ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് മികച്ചതാണ് നട്സ്

ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് മികച്ചതാണ്  നട്സ്

പലരും ഇപ്പോള്‍ ഹൃദയസംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളാല്‍ മരിക്കുന്നു. ഒരു പുതിയ പഠനമനുസരിച്ച്, ഭക്ഷണത്തില്‍ അല്‍പം ശ്രദ്ധിക്കുന്നത് ഹൃദ്രോഗത്തെ തടയാന്‍ സഹായിക്കും. ഹൃദ്രോഗം, ഹൃദയാഘാതം, മരണം എന്നിവയ്ക്കുള്ള പ്രധാന അപകട ഘടകമാണ് രക്ത പ്രവാഹത്തില്‍ ഉണ്ടാവുന്ന മാറ്റങ്ങള്‍. ധമനികളുടെ ചുമരുകളില്‍ ഫലകങ്ങള്‍ രൂപപ്പെടുന്നതു മൂലം ധമനികള്‍ ചുരുങ്ങാന്‍ ഇത് കാരണമാകുന്നു, ഇത് വിവിധ ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകുന്നു. ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഉപയോഗിച്ച് ദിവസവും വ്യായാമം ചെയ്യുന്നത് ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തും. അതുപോലെ തന്നെ നട്സ് ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതില്‍ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തില്‍ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ചേര്‍ക്കുന്നതിലൂടെ, അപൂരിത ഫാറ്റി ആസിഡുകളും മറ്റ് പോഷകങ്ങളും ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഹൃദ്രോഗത്തില്‍ നിന്നുള്ള മരണ സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ശരീരത്തിലെ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവും വീക്കവും കുറയ്ക്കുന്നു. ഇതെല്ലാം ഹൃദയത്തിലേക്കുള്ള തടസ്സത്തെ ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനും ആരോഗ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നുണ്ട്. എന്തുകൊണ്ടാണെങ്കിലും ഇത് നിങ്ങളുടെ…

Read More

പാലിന്റെ ഗുണങ്ങള്‍ അറിയണം; ഉറക്കമില്ലാത്തവര്‍ പ്രത്യേകിച്ചും

പാലിന്റെ ഗുണങ്ങള്‍ അറിയണം; ഉറക്കമില്ലാത്തവര്‍ പ്രത്യേകിച്ചും

ദഹനം ശരിയായ രീതിയില്‍ നടക്കാനും ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും മാത്രമല്ല മലബന്ധ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ പരിഹരിക്കുന്നതിനും പാല്‍ ഉത്തമമാണ്. പാലിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ട്രൈപ്‌റ്റോഫാന്‍ ഉറക്കം സുഗമമാക്കാന്‍ സഹായിക്കും. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ശരീരത്തിലെ ഷുഗര്‍ നില ക്രമീകരിക്കാനും പാല്‍ സഹായിക്കുന്നു health benefits of milk

Read More

Onam 2022: രുചി മാത്രമല്ല ആരോഗ്യകരവും; ഓലൻ തയ്യാറാക്കാം

Onam 2022: രുചി മാത്രമല്ല ആരോഗ്യകരവും; ഓലൻ തയ്യാറാക്കാം

മറ്റൊരു ഓണക്കാലം കൂടി വരവായി. ഓണം സദ്യയിലെ ഏറ്റവും ലളിതവും, എന്നാല്‍ പ്രധാനപ്പെട്ടതുമായ വിഭവമാണ് ഓലന്‍. എങ്ങനെയാണ് ഓലന്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നതെന്നു നോക്കാം വേണ്ട ചേരുവകള്‍… കുമ്പളങ്ങ- ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം പച്ചമുളക്- 2 എണ്ണം വന്‍പയര്‍-ഒരു പിടി എണ്ണ- ഒരു സ്പൂണ്‍ കറിവേപ്പില- ആവശ്യത്തിന് തേങ്ങ പാല്‍- അരമുറി തേങ്ങയുടെ പാല്‍ തേങ്ങ പാല്‍ പിഴിഞ്ഞ് ആദ്യത്തെ പാല്‍ എടുത്തു മാറ്റിവയ്ക്കുക. രണ്ടാംപാലും, മൂന്നാം പാലും എടുക്കുക. വന്‍പയര്‍ പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ കുമ്പളങ്ങയും പച്ചമുളക് കീറിയതും ഇട്ടു വേവിക്കുക.നല്ലപോലെ വെന്തു ഉടയുമ്പോള്‍ ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കുക. ചെറു തീയില്‍ തേങ്ങാപാല്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. ഒന്നു ചൂടാകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കി എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കുക. recipe of olan

Read More

തയ്യാറാക്കാം ഹെല്‍ത്തി ചെറുപയര്‍ ദോശ

തയ്യാറാക്കാം ഹെല്‍ത്തി ചെറുപയര്‍ ദോശ

പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തില്‍ ദോശ പ്രധാനമാണ്. വ്യത്യസ്ത രുചിയിലുള്ള ദോശകള്‍ നാം തയാറാക്കാറുണ്ട്. എന്നാല്‍ ഇത്തവണ ചെറുപയര്‍ കൊണ്ട് ദോശ തയാറാക്കിയാലോ. വളരെ എളുപ്പത്തിലും രുചിയോടെയും തയാറാക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് ചെറുപയര്‍ ദോശ. രുചികരമായ ചെറുപയര്‍ ദോശ തയാറാക്കേണ്ടത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. വേണ്ട ചേരുവകള്‍ ചെറുപയര്‍-2 കപ്പ് പച്ചമുളക് -3 എണ്ണം ചുവന്ന മുളക്-4 എണ്ണം ഇഞ്ചി-ഒരു സ്പൂണ്‍ ജീരകം-ഒരു സ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്-ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം -ആവശ്യത്തിന് കറിവേപ്പില-2 തണ്ട് തയാറാക്കുന്ന രീതി ചെറുപയര്‍ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് രാത്രി കുതിരാന്‍ വയ്ക്കുക. രാവിലെ, മിക്‌സിയുടെ ജാറില്‍, ചെറുപയര്‍, പച്ച മുളക്, ചുവന്ന മുളക്, കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ചു ദോശ മാവിന്റെ പാകത്തിന് അരച്ച് എടുക്കുക. ദോശ കല്ല് ചൂടാകുമ്പോള്‍ മാവ് ഒഴിച്ച് നല്ലെണ്ണയും ഒഴിച്ച് നല്ല ഹെല്‍ത്തി ദോശ തയാറാക്കി എടുക്കാം recipe…

Read More

ഓണസദ്യക്ക് പുറകില്‍ ആരോഗ്യപരമായ പല കാര്യങ്ങളുണ്ട്, അറിയൂ ഓണസദ്യയുടെ ഗുണങ്ങൾ

ഓണസദ്യക്ക്  പുറകില്‍ ആരോഗ്യപരമായ പല കാര്യങ്ങളുണ്ട്,  അറിയൂ ഓണസദ്യയുടെ ഗുണങ്ങൾ

ഓണത്തിന് പ്രധാനമാണ് ഓണസദ്യ. ഇലയില്‍ കുത്തരിച്ചോറും കൃത്യമായ സ്ഥാനങ്ങളില്‍ വിവിധ വിഭവങ്ങളും വിളമ്പി സ്വാദോടെ കൂട്ടിക്കുഴച്ചുണ്ണുന്നത് മലയാളിയുടെ രീതി. ഓണത്തിന്റെ സദ്യയിലെ ഓരോ വിഭവങ്ങളും നമുക്കു രുചി മാത്രമാണെങ്കിലും ഇതിനു പുറകില്‍ ആരോഗ്യപരമായ പല കാര്യങ്ങളുണ്ടെന്നതാണ് വാസ്തവം. സദ്യയ്ക്ക് ഓരോ വിഭവങ്ങളും കഴിയ്ക്കേണ്ടുന്ന ക്രമവുമുണ്ട്. ഇതെക്കുറിച്ചറിയൂ. സദ്യയ്ക്കു പ്രധാനം സദ്യയ്ക്കു പ്രധാനം എരിവുള്ള കറി, പുളിച്ച കറി, ഉപ്പുള്ള കറി, മധുരക്കറി എന്നിവയാണ്. ഇതെല്ലാം ഒരു വിധത്തില്‍ അല്ലെങ്കില്‍ വേറൊരു വിധത്തില്‍ ആരോഗ്യത്തിനു നല്ലതാണ്. പ്രധാനമായും വയറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന്. കാളന്‍ കാളന്‍ സദ്യയിലെ പ്രധാന ഇനങ്ങളിലൊന്നാണ്. ഇതില്‍ ജീരകം, കുരുമുളക് തുടങ്ങിയവയും ചേര്‍ക്കാറുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിലെ വായു, കഫ, പിത്ത ദോഷങ്ങള്‍ ഇല്ലാതാക്കും. ആയുര്‍വേദ തത്വമനുസരിച്ച് ഇതാണ് ശരീരത്തിനുണ്ടാകുന്ന എല്ലാ ദോഷങ്ങള്‍ക്കും കാരണമാകുന്നതും. കാളനില്‍ ചേര്‍ക്കുന്ന പുളിച്ച മോര് ദഹനത്തിന് ഏറെ നല്ലതാണ്. ജീരകം ഗ്യാസ് പ്രശ്നങ്ങള്‍ക്കുള്ള…

Read More

തയ്യാറാക്കാം; ഉഗ്രൻ മീൻ കറി

തയ്യാറാക്കാം; ഉഗ്രൻ  മീൻ  കറി

മീന്‍ അരക്കിലോ വെളിച്ചെണ്ണ രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ ഉലുവ കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷണം, ചതച്ചത് വെളുത്തുള്ളി 7-8 അല്ലി, ചതച്ചത് ചുവന്നുള്ളി അരക്കപ്പ്, ചതച്ചത് പച്ചമുളക് മൂന്ന്,ചതച്ചത് കറിവേപ്പില ഒരു തണ്ട് പച്ചമുളക് രണ്ട്, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് കാശ്മീരി മുളകുപൊടി ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ മല്ലിപ്പൊടി അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ തേങ്ങ അരക്കപ്പ് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ചുവന്നുള്ളി നാല് വെളുത്തുള്ളി മൂന്ന് അല്ലി വെള്ളം ഒരു കപ്പ് പച്ചമാങ്ങ നാലു കഷണം ഉപ്പ് പാകത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ കടുക് ചുവന്നുള്ളി രണ്ട് -അരിഞ്ഞത് വറ്റല്‍മുളക് രണ്ട് കറിവേപ്പില ഒരു തണ്ട് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഉലുവ പൊട്ടിക്കുക.ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ…

Read More

വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ അഭാവം മൂലമുണ്ടാകുന്ന ആരോ​ഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും പരിഹാരവും

വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ അഭാവം മൂലമുണ്ടാകുന്ന ആരോ​ഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും പരിഹാരവും

ശരീരത്തിന് ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പോഷകങ്ങളില്‍ ഒന്നാണ് വിറ്റാമിന്‍ ഡി. ഇതിന്റെ കുറവ് ശരീരത്തില്‍ പലവിധ ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകും.കൂണ്‍, മുട്ട, ചീസ് തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ നിന്ന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിന്‍ ഡി ലഭിക്കും. വിറ്റാമിന്‍ ഡി അളവ് ഉയര്‍ത്തുന്നതിനായി സാല്‍മണ്‍ പോലുള്ള മത്സ്യങ്ങളും ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താം. വെയിലുകൊള്ളാതെ നടക്കാനാണ് എല്ലാവരുടേയും ശ്രമം. കുടചൂടിയും നടക്കാവുന്ന ദൂരങ്ങളില്‍ ഓട്ടോ പിടിച്ചും സൂര്യനെ നമ്മള്‍ ഒഴിവാക്കും. എന്നാല്‍ സൂര്യപ്രകാശം നമുക്ക് വിറ്റാമിന്‍ തരുന്നുണ്ട്. വെയിലുകൊള്ളാത്തവര്‍ക്ക് ഉണ്ടാകുന്ന വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ കുറവ് ഉണ്ടാകുന്നതിന്റെ കാരണവും ഇതുതന്നെ. ബലമുളള എല്ലുകള്‍ക്ക് വിറ്റാമിന്‍ ഡി അത്യാവശ്യമാണ്. ശരീരത്തിലേക്ക് കാത്സ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിന് ഈ വിറ്റമിന്‍ വേണമെന്നതാണ് കാരണം. ഇതുകൂടാതെ ശരീരത്തിലെ ഫോസ്ഫേറ്റിന്റെ അളവ് തുലനപ്പെടുത്താനും ശരീരഭാഗങ്ങളില്‍ നീര്‍വീക്കം ചെറുക്കാനും ഈ വിറ്റാമിന്‍ അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.എല്ലുകളില്‍ വേദന, പേശികള്‍ക്ക് ബലക്ഷയം തുടങ്ങിയവയാണ് വിറ്റാമിന്‍ ഡി കുറവിന്റെ ലക്ഷണം. ദീര്‍ഘകാലം ഇതേ…

Read More

ഈ ഓണത്തിന് ഉണക്കലരി ബദാം പായസം പരീക്ഷിച്ചാലോ ?

ഈ ഓണത്തിന് ഉണക്കലരി ബദാം പായസം പരീക്ഷിച്ചാലോ ?

ഓണം എന്നു പറയുമ്പോള്‍ ആദ്യം ഓര്‍മ്മവരുന്നത് ഓണസദ്യയാണ്. സദ്യയില്‍ തന്നെ പായസവും.ഓണപ്പായസത്തില്‍ ഒരു പരീക്ഷണം നടത്തിയാലോ? ഏവര്‍ക്കും എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാവുന്ന പായസമാണ് ഉണക്കലരി ബദാം പായസം. നിരവധി പായസങ്ങള്‍ നമ്മള്‍ ഓണത്തിന് വിളമ്പാറുണ്ട്. ഈ പ്രാവശ്യം നമുക്ക് ഉണക്കലരി ബദാം പായസമൊന്ന് പരീക്ഷിച്ചാലോ. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ ഉണക്കലരി- അരക്കിലോഗ്രാം ശര്‍ക്കര- ഒരു കിലോഗ്രാം തേങ്ങ- മൂന്ന് എണ്ണം ബദാം-200 ഗ്രാം കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്- 100 ഗ്രാം ഉണക്കമുന്തിരി- 100ഗ്രാം ഏലയ്ക്ക- 5 എണ്ണം നെയ്യ്-3 ടീസ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം ഉണക്കലരിയും ബദാമും കഴുകിയെടുത്ത് നല്ല പോലെ കുക്കറില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക. ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ചു മാറ്റി വെയ്ക്കണം. തേങ്ങ പിഴിഞ്ഞ് ഒന്നാം പാലും രണ്ടാം പാലും വേറെ വേറെ എടുക്കുക. ഉരുളി അടുപ്പില്‍ വെച്ച് നല്ല പോലെ ചൂടായതിനു ശേഷം നെയ്യ് ഒഴിച്ച് വേവിച്ച ഉണക്കലരിചോറ് ഇതിലേക്കിടുക. തുടര്‍ന്ന് ശര്‍ക്കര…

Read More

പരീക്ഷണങ്ങള്‍ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവര്‍ക്കായി, ഓണത്തിന് തയ്യാറാക്കാം മത്തങ്ങ കൂട്ടുകറി

പരീക്ഷണങ്ങള്‍ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവര്‍ക്കായി, ഓണത്തിന് തയ്യാറാക്കാം മത്തങ്ങ കൂട്ടുകറി

ഈ ഓണത്തിനും പതിവിനു വിപരീതമായി എന്തെങ്കിലും സ്പെഷ്യല്‍ കറി വേണമെന്ന് തോന്നുന്നില്ലേ? മത്തങ്ങ കൊണ്ട് ഒരുപാട് വിഭവങ്ങളുണ്ടാക്കാം. അതില്‍ നിന്നും ഏറെ വ്യത്യസ്തമാണ് ഈ കൂട്ടുകറി. പരീക്ഷണങ്ങള്‍ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവര്‍ക്കായി ഇതാ ഒരു മത്തന്‍ കൂട്ടുകറി. ഒരു മത്തങ്ങ ചെറുതായി മുറിച്ചത് വെള്ളക്കടല/ചന -100 ഗ്രാം മഞ്ഞള്‍പൊടി- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ മുളകുപൊടി- അര ടീസ്പൂണ്‍ തേങ്ങ ചിരവിയത്- 5 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ (അരയ്ക്കാന്‍) ജീരകം- അര ടീസ്പൂണ്‍ കടുക്, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില- പാകത്തിന് തേങ്ങ ചിരവിയത്- 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ (വറുക്കാന്‍) വെള്ളക്കടല തലേ ദിവസം തന്നെ വെള്ളത്തിലിട്ട് നല്ലതുപോലെ കുതിര്‍ക്കുക. പിന്നീട് കുറച്ച് വെള്ളത്തില്‍ കുക്കറില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക. മത്തങ്ങ ഒരു പാത്രത്തിലെടുത്ത് മഞ്ഞള്‍പൊടി, ഉപ്പ്, മുളകുപോടി എന്നിവയിട്ട് കുറച്ച് വെള്ളവുമൊഴിച്ച് അടുപ്പത്ത് വെയ്ക്കുക. തിളച്ചതിനു ശേഷം തീ കുറച്ച് അടച്ചു വേവിയ്ക്കുക. പകുതി വെന്താല്‍ വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന…

Read More

പഴുത്തതായാലും ഉണങ്ങിയതായാലും ഈന്തപ്പഴം ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണകരം; സവിശേഷഗുണങ്ങള്‍ അറിയാം

പഴുത്തതായാലും ഉണങ്ങിയതായാലും ഈന്തപ്പഴം ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണകരം; സവിശേഷഗുണങ്ങള്‍ അറിയാം

ഉണങ്ങിയ ഈന്തപ്പഴം എല്ലാ സീസണിലും നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ ലഭ്യമാകാറുണ്ട്. ഈന്തപ്പഴം പഴുത്തതായാലും ഉണങ്ങിയതായാലും ആരോഗ്യത്തിന് ഒരുപോലെ ഗുണകരമാണ്. കാല്‍സ്യം, പൊട്ടാസ്യം, ഇരുമ്പ്, സള്‍ഫര്‍, ഫോസ്ഫറസ്, മാംഗനീസ്, കോപ്പര്‍, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവയുടെ കലവറയാണ് ഈത്തപ്പഴം. അതുകൊണ്ടു തന്നെ വിവിധ രോഗങ്ങള്‍ക്കുള്ള ഒറ്റമൂലിയും. ശരീര സൗന്ദര്യം നിലനിര്‍ത്തുന്ന, ഓജസും പുഷ്ടിയും പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന ഈന്തപ്പഴത്തിന്റെ മറ്റു സവിശേഷഗുണങ്ങള്‍ എന്തെല്ലാമാണെന്നു നോക്കാം. വിറ്റാമിന്‍ എ, വിറ്റാമിന്‍ സി, വിറ്റാമിന്‍ കെ, വിറ്റാമിന്‍ ബി6, തയാമിന്‍, നിയാസിന്‍, റിബോഫ്‌ളാവിന്‍ എന്നിവയാണ് ഈന്തപ്പഴത്തില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള വിറ്റാമിനുകള്‍. ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ കുറവുമൂലമുണ്ടാകുന്ന അനീമിയ എന്ന അവസ്ഥ നിങ്ങളെ ബാധിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കില്‍ ഈന്തപ്പഴം നിങ്ങളെ അതില്‍നിന്ന് മോചിപ്പിക്കും. എല്ലുകളുടെയും പല്ലുകളുടെയും ബലത്തിന് ആവശ്യമായ കാല്‍സ്യവും ഈന്തപ്പഴത്തില്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈന്തപ്പഴം കണ്ണിന്റെ ഈര്‍പ്പം സംരക്ഷിക്കുകയും നിശാന്ധതയില്‍ നിന്നു മോചനം നല്‍കുകയും കേള്‍വിക്കുറവ് ശമിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. റുമാറ്റിസം, ആര്‍ത്രൈറ്റിസ് എന്നിവ തടയുന്നതിനും…

Read More