുണ്ട്. ഇതിനു പുറമേ ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍, ബി വൈറ്റമിനുകള്‍, ബീറ്റാ കരോട്ടിന്‍, വൈറ്റമിന്‍ എ തുടങ്ങിയ പലതും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മത്തന്‍ കുരു സ്ത്രീകള്‍ക്കു പുരുഷന്മാര്‍ക്കും ഒരു പോലെ ആരോഗ്യകരമാണെങ്കിലും പുരുഷന്മാര്‍ക്കാണ് ഇത് കൂടുതല്‍ ആരോഗ്യകരമെന്നു വേണം, പറയുവാന്‍. മത്തന്‍ കുരു പംപ്കിന്‍ സീഡ്‌സ് എന്ന പേരില്‍ വിപണിയില്‍ ലഭ്യമാണ്. ഇത് കഴിയ്ക്കുന്നത് ആരോഗ്യപരമായ പല ഗുണങ്ങളും നല്‍കും. മസില്‍ ആരോഗ്യത്തിന് ഉത്തമമായ ഒരു കുരുവാണിത്. മസില്‍ വളര്‍ത്തുവാന്‍ ശ്രമിയ്ക്കുന്നവര്‍ നിര്‍ബന്ധമായും കഴിച്ചിരിയ്‌ക്കേണ്ട, പ്രോട്ടീന്‍ സമ്പുഷ്ടമായ കലവറയെന്നു വേണം, പറയുവാന്‍. 100 ഗ്രാം മത്തങ്ങയുടെ കുരുവില്‍ 23.33 ഗ്രാം പ്രോട്ടീന്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വ്യായാമം ചെയ്യുന്നവര്‍ക്ക് ഏറെ ഊര്‍ജം…

Read More

കോഡ് ലിവര്‍ ഓയില്‍ കുട്ടികള്‍ക്ക് നല്‍കിയാല്‍

കോഡ് ലിവര്‍ ഓയില്‍ കുട്ടികള്‍ക്ക് നല്‍കിയാല്‍

കുട്ടികളുടെ വളര്‍ച്ചയ്ക്ക് അത്യാവശ്യമായ ഒന്നണ് കോഡ് ലിവര്‍ ഓയില്‍. കോഡ് ഫിഷില്‍ നിന്നും എടുക്കുന്നതാണ് കോഡ് ലിവര്‍ ഓയില്‍. ഈ മത്സ്യം ഇതിന്റെ മാംസത്തേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍ ലിവര്‍ ഓയിലിനാണ് പേരു കേട്ടിട്ടുളളതും. ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍, വൈറ്റമിന്‍ എ, വൈറ്റമിന്‍ ഡി എന്നിവ ധാരാളം കോഡ് ലിവര്‍ ഓയിലില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മോണോ, പോളി അണ്‍ സാച്വറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകള്, സാച്വറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ എന്നിവയും ഇതില്‍ ധാരാളമുണ്ട്. ഇതു കൊണ്ടു തന്നെ കുട്ടികള്‍ക്ക് ആരോഗ്യപരമായ പല ഗുണങ്ങളും നല്‍കാന്‍ സാധിയ്ക്കുന്ന ഒന്നാണിത്. കോഡ് ലിവര്‍ ഓയില്‍ കുട്ടികള്‍ക്കു നല്‍കുന്നതു കൊണ്ടുള്ള ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ചറിയൂ, വൈറ്റമിന്‍ ഡി കുട്ടികള്‍ക്ക് അത്യാവശ്യമായ ഒരു വൈറ്റമിനാണ് വൈറ്റമിന്‍ ഡി. ഇത് കാല്‍സ്യം ശരീരം ആഗിരണം ചെയ്യുവാനും അത്യാവശ്യമാണ്. കോഡ് ലിവര്‍ ഓയില്‍ വൈററമിന്‍ ഡിയുടെ നല്ലൊരു ഉറവിടമാണ്. ുീംലൃലറ യ്യ…

Read More

കുട്ടികള്‍ക്ക് ഭക്ഷണം നല്‍കുവാന്‍ ഈ മാര്‍ഗം പരീക്ഷിക്കാം

കുട്ടികള്‍ക്ക് ഭക്ഷണം നല്‍കുവാന്‍ ഈ മാര്‍ഗം പരീക്ഷിക്കാം

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 4 ഉള്ളി – 2 പച്ചമുളക് – 2 പുഴുങ്ങിയ മുട്ട – 3 ഇഞ്ചി – വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ ഗരം മസാല – അര ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് വെളിച്ചെണ്ണ – 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ മല്ലിയില മുട്ട – 1 സേമിയ – 1 കപ്പ് എണ്ണ – ഫ്രൈ ചെയ്യാന്‍ ആവശ്യമുള്ളത് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങിയെടുക്കുക. തണുത്തശേഷം ഉടച്ചെടുത്തു മാറ്റിവെക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, ഉള്ളി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി വഴന്നുവന്നശേഷം, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരംമസാല, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. അതിലേക്ക് ഉടച്ചുവച്ച കിഴങ്ങ്, മല്ലിയില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഉപ്പ് പാകപ്പെടുത്താന്‍ മറക്കരുത്. മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കുക. മസാലക്കൂട്ട് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കിയെടുത്തു, നടുവില്‍ മുട്ടവെച്ചു,…

Read More

മാംഗോ സോസ് തയറാക്കാം

മാംഗോ സോസ് തയറാക്കാം

1. ഗോതമ്പുപൊടി -ഒരു കപ്പ് 2. മാംഗോ പ്യൂരി -കാല്‍ക്കപ്പ് 3. പാല്‍ -മുക്കാല്‍ കപ്പ് 4. പഞ്ചസാര -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 5. ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ -മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 6. ബട്ടര്‍ -ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 7. ഉപ്പ് -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ ഗാര്‍ണിഷിങ്ങിന് വേണ്ടി: 1. മാങ്കോ പ്യൂരി -കാല്‍ക്കപ്പ് 2. പഞ്ചസാര -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 3. പാല്‍ -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 4. ബട്ടര്‍ -1 ടീസ്പൂണ്‍ 5. ബദാം -1 ടീസ്പൂണ്‍ 6. മാമ്പഴം അരിഞ്ഞത് -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം: ഗോതമ്പുമാവും ബേക്കിങ് പൗഡറും അരിച്ചെടുത്ത് ഒരു ബൗളിലാക്കുക. അതിലേക്ക് പഞ്ചസാര മിക്‌സ് ചെയ്യുക. ഇതില്‍ പാലൊഴിച്ച് മാവ് കലക്കണം. അതിലേക്ക് മാങ്കോ പ്യൂരിയും ഒരുനുള്ള് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് മിക്‌സ് ചെയ്യുക. പാന്‍ കേക്കിനുള്ള ബാറ്റര്‍ തയ്യാറായി. ഒരു പാന്‍ അടുപ്പത്തുവച്ച് ചൂടാക്കി, ഒരു തവി…

Read More

നല്ല മീൻ തെരഞ്ഞെടുക്കാൻ ഇക്കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കാം

നല്ല മീൻ തെരഞ്ഞെടുക്കാൻ ഇക്കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കാം

മലയാളിക്ക് തീന്മേശയിൽ ഒഴിവാക്കാനാകാത്ത ഒന്നാണ് മീൻ. പലപ്പാഴും വിപണികളില്‍ ലഭിക്കുന്നത് പഴകിയതോ അല്ലെങ്കില്‍ കേടാകാതിരിക്കാന്‍ അമിതമായി രാസവസ്തുക്കള്‍ ചേര്‍ത്ത മീനോ ആയിരിക്കും. ഇവ വാങ്ങി ഭക്ഷിക്കുന്നത് പലതരം അസുഖങ്ങള്‍ക്കാകും വഴി വയ്ക്കുന്നത്. നല്ല മീൻ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് വാങ്ങുക എന്നതാണ് ഇതിന് പരിഹാരം. മീനിന്റെ കണ്ണിന് കടുത്ത ചുവപ്പു നിറമാണെങ്കില്‍ ഉറപ്പിക്കാം അത് മോശമായ മീനാണ്. വെള്ള കലര്‍ന്ന ഇളം ചുവപ്പു നിറമായിരിക്കും നല്ല മീനിന്റേത്. മത്തി വാങ്ങുമ്പോള്‍ ഈ രീതി ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. എന്നാല്‍ അയല വാങ്ങുമ്പോള്‍ ചെകിള ഉയര്‍ത്തി നോക്കുകയാണ് വേണ്ടത്. കൊഴുത്ത ചോര കാണുന്നെങ്കില്‍ മീന്‍ നല്ലതാണ്. കറുത്ത ന്‌റത്തില്‍ ചോര വറ്റിയാണിരിക്കുന്നതെങ്കില്‍ മീന്‍ പഴകിയതായിരിക്കാന്‍ സാധ്യതയുണ്ട്. തൊട്ടു നോക്കിയും മീനിന്റെ ഗുണനിലവാരം തിരിച്ചറിയാം. തൊടുമ്പോള്‍ കുഴിഞ്ഞു പോകുന്നെങ്കില്‍ അതു ചീഞ്ഞതായിരിക്കും. നല്ല മീന്‍ ഉറപ്പുള്ളവയായിരിക്കും. ഐസിലിട്ട മീനുകളും ഉറപ്പുള്ളവയായിരിക്കുമെങ്കിലും അവ വിളറിയിരിക്കും. മീന്‍ വൃത്തിയാക്കുമ്പോളും…

Read More

വെജ് ന്യൂഡില്‍സ് തയറാക്കാം എളുപ്പം

വെജ് ന്യൂഡില്‍സ് തയറാക്കാം എളുപ്പം

ന്യൂഡില്‍സ് അര കപ്പ് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ വീതം പച്ചമുളക് ഒരണ്ണം സെലറി അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ സവാള പകുതി ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളക് ആവശ്യത്തിന് സോയ സോസ് കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ വിനാഗിരി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ കോണ്‍ ഫ്‌ലോര്‍ ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ബട്ടര്‍ ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ തയറാക്കാം ഇങ്ങനെ ക്യാരറ്റ്, കാബേജ് , ക്യാപ്‌സിക്കം , ബീന്‍സ് എല്ലാം കൂടി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ഒരു കപ്പ്. കോണ്‍ഫ്‌ലോര്‍ രണ്ടു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി വയ്ക്കണം. ന്യൂഡില്‍സ് വേവിക്കണം. വെന്ത നൂഡില്‍സ് തണുത്തതിനു ശേഷം എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരണം. പാനില്‍ ബട്ടര്‍ ചൂടാക്കാം. ഇനി ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും സെലെറിയും സവാളയും വഴറ്റാം. ഇനി പച്ചക്കറികളും വഴറ്റാം. ഉപ്പും എരിവിന് അനുസരിച്ച് കുരുമുളക് പൊടിയും ചേര്‍ക്കാം. ഇനി വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് കൊടുക്കാം. കോണ്‍ ഫ്‌ലോര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കലക്കിയത് ചേര്‍ക്കാം….

Read More

മുട്ട പൊട്ടാതെ പുഴുങ്ങുവാന്‍ ഇതാണ് മാര്‍ഗങ്ങള്‍

മുട്ട പൊട്ടാതെ പുഴുങ്ങുവാന്‍ ഇതാണ് മാര്‍ഗങ്ങള്‍

പൊട്ടി പോവാതെ മുട്ട പുഴുങ്ങിയെടുക്കുന്നത് ചിലരെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം അത്ര എളുപ്പമുളള കാര്യമല്ല. ചില നുറുങ്ങുകള്‍ പരീക്ഷിച്ചാല്‍ ഈ പ്രശ്നത്തിന് പരിഹാരം കാണാനാവുന്നതാണ്. മുട്ട പുഴുങ്ങുന്ന വെള്ളത്തില്‍ അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ത്താല്‍ മുട്ട പൊട്ടി പോവുന്നത് ഒഴിവാക്കാം. മുട്ട പതുക്കെ വെള്ളത്തിലേക്ക് ഇടുക. പെട്ടെന്ന് വെള്ളത്തിലേക്കിട്ടാല്‍ തോടില്‍ പൊട്ടല്‍ ഉണ്ടാവും. കുക്കറില്‍ മുട്ട പുഴുങ്ങാന്‍ രണ്ട് വിസില്‍ മതി. ഉപ്പിന് പകരം വിനാഗിരി ചേര്‍ക്കുന്നതും നല്ലതാണ്. ഫ്രിഡ്ജില്‍ നിന്നെടുത്ത മുട്ട തണുപ്പ് മാറിയതിന് ശേഷം പുഴുങ്ങാന്‍ എടുക്കുക

Read More