മലയാളികള്‍ക്ക് ബീഫിനോടുള്ള പ്രിയം കുറയുന്നുവോ ?അതേ സമയം പോര്‍ക്കിനോടുള്ള താല്‍പര്യം കൂടി വരുന്നു; പുതിയ കണക്കുകള്‍ ഇങ്ങനെ…

മലയാളികള്‍ക്ക് ബീഫിനോടുള്ള പ്രിയം കുറയുന്നുവോ ?അതേ സമയം പോര്‍ക്കിനോടുള്ള താല്‍പര്യം കൂടി വരുന്നു; പുതിയ കണക്കുകള്‍ ഇങ്ങനെ…

മലയാളികള്‍ക്ക് ഏറ്റവും പ്രിയമുള്ള മാംസവിഭവം ഏതെന്നു ചോദിച്ചാല്‍ ബീഫ് എന്നായിരുന്നു കഴിഞ്ഞ നാള്‍ വരെ ഉത്തരം. കേരള ടൂറിസത്തിന്റെ ട്വിറ്റര്‍ പേജില്‍ ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയതിന്റെ ചിത്രം വന്നത് വലിയ കോലാഹലങ്ങളാണ് സൃഷ്ടിച്ചതും. എന്നാല്‍ പുതിയ സര്‍വേഫലം ഞെട്ടിക്കുന്നതാണ് മലയാളിയുടെ ബീഫിനോടുള്ള ഇഷ്ടം കുറഞ്ഞു വരുകയാണെന്ന് പുതിയ സര്‍വ്വേ ഫലം വ്യക്തമാക്കുന്നു. കേന്ദ്ര സര്‍ക്കാരിന്റെ ആനിമല്‍ ഹസ്‌ബെന്‍ഡറി ആന്‍ഡ് ഡയറിംഗ് (ഡി.എ.എച്ച്.ഡി) വിഭാഗം നടത്തിയ സര്‍വ്വേയിലാണ് മലയാളികള്‍ ബീഫിന് പകരം പന്നിയിറച്ചിയെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നെന്ന് പറയുന്നത്. 2017-18 വര്‍ഷത്തില്‍ 2.57 ലക്ഷം ടണ്‍ ബീഫ് മലയാളി കഴിച്ചിരുന്നെങ്കില്‍ 2018-2019 വര്‍ഷത്തില്‍ 2.49 ലക്ഷം ടണ്‍ ആയി ബീഫിന്റെ ഉപയോഗം കുറഞ്ഞെന്ന് ഒരു ദേശീയ മാധ്യമം റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യുന്നു. ഇതില്‍ 1.52 ലക്ഷം ടണ്‍ മാംസം കന്നുകാലികളുടേതും 97,051 ടണ്‍ പോത്തിന്റെ മാംസവുമാണ്. കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷത്തെ കണക്കനുസരിച്ച് ഇത് യഥാക്രമം 1.59…

Read More

വണ്ണം കൂടിയാലും കുറഞ്ഞാലും..! പ്രമേഹബാധിതര്‍ പായസം കഴിച്ചാല്‍…

വണ്ണം കൂടിയാലും കുറഞ്ഞാലും..! പ്രമേഹബാധിതര്‍ പായസം കഴിച്ചാല്‍…

വല്ലപ്പോഴും ഒരാഗ്രഹത്തിന് പ്രമേഹബാധിതര്‍ പായസം കഴിച്ചാല്‍ അന്നു രാത്രി കഴിക്കുന്ന അന്നജത്തിന്റെ അളവു കുറച്ച് ഒരു ദിവസം ശരീരത്തില്‍ അധികമായി അന്നജം എത്തുന്നതു തടയാം. രാത്രിഭക്ഷണത്തില്‍നിന്നു ലഭിക്കേണ്ട അന്നജം കൂടി പായസത്തിലൂടെ ഉച്ചയ്ക്കു തന്നെ കിട്ടുന്നുണ്ട്. അതിനാല്‍ രാത്രിഭക്ഷണം സൂപ്പില്‍ ഒതുക്കണം. ഉളളി, ബീന്‍സ്, കാരറ്റ്്, കാബേജ്, കുരുമുളകു പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവവ ചേര്‍ത്തു തയാറാക്കുന്ന സൂപ്പ് ആവാം. സൂപ്പു കുടിക്കുന്നതോടെ വയറു നിറയും. അല്ലെങ്കില്‍ ഓട്്‌സില്‍ പച്ചക്കറികള്‍ ചേര്‍ത്തു തയാറാക്കുന്ന കുറുക്കും കഴിക്കാം. വണ്ണം കൂടിയാലും കുറഞ്ഞാലും… പ്രമേഹബാധിതരായ വണ്ണമുളളവര്‍ വണ്ണം കുറയ്ക്കണം. വണ്ണം കുറയ്ക്കുന്‌പോള്‍ത്തന്നെ ഇന്‍സുലിന്റെ അളവും മരുന്നിന്റെ ഡോസേജും കുറയ്ക്കാനാകും. വണ്ണം കുറവുളളവര്‍ അതു കൂട്ടേണ്ടതുണ്ട്. നോര്‍മല്‍ വണ്ണം ഉളളവര്‍ അതു നിലനിര്‍ത്തണം. ചിലതരം പ്രമേഹമുളളവര്‍ തീരെ മെലിഞ്ഞുപോകും. അവര്‍ വണ്ണംകൂട്ടി നോര്‍മല്‍ ശരീരഭാരത്തിലേക്ക് എത്തേണ്ടതുണ്ട്. ഇന്‍സുലിനു ശേഷം ആഹാരം കഴിക്കണം ചപ്പാത്തി…

Read More

കാമുകി ഗര്‍ഭിണിയാണ്; ഇനി അവളെ കല്യാണം കഴിക്കണം; പ്രമുഖ ഗായകന്റെ പ്രഖ്യാപനത്തില്‍ ഞെട്ടി ആരാധകര്‍

കാമുകി ഗര്‍ഭിണിയാണ്; ഇനി അവളെ കല്യാണം കഴിക്കണം; പ്രമുഖ ഗായകന്റെ പ്രഖ്യാപനത്തില്‍ ഞെട്ടി ആരാധകര്‍

സൗത്ത് കൊറിയ: ‘കാമുകി ഗര്‍ഭിണിയാണ്. ഇനി അവളെ കല്യാണം കഴിക്കണം. ഇനി അവള്‍ക്കൊപ്പമാവും ജീവിതകാലം മുഴുവനും. ഇനി അവള്‍ എന്റെ ഭാര്യയാണ്’. പ്രശസ്ത സൗത്ത് കൊറിയന്‍ ഗായകന്റെ ഈ വാചകങ്ങളില്‍ ഞെട്ടിയിരിക്കുകയാണ് ആരാധകര്‍. സൗത്ത് കൊറിയന്‍ ഗായകന്‍ ചെന്‍ എന്ന കിം ജോങ്ടെ ആണ് വിവാഹ വാര്‍ത്ത തന്റെ ആരാധകര്‍ക്ക് മുന്നില്‍ ഒരു കയ്യെഴുത്തു കുറിപ്പിലൂടെ പ്രഖ്യാപിച്ചത്. വളരെ അടുപ്പമുള്ളവര്‍ മാത്രം പങ്കെടുക്കുന്ന ചടങ്ങിലാവും വിവാഹം ഉണ്ടാവുക. കാമുകി സെലിബ്രിറ്റി അല്ല. വിവാഹ തിയതി നിശ്ചയിച്ചിട്ടില്ല. താന്‍ മാനേജ് ചെയ്യുന്ന എസ്.എം. എന്റര്‍ടൈന്‍മെന്റ് കമ്പനിയില്‍ ചര്‍ച്ച ചെയ്ത ശേഷമാണ് പ്രഖ്യാപനം നടത്തിയത്. എന്തായാലും ആരാധകര്‍ ത്രില്ലിലാണ്.

Read More

സിറിഞ്ചിനുള്ളിലെ മിഠായിയുടെ ഉദ്ദേശ്യമെന്ത് ! സ്‌കൂള്‍ പരിസരത്ത് വ്യാപകമായി വില്‍ക്കപ്പെടുന്ന സിറിഞ്ച് മിഠായിയില്‍ ഭീതിപൂണ്ട് അധ്യാപകരും രക്ഷിതാക്കളും…

സിറിഞ്ചിനുള്ളിലെ മിഠായിയുടെ ഉദ്ദേശ്യമെന്ത് ! സ്‌കൂള്‍ പരിസരത്ത് വ്യാപകമായി വില്‍ക്കപ്പെടുന്ന സിറിഞ്ച് മിഠായിയില്‍ ഭീതിപൂണ്ട് അധ്യാപകരും രക്ഷിതാക്കളും…

സ്‌കൂള്‍ പരിസരങ്ങളില്‍ സിറിഞ്ച് മിഠായി വ്യാപകമായതോടെ ഭീതിപൂണ്ട് രക്ഷിതാക്കളും സ്‌കൂള്‍ അധികൃതരും. സ്‌കൂള്‍ കുട്ടികളെ ഉദ്ദേശിച്ചാണ് സിറിഞ്ചിനുള്ളില്‍ മധുരപദാര്‍ഥം നിറച്ച രീതിയില്‍ മിഠായി വില്‍ക്കപ്പെടുന്നത്. സിറിഞ്ചിന് പുറത്ത് ഒട്ടിച്ച സ്റ്റിക്കറില്‍ നിര്‍മാതാക്കളുടെ പേരോ മറ്റുവിവരങ്ങളോ രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുമില്ല. വെറും അഞ്ചുരൂപയേ മിഠായിക്കുള്ളൂ എന്നതിനാല്‍ ധാരാളം കുട്ടികളാണ് ദിവസേന ഇത് വാങ്ങിക്കഴിക്കുന്നത്. ആശുപത്രികളില്‍ നിന്നും ഒറ്റത്തവണ ഉപയോഗ ശേഷം വലിച്ചെറിയുന്ന സിറിഞ്ചുകള്‍ ഇത്തരത്തില്‍ ഉപയോഗിക്കപ്പെടാന്‍ സാധ്യതയുള്ളതിനാല്‍ ആരോഗ്യവകുപ്പ് അടിയന്തിരമായി നടപടി സ്വീകരിച്ചില്ലെങ്കില്‍ കാര്യങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ സങ്കീര്‍ണമാവുമെന്നുറപ്പ്.   കൂടുതല്‍ വാര്‍ത്തകള്‍ക്കായി ഞങ്ങളുടെ പേജ് ലൈക്ക് ചെയ്യു https://www.facebook.com/malayalam.editor/

Read More

അകത്തും പുറത്തും ബിയര്‍ ആയാല്‍ എങ്ങനെയിരിക്കും ! ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബിയര്‍ സ്വിമ്മിംഗ് പൂളിന്റെ വിശേഷങ്ങള്‍ ഇങ്ങനെ…

അകത്തും പുറത്തും ബിയര്‍ ആയാല്‍ എങ്ങനെയിരിക്കും ! ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബിയര്‍ സ്വിമ്മിംഗ് പൂളിന്റെ വിശേഷങ്ങള്‍ ഇങ്ങനെ…

ബിയര്‍ കുടിച്ചു മടുക്കുമ്പോള്‍ നീന്തിത്തുടിക്കാം സ്വിമ്മിംഗ് പൂളില്‍, ഇതില്‍ എന്ത് ആശ്ചശ്യമെന്നു ചോദിക്കാന്‍ വരട്ടെ സ്വിമ്മിംഗ് പൂളില്‍ ഉള്ളത് വെള്ളമല്ല ബിയറാണ്. ഓസ്ട്രിയയിലാണ് ഈ അപൂര്‍വ സ്വിമ്മിംഗ് പൂളുള്ളത്. ലോകത്തിലെ തന്നെ ആദ്യത്തെ ബിയര്‍ സ്വിമ്മിംഗ്പൂളാണിത്. ഓസ്ട്രിയയിലെ ടാരന്‍സിലുള്ള സ്‌ക്ലോസ് സ്റ്റാര്‍കെന്‍ബര്‍ഗര്‍ ബ്രൂവറിയാണ് പൂള്‍ ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നത്. ലോകത്ത് മറ്റെവിടെയുമില്ലാത്ത അതീവ സവിശേഷമായ ഒരു ബ്രൂവറിയാണ് ഇത്. കുടിക്കാനും കുളിക്കാനും അങ്ങനെ എവിടെയും ബിയര്‍ മാത്രം. ലോകത്തില്‍ ആദ്യമായിട്ടാണ് ബിയര്‍ പൂള്‍ സംവിധാനം ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നത്. 700 വര്‍ഷത്തോളം പഴക്കമുള്ള സ്റ്റാര്‍കെന്‍ബര്‍ഗര്‍ കാസ്റ്റിലിന്റെ ഉള്ളിലെ നിലവറയാണ് ബിയര്‍ പൂള്‍ ആയി മാറ്റിയിരിക്കുന്നത്. 13 അടി ആഴമുള്ള ഏഴോളം പൂളുകള്‍ ഇവിടെയുണ്ട്. എന്നാല്‍, ടബ്ബിലെ ബീയര്‍ കുടിക്കാന്‍ സന്ദര്‍ശകര്‍ക്ക് അനുവാദമില്ല. പകരം വാറ്റുകേന്ദ്രത്തിലെ 10 തരം ബിയറുകളില്‍ ഒന്നു തിരഞ്ഞെടുത്തു പൂളിലിരുന്ന് ആസ്വദിക്കാം. ബാറിലേതിനു സമാനമായി അരണ്ട വെളിച്ചമാണു പൂളിന്. പൂളിലുള്ള…

Read More

ചുട്ടെടുത്ത വെളുത്തുള്ളി ചമ്മന്തി

ചുട്ടെടുത്ത വെളുത്തുള്ളി ചമ്മന്തി

വെളുത്തുള്ളി ( ചെറുത് )  10 എണ്ണം വറ്റല്‍മുളക് – 3-4 തേങ്ങാ 1 കപ്പ് പുളി – ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം വെളുത്തുള്ളി മുഴുവനോടെ തീയില്‍ ചൂട്ടെടുക്കുക. കരിഞ്ഞു പോവാതെ ശ്രദ്ധിക്കാം ഇതേപോലെ വറ്റല്‍മുളകും ചുട്ടെടുക്കുക.. ഇനി വെളുത്തുള്ളി അല്ലികള്‍ ഓരോന്നായി തൊലി നീക്കി പുറത്തെടുക്കുക… തേങ്ങയും മുളകും പുളിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഉപ്പും കൂടെ വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ അരച്ചെടുക്കുക. .

Read More

ചായയ്ക്കൊപ്പം രുചിയേറും മുറുക്കുണ്ടാക്കിയാലോ

ചായയ്ക്കൊപ്പം രുചിയേറും മുറുക്കുണ്ടാക്കിയാലോ

മൈദ – 500 ഗ്രാം തേങ്ങാപ്പാല്‍ – ഒരു തേങ്ങയുടേത് ജീരകം – ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍ കറുത്ത എള്ള് – ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം കഴുകി ഉണക്കിയ ഒരു പുതിയ തുണിയില്‍ മൈദ ഇട്ട് ലൂസായി ഒന്ന് കെട്ടി അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച് 10- 15 മിനിട്ട് ആവി കയറ്റിയെടുക്കണം. മൈദയുടെ പശ മാറിക്കിട്ടാനാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്. ആവിയില്‍ വെച്ച മൈദ ഒരു കട്ട പോലെ ആയിട്ടുണ്ടാകും. ആ മൈദ കട്ടയുടച്ച് അരിച്ചെടുക്കണം. അതിലേക്ക് പാകത്തിന് ഉപ്പ്, തേങ്ങാപ്പാല്‍, ജീരകം, എള്ള് ഇവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴച്ചെടുക്കണം. സേവനാഴിയില്‍ മുറുക്കിന്റെ അച്ചിട്ട് എണ്ണ തടവിയ വാഴയിലയിലേക്ക് മുറുക്കിന്റെ ആകൃതിയില്‍ ആക്കിയെടുത്ത് നന്നായി ചൂടായ വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. മാവില്‍ അല്‍പം മുളകുപൊടി കൂടി ചേര്‍ത്ത് എരിവുള്ള മുറുക്കും തയ്യാറാക്കാവുന്നതാണ്.

Read More

കൊമ്പുകുത്തിയാല്‍ വളരുമോ അമ്പഴങ്ങ

കൊമ്പുകുത്തിയാല്‍ വളരുമോ അമ്പഴങ്ങ

‘ആനവായില്‍ അമ്പഴങ്ങ’യെന്നത് നാം പണ്ടുമുതലേ കേട്ടുവരുന്ന ഒരു പഴംചൊല്ലാണ്. ആവശ്യമുള്ളതിലും വളരെ കുറച്ചുമാത്രമേയുള്ളൂ എന്നതിനെ കാണിക്കാനാണ് ഈ പ്രയോഗം. ആഫ്രിക്കന്‍ സ്വദേശിയാണെങ്കിലും നമ്മുടെ നാട്ടിന്‍പുറങ്ങളില്‍ സാധാരണയായി കണ്ടുവന്നിരുന്ന ഒരു കായ്‌ച്ചെടിയാണ് അമ്പഴം. ഇംഗ്ലീഷില്‍ ഹോഗ്പ്ലം എന്നുവിളിക്കുന്ന അമ്പഴത്തിന്റെ ശാസ്ത്രീയനാമം സ്‌പോണ്ടിയാസ് പിന്നേറ്റയെന്നതാണ്. സ്‌പോണ്ടിയാസ് മാഞ്ചിഫെറ എന്ന വകഭേദവും ഇതിലുണ്ട്. സാധാരണയായി നാടന്‍ അമ്പഴത്തിന്റെ വിത്തുകള്‍ നട്ടാണ് മുളപ്പിച്ചെടുക്കാറ് എന്നാല്‍ കൊമ്പില്‍ വേരുപിടിപ്പിച്ചും ഇതിനെ വളര്‍ത്തിയെടുക്കാം. പലതരം അമ്പഴം നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ സാധാരണയായി കണ്ടുവരുന്ന അമ്പഴം അത്യാവശ്യം പൊക്കം വെക്കുന്ന ഒരു ചെറിയ മരത്തിന്റെ തരം തന്നെയാണ്. അല്പം മധുരം കലര്‍ന്ന ഒരു പുളിയാണ് അതിന്റെ സ്വാദ്. വര്‍ഷത്തില്‍ രണ്ടുപ്രാവശ്യം കായകള്‍ ഉണ്ടാകുന്നതും നവംബര്‍-ഡിസംബര്‍ മാസങ്ങളില്‍ ഇലകൊഴിച്ച് മാര്‍ച്ച് മാസത്തില്‍ പുഷ്പിക്കുന്നവയുമുണ്ട്. നിന്നുതിരിയാന്‍ ഇടമില്ലാത്ത വീടുകളിലും ഫ്‌ളാറ്റുകളിലും ചട്ടിയിലും ചാക്കിലും വരെ വെച്ചുപിടിപ്പിക്കാവുന്ന മധുര അമ്പഴമാണ് ഇപ്പോള്‍ നഴ്‌സറികളിലെ…

Read More

ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിച്ച മുട്ട ഉപയോഗിക്കുന്നവര്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം

ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിച്ച മുട്ട ഉപയോഗിക്കുന്നവര്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം

ഫ്രിഡ്ജില്‍ മുട്ട സൂക്ഷിച്ച ശേഷം ഉപയോഗിക്കുന്നവര്‍ ജാഗ്രത. എന്താണെന്നോ ? ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കുന്ന മുട്ട ഉപയോഗിക്കുന്നവര്‍ക്ക് ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകാം എന്നാണ് പുതിയ കണ്ടെത്തല്‍. ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കുന്നതു മുട്ടയുടെ സത്തുക്കള്‍ നഷ്ടപ്പെടാന്‍ ഇടയാക്കുന്നെന്നാണ് പുതിയ പഠനങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. സത്തുക്കള്‍ നഷ്ടപ്പെട്ട മുട്ട പാകം ചെയ്തു കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിനു ദോഷമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും. ഫ്രിഡ്ജില്‍ വച്ച മുട്ടകള്‍ പുറത്തേക്കെടുക്കുമ്പോള്‍ അവ റൂം ടെമ്പറേച്ചറിലേക്ക് മടങ്ങും. ആ സമയത്ത് മുട്ടയുടെ മുകള്‍ഭാഗം വിയര്‍ക്കും. മുട്ടയുടെ സൂക്ഷ്മമായ ദ്വാരത്തിലൂടെ ബാക്ടീരിയ ഉള്ളിലേക്ക് കടക്കാന്‍ ഇതു കാരണമാകുകയും ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്ക് വഴിവെക്കുകയും ചെയ്യും. മുട്ടയിലെ മറ്റൊരു അപകടകരമായ കാര്യം സാല്‍മൊണെല്ല എന്ന ബാക്ടീരിയകളാണ്. ഈ ബാക്ടീരിയകള്‍ മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ടൈഫോയിഡ് ഉണ്ടാക്കാന്‍ കഴിവുള്ളവയാണ്. അമിതമായ ചൂടും തണുപ്പും സഹിക്കാന്‍ കഴിവുള്ള ബാക്ടീരിയകളും ഉണ്ട്. അവയില്‍ സാല്‍മൊണെല്ല ടൈഫി എന്ന ബാക്ടീരിയകളാണ് മനുഷ്യനില്‍ ടൈഫോയിഡ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. മുട്ടകളില്‍ ഉള്ള ഇത്തരം…

Read More

പഴം തോലോടെ പുഴുങ്ങി കഴിക്കണം

പഴം തോലോടെ പുഴുങ്ങി കഴിക്കണം

നേന്ത്രപഴം ആരോഗ്യഗുണങ്ങളേറെയുള്ള പഴവര്‍ഗമാണ്. പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തില്‍ പഴം ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് എന്തുകൊണ്ടും നല്ലതാണ്. എന്നാല്‍, പഴം പുഴുങ്ങി കഴിക്കണമെന്നാണ് പറയുന്നത്. പഴം തോലോടെ പുഴുങ്ങി കഴിച്ചാല്‍ ഇരട്ടി ഗുണങ്ങളുണ്ട്. വേദന സംഹാരികള്‍ കഴിച്ച് വേദന കുറയ്ക്കാന്‍ ശ്രമിക്കുന്നവര്‍ക്ക് ഇനി മുതല്‍ പഴം ആശ്വാസമാകും. കാരണം പഴത്തിന്റെ തോലിട്ട് പുഴുങ്ങിയ വെള്ളം വേദന സംഹാരിയാണ്. പഴത്തിന്റെ തോല്‍ വേദനയുള്ള ഭാഗത്ത് അമര്‍ത്തി മസ്സാജ് ചെയ്താല്‍ വേദനയെ ഇല്ലാതാക്കാം. പഴത്തിന്റെ തോല്‍ ജ്യൂസാക്കി കഴിച്ചാല്‍ രോഗപ്രതിരോധശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും. കൊളസ്ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കാന്‍ പഴത്തിന്റെ തോല്‍മുന്നിലാണ്. പഴത്തിന്റെ തോലില്‍ ഫൈബര്‍ കൂടുതല്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പഴത്തിന്റെ തോല്‍ പുഴുങ്ങിയ വെള്ളം കുടിയ്ക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ടും നല്ലതാണ്. കൃഷ്ണമണിയുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഏറ്റവും നല്ലതാണ് പഴത്തിന്റെ തോല്‍. ഇത് കാഴ്ച ശക്തി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Read More