ചായയോടൊപ്പം കഴിക്കാം പൊട്ടറ്റൊ-എഗ്ഗ് കട്ലറ്റ്

ചായയോടൊപ്പം കഴിക്കാം പൊട്ടറ്റൊ-എഗ്ഗ് കട്ലറ്റ്

ചേര്‍ക്കേണ്ടവ: മുട്ട – രണ്ട് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇടത്തരം – രണ്ട് റൊട്ടിപ്പൊടി ആവശ്യത്തിന് മൈദ 1/2 കപ്പ് മുട്ട പതപ്പിച്ചത് ഒന്ന് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ – പൊരിക്കാനുള്ളത് പച്ചമുളക് – 2 മസാലപ്പൊടി – കാല്‍ സ്പൂണ്‍ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം: ഉരുളക്കിഴങ്ങ് നന്നായി പുഴുങ്ങിപ്പൊടിക്കുക. പച്ചമുളക് കുനുകുനെ അരിഞ്ഞതും കിഴങ്ങും ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ച് മയപ്പെടുത്തുക. ഇതില്‍ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും മസാലപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. പുഴുങ്ങി തോടുകളഞ്ഞ മുട്ട ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മിശ്രിതം കൊണ്ട് പൊതിയുക. മുട്ട പാകത്തിന് ഉപ്പുചേര്‍ത്ത മൈദ മാവില്‍ മുക്കിയ ശേഷം റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക. പതച്ചുവച്ച മുട്ടയി മുക്കി ഒന്നുകൂടി റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക. തിളച്ച വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ പൊരിക്കുക. ചൂടോടെ വിളമ്പുക.

Read More

ആപ്പിള്‍ സ്‌ക്വാഷ് വീട്ടില്‍ തയ്യാറാക്കാം

ആപ്പിള്‍ സ്‌ക്വാഷ് വീട്ടില്‍ തയ്യാറാക്കാം

ചേര്‍ക്കേണ്ടവ: ആപ്പിള്‍ 1 കിലോഗ്രാം പഞ്ചസാര 2 കിലോഗ്രാം വെള്ളം 1 ലിറ്റര്‍ സിട്രിക് ആസിഡ് 30 ഗ്രാം മഞ്ഞ കളര്‍ കുറച്ച് ആപ്പിള്‍ എസന്‍സ് 3 മിലി ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം: ആപ്പിള്‍ കഷ്ണങ്ങളാക്കിയ ശേഷം വെള്ളമൊഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. ചൂടായ ശേഷം തവി കൊണ്ട് കഷ്ണങ്ങള്‍ ഉടയ്ക്കുക. ഇത് അരിച്ച് പിഴിഞ്ഞെടുക്കണം. പഞ്ചസാരയില്‍ വെള്ളം ചേര്‍ക്കുന്നതിനു മുന്‍പ് അടുപ്പത്ത് വച്ച് പാനിയാക്കുക. ഇറക്കുന്നതിനു മുന്‍പ് സിട്രിക്ക് ആസിഡ് ചേര്‍ക്കുക. വാങ്ങിവച്ച ശേഷം പാവ് നന്നായി തണുപ്പിച്ച് അതില്‍ എസന്‍സും നേരത്തെ എടുത്തുവച്ച ആപ്പിള്‍ സത്തും ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം കുപ്പികളിലാക്കണം.

Read More

പയര്‍ ലഡു തയ്യാറാക്കാം

പയര്‍ ലഡു തയ്യാറാക്കാം

ചേര്‍ക്കേണ്ടവ ചെറുപയര്‍ – വറുത്ത് തൊലികളഞ്ഞ് നേര്‍മ്മയായി പൊടിച്ചത് 500 ഗ്രാം കശുവണ്ടി- 200 ഗ്രാം ഉണക്കമുന്തിരി- 100 ഗ്രാം നെയ്യ്-മൂന്ന് കപ്പ് ഏലക്കാപ്പൊടി – 2 ടി സ്പൂണ്‍ ഉണ്ടാക്കേണ്ട വിധം മുന്തിരിയും ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്ത കശുവണ്ടിയും നെയ്യില്‍ വറുത്ത് എടുക്കുക. പയറിനൊപ്പം നെയ്യ് ഒഴികെയുള്ളതെല്ലാം യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കണം. നെയ്യ് നല്ലവണ്ണം ചൂടാക്കിയൊഴിച്ച് ചേരുവകളെല്ലാം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി എടുക്കണം. ഇപ്പോള്‍ പയര്‍ ലഡു തയ്യാര്‍.

Read More

നോണ്‍വെജ് ദോശ കഴിക്കാം

നോണ്‍വെജ് ദോശ കഴിക്കാം

ചേരുവകള്‍ എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കന്‍ ചെറുതായി നുറുക്കിയത് 2 കപ്പ് ചുവന്ന ഉള്ളി 1 (നന്നായി അരിഞ്ഞത്) മഞ്ഞപ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ പച്ചമുളക് 4 (നന്നായി അരിഞ്ഞത്) മുളക്‌പ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളക്‌പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ ദോശ മാവ് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ 3 ടീസ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കേണ്ടവിധം ചിക്കനില്‍ മുളക്‌പ്പൊടി, മഞ്ഞപ്പൊടി, ഉപ്പ് കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ നന്നായി കലര്‍ത്തി കുറഞ്ഞത് ഒരു മണിക്കൂറെങ്കിലും ഇത് വയ്ക്കുക. തലേന്ന് രാത്രി തന്നെ ഇങ്ങനെ കലര്‍ത്തി വച്ചാല്‍ നന്ന്. യോജിക്കുന്ന ഒരു പാനില്‍ 3 ടീസ്പൂണ്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചിക്കന്‍ പൊരിച്ചെടുക്കുക. അതേ പാനില്‍ തന്നെ ആവശ്യമെങ്കില്‍ കുറച്ച് കൂടി എണ്ണയൊഴിച്ച് പച്ചമുളകും ചുവന്ന ഉള്ളിയും ഫ്രൈചെയ്യുക. ഉള്ളി നന്നായി ഫ്രൈ ആകുന്നത് വരെ പൊരിക്കുക. ഇനി പൊരിച്ച ചിക്കന്‍ ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്. അതിനുശേഷം ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും കുരുമുളകും…

Read More

മൂന്ന് പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയ്ക്ക് 1672 രൂപ; അന്തം വിട്ട് സംഗീത സംവിധായകന്‍

മൂന്ന് പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയ്ക്ക് 1672 രൂപ; അന്തം വിട്ട് സംഗീത സംവിധായകന്‍

പഞ്ചനക്ഷത്ര ഹോട്ടലില്‍കോഴിമുട്ടയുടെ വിലകണ്ട് ഞെട്ടി സംഗീത സംവിധായകന്‍ ശേഖര്‍ രവ്ജിയാനി. ജോലിയുടെ ഭാഗമായി അഹമ്മദാബാദിലെ ഒരു പഞ്ചനക്ഷത്ര ഹോട്ടലില്‍ താമസിക്കുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം. ജിമ്മിലെ വര്‍ക്കൗട്ടിന് ശേഷം മൂന്ന് പുഴുങ്ങിയ കോഴിമുട്ട അദ്ദേഹം ഓര്‍ഡര്‍ ചെയ്തു. മൂന്ന് മുട്ടയുടെ വില 1350 രൂപയാണ്, ജി.എസ്.ടിയും സര്‍വ്വീസ് ചാര്‍ജുമടക്കം ആകെ 1672 രൂപയെന്ന് അദ്ദേഹം ട്വീറ്റ് ചെയ്തു. കുറച്ച് നാളുകള്‍ക്ക് മുന്‍പ് നടന്‍ രാഹുല്‍ ബോസ് സമാനമായ ഒരനുഭവം പങ്കുവച്ചത് വലിയ ചര്‍ച്ചയായിരുന്നു. ചണ്ഡീഗഢിലെ ഒരു പഞ്ചനക്ഷത്ര ഹോട്ടലില്‍ രാഹുല്‍ ബോസിന്റെ പക്കല്‍ നിന്ന് രണ്ട് റോബസ്റ്റ പഴത്തിന് ഈടാക്കിയത് 442 രൂപയായിരുന്നു. സംഭവം രാഹുല്‍ ട്വീറ്റ് ചെയ്തതോടെ വലിയ വിവാദമായി. തുടര്‍ന്ന് ഹോട്ടലിനെതിരെ നിയമനടപടികളുമായി ആദായ നികുതി വകുപ്പ് രംഗത്ത് വന്നു. 25000 രൂപ ഹോട്ടലില്‍ നിന്ന് പിഴ ഈടാക്കി. https://mobile.twitter.com/ShekharRavjiani/status/1194982095728205824?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fd-36815261622780905204.ampproject.net%2F1911070201440%2Fframe.html

Read More

മുട്ടയില്‍ കുരുമുളക് പൊടി ചേര്‍ക്കാറുണ്ടോ ?

മുട്ടയില്‍ കുരുമുളക് പൊടി ചേര്‍ക്കാറുണ്ടോ ?

മുട്ടകൊണ്ട് ബുള്‍സൈ ഉണ്ടാക്കുമ്പോഴും ഓംലറ്റുണ്ടാക്കുമ്പോഴുമെല്ലാം കുരുമുളകു ചേര്‍ത്തു കഴിയ്ക്കുകയെന്നത് നമുക്കെല്ലാവര്‍ക്കുമുള്ള ശീലമാണ്. ഇത് സ്വാദ് മാത്രമല്ല, പലതരത്തിലുള്ള ആരോഗ്യഗുണങ്ങളും നല്‍കുന്നു. മുട്ടയില്‍ കുരുമുളകു ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കുമ്പോള്‍ നമുക്ക് ലഭിക്കുന്ന ആരോഗ്യഗുണങ്ങള്‍ എന്തെല്ലാമാണെന്ന് നോക്കാം. മുട്ടയും കുരുമുളകും ചേരുമ്പോള്‍ അയേണിന്റെ തോത് വര്‍ദ്ധിയ്ക്കുകയും ശരീരത്തില്‍ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ തോത് ഉയര്‍ത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. വിളര്‍ച്ചയുള്ള ആളുകള്‍ക്ക് പറ്റിയ ഉത്തമമായ ഒരു മരുന്നാണിത്. അതുപോലെ ശരീരത്തിന് ഊര്‍ജം നല്‍കാനുള്ള നല്ലൊരു മാര്‍ഗമാണ് ഇത്. ദിവസം മുഴവുന്‍ ഉന്മേഷത്തോടെ ഇരിക്കാന്‍ ഇതുമൂലം സാധിക്കുന്നു. പ്രായമേറുന്തോറും കണ്ണിനുണ്ടാകുന്ന തിമിരം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങള്‍ക്കും മുട്ടയില്‍ കുരുമുളക് ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കുന്നത് ഉത്തമമാണ്. കൂടാതെ മസില്‍ ബില്‍ഡപ് ചെയ്യാനുള്ള നല്ലൊരു വഴിയാണ് മുട്ട-കുരുമുളകു മിശ്രിതം. മുട്ടയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള കൊളീന്‍ ഓര്‍മശക്തി വര്‍ദ്ധിപ്പിയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് ഒഴിവാക്കാനുള്ള നല്ലൊരു വഴികൂടിയാണ് ഇത്. ഇത് കഴിക്കുന്നത് മൂലം തടി കുറയുകയും…

Read More

എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാം എഗ്ഗ് ചില്ലി

എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാം എഗ്ഗ് ചില്ലി

വേണ്ട ചേരുവകള്‍… മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് 4 എണ്ണം മാവ് തയ്യാറാക്കാന്‍ : മൈദാ രണ്ട് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ കോണ്‍ ഫ്‌ലോര്‍ ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് മുളക് പൊടി അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ടൊമാറ്റോ സോസ് അര ടീസ്പൂണ്‍ സോയ സോസ് അര ടീസ്പൂണ്‍ എല്ലാം കൂടി നന്നായി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കാം. വെള്ളവും ചേര്‍ക്കാം. ഒത്തിരി അയഞ്ഞ് പോകരുത്. എള്ളെണ്ണ ആവശ്യത്തിന് ഇഞ്ചി അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ വെളുത്തുള്ളി അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ സവാള ഒരണ്ണം ക്യാപ്‌സിക്കം ഒരണ്ണം വിനാഗിരി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ പച്ചമുളക് രണ്ടെണ്ണം സോയ സോസ് അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ടൊമാറ്റോ സോസ് ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് നാലായി മുറിക്കണം. ഇനി അത് മാവില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കണം. ഇനി ഒരു പാനില്‍ എള്ളെണ്ണ ചുടാക്കാം. ഇനി ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും മൂപ്പിക്കാം. ഇനി സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ക്കാം. നന്നായി വഴറ്റുക…

Read More

ഗ്രീക്ക് ലെമണ്‍ ചിക്കന്‍ തയ്യാറാക്കാം

ഗ്രീക്ക് ലെമണ്‍ ചിക്കന്‍ തയ്യാറാക്കാം

കാണാനും കഴിക്കാനും സൂപ്പറാണ് ഗ്രീക്ക് ലെമണ്‍ ചിക്കന്‍. ചേരുവകളും കുറവാണ്. അധികം സങ്കീര്‍ണതകളുമില്ല. ഗ്രീക്ക് ലെമണ്‍ ചിക്കന്‍ എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാമെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകള്‍: ഒരു ചിക്കന്‍ പത്തുപീസാക്കിയത്, തൊലിയോടുകൂടിയത് ഉരുളക്കിഴങ്ങ്: 500 ഗ്രാം വെള്ളം- അരക്കപ്പ് പുരട്ടിവെക്കാന്‍ വെളുത്തുള്ളി- 10 അല്ലി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളക്- രണ്ടുടീസ്പൂണ്‍ മുളകുപൊടി- രണ്ടു ടീസ്പൂണ്‍ ഉണങ്ങിയ പനിക്കൂര്‍ക്ക-ഒരുടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ നാരങ്ങാനീര്- കാല്‍ക്കപ്പ് ഒലിവ് ഓയില്‍- കാല്‍കപ്പ് തയ്യാറാക്കുന്നവിധം: ചിക്കന്‍ ഒരു പാത്രത്തില്‍ എടുത്ത് പുരട്ടാനുള്ള ചേരുവകള്‍ നന്നായി മിക്‌സ് ചെയ്ത് സൂക്ഷിച്ചുവെക്കുക. ഇത് രണ്ടുമണിക്കൂര്‍ അടച്ചുവെക്കുക. ഓവന്‍ 220 ഡിഗ്രിസെല്‍ഷ്യസില്‍ ഹീറ്റ് ചെയ്യുക. ബേക്കിങ് ട്രേ എടുത്ത് ചിക്കന്റെ തൊലിവരുന്ന ഭാഗം മുകളിലാക്കി അതിനിടയില്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങുവെച്ച് അറൈഞ്ച് ചെയ്യുക. 15 മിനിറ്റിനു ശേഷം ചിക്കനും ഉരുളക്കിഴങ്ങിനും മുകളില്‍ പുരട്ടാനുള്ളവ ഒഴിച്ചുകൊടുക്കാം. തിരിച്ചിട്ടിശേഷം വീണ്ടും 15മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. വീണ്ടും പുരട്ടാനുള്ള…

Read More

ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ് കഴിക്കാറുണ്ടോ എങ്കിലറിയാം ഇക്കാര്യങ്ങള്‍…

ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ് കഴിക്കാറുണ്ടോ എങ്കിലറിയാം ഇക്കാര്യങ്ങള്‍…

ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് സംസ്‌കാരത്തെയും കടത്തിവെട്ടുന്നതാണ് ജങ്ക് ഫുഡ് സംസ്‌കാരം. ബര്‍ഗറും പിസയും ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസും മയൊണൈസുമൊക്കെ ചെറുപ്പക്കാര്‍ക്കും കുട്ടികള്‍ക്കുമിടയില്‍ ഇപ്പോള്‍ പ്രിയ ഭക്ഷണമാണ്. പരമ്പരാഗതമായി നമ്മള്‍ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ പലപ്പോഴും ലഭ്യമാകാത്ത സാഹചര്യവും ഇപ്പോള്‍ നഗരജീവിതത്തിലുണ്ട്. അങ്ങനെയും ജങ്ക് ഫുഡ് പതിവാക്കുന്നവര്‍ ധാരാളമാണ്. എന്നാല്‍ ഈ ജങ്ക് ഫുഡ് പ്രേമികള്‍ അല്‍പം കരുതേണ്ടതുണ്ട് എന്നുതന്നെയാണ് വിദഗ്ധരായ ഡയറ്റീഷ്യന്മാര്‍ പറയുന്നത്. ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ് പ്രണയം… താരതമ്യേന വില കുറവും, രുചിയുടെ കാര്യത്തില്‍ ഗ്യാരണ്ടിയുമുള്ളതിനാല്‍ ജങ്ക് ഫുഡുകളുടെ പട്ടികയില്‍ നിന്ന് ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ് കഴിക്കാന്‍ തെരഞ്ഞെടുക്കുന്നവരാണ് അധികവും. എങ്കിലും ഫ്രൈസിനോട് ഭ്രമം മൂത്ത് അതൊഴിവാക്കാന്‍ കഴിയാത്തവരുമുണ്ട്. നല്ല മൊരുമൊരാന്ന് മൊരിഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഫ്രൈസ് മയൊണൈസും സോസും കൂട്ടി കഴിക്കാതിരിക്കുന്നതെങ്ങനെ, അല്ലേ? മൊരിഞ്ഞിരിക്കുന്നത് തന്നെയാണ് ഫ്രൈസിന്റെ പ്രധാന പ്രശ്‌നമെന്ന് ഡയറ്റീഷ്യന്മാര്‍ പറയുന്നു. എണ്ണയില്‍ ‘ഡീപ് ഫ്രൈ’ ചെയ്‌തെടുക്കുന്നതാണ് ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസ്. ഇത്തരത്തില്‍ ‘ഡീപ്…

Read More

വായില്‍ നിന്ന് ഉള്ളിയുടെ മണമകറ്റാന്‍ ചില പൊടിക്കൈകള്‍

വായില്‍ നിന്ന് ഉള്ളിയുടെ മണമകറ്റാന്‍ ചില പൊടിക്കൈകള്‍

ഭക്ഷണശേഷം പെട്ടെന്ന് ഒരാള്‍ക്കൂട്ടത്തിലേക്കോ ഓഫീസിലേക്കോ ഏതെങ്കിലും വാഹനത്തിലേക്കോ ഒക്കെ കയറുമ്പോഴായിരിക്കും പലപ്പോഴും വായില്‍ നിന്ന് ഉള്ളിയുടെയോ വെളുത്തുള്ളിയുടെയോ ഒക്കെ മണം വരുന്നതായി സ്വയം മനസ്സിലാകുക. അത്ര പെട്ടെന്നൊന്നും ഈ മണം വായില്‍ നിന്ന് പോവുകയുമില്ല. ഉള്ളിയിലും വെളുത്തുള്ളിയിലുമെല്ലാം അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ‘അലിസിന്‍’, ‘അലൈല്‍ മീഥൈല്‍ സള്‍ഫൈഡ്’, ‘സിസ്റ്റീന്‍ സള്‍ഫോക്‌സൈഡ്’ എന്നീ ഘടകങ്ങളാണ് ഈ മണത്തിന് കാരണമാകുന്നത്. ഉള്ളിയോ വെളുത്തുള്ളിയോ മുറിക്കുന്നതോടെയാണ് ഇവയ്ക്ക് ജീവന്‍ വയ്ക്കുന്നത്. നമ്മളിത് കഴിക്കുന്നതോടെ ഈ ഘടകങ്ങള്‍ നമ്മുടെ രക്തത്തിലും അലിഞ്ഞ് ചോരുന്നു. ഇതാണ് രൂക്ഷമായ ഗന്ധത്തിന് ഇടയാക്കുന്നത്. ഒന്ന്… ഭക്ഷണശേഷം പാല്‍ കഴിക്കുന്നതാണ് ഒരു വഴി. ഉള്ളിയോ വെളുത്തുള്ളിയോ ഉണ്ടാക്കുന്ന രൂക്ഷമായ ഗന്ധത്തെ ലഘൂകരിക്കാന്‍ ഇത് സഹായിക്കും. എന്നാല്‍ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യം, ഭക്ഷണത്തിന് പതിനഞ്ചോ ഇരുപതോ മിനുറ്റിന് ശേഷം മാത്രമേ പാല്‍ കഴിക്കാവൂ. രണ്ട്… ഭക്ഷണശേഷം ആപ്പിള്‍ കഴിക്കുന്നതാണ് മണം ഒഴിവാക്കാനുള്ള മറ്റൊരു വഴി….

Read More