വണ്ണം കുറയ്ക്കാൻ ആപ്പിൾ സിഡർ വിനിഗർ

വണ്ണം കുറയ്ക്കാൻ ആപ്പിൾ സിഡർ വിനിഗർ

സൗന്ദര്യ സംരക്ഷണം മുതൽ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ വരെ ഇത് വളരെയധികം ഗുണകരമാണ് ആപ്പിൾ സിഡർ വിനിഗർ. അതാണ് ഇതിനെ വളരെയധികം ജനപ്രിയമാക്കിയത്. മാത്രമല്ല, ഇവ പാചക ആവശ്യങ്ങൾക്കും ഔഷധ ആവശ്യങ്ങൾക്കുമായി കാലാകാലങ്ങളായി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു. ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, കരപ്പൻ, ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ തുടങ്ങിയ എല്ലാത്തരം രോഗങ്ങൾക്കും പരിഹാരം കാണാൻ ഇത് സഹായിക്കുന്നു. മിക്കപ്പോഴും, ആളുകൾ രാവിലെ വെറും വയറ്റിൽ ആപ്പിൾ സിഡർ വിനാഗിരി കുടിക്കാറുണ്ടെങ്കിലും രാത്രിയിൽ ഉറങ്ങുന്നതിനുമുമ്പ് ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഈ അസിഡിക് ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് പലവിധത്തിൽ ഗുണം ചെയ്യും. ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിൽ, കഴിയുന്നതും ചൂടുവെള്ളത്തിൽ ഒരു ടീസ്പൂൺ ആപ്പിൾ സിഡർ വിനാഗിരി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ഉറങ്ങുന്നതിനുമുമ്പ് കുടിക്കുക. രാത്രിയിൽ സാധാരണ വെള്ളം കുടിക്കുന്നതിന് പകരം ഈ പാനീയം കിടക്കുന്നതിന് തൊട്ട് മുമ്പ് കുടിക്കുന്നതിന്റെ ഗുണഫലങ്ങൾ ഏതാനും ദിവസങ്ങൾക്കുള്ളിൽ…

Read More

പ്രമേഹത്തിനു മരുന്ന് പ്ലാവില തോരൻ

പ്രമേഹത്തിനു മരുന്ന് പ്ലാവില തോരൻ

കഞ്ഞിയും കറിയും വച്ചു കളിയ്ക്കുമ്പോള്‍ പ്ലാവിലത്തോരനും സാങ്കല്‍പിക കഞ്ഞി, കറി വിഭവങ്ങളില്‍ ഒന്നായിരുന്നു.അന്നത്തെ കാലത്ത് പ്രധാന്യം കുറഞ്ഞിരുന്ന ചക്ക ഇപ്പോള്‍ മുന്‍പന്തിയിലാണ്. പല അസുഖങ്ങളടക്കം ചക്കയില്‍ നിയന്ത്രണമുണ്ടെന്നാണ് ചില പഠന വിശദീകരണങ്ങൾ. ചക്കയും ചക്കയുടെ കുരുവും മാത്രമല്ല, പ്ലാവിലയും ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളാല്‍ മികച്ചു നില്‍ക്കുന്നുവെന്നതാണ് വാസ്തവം. ഇതിനാല്‍ തന്നെ പ്ലാവില കൊണ്ടുണ്ടാക്കുന്ന യഥാര്‍ത്ഥ വിഭവമായും പ്ലാവിലത്തോരനാണ്. പ്രമേഹത്തിനുള്ള നല്ല പരിഹാരമായി പ്ലാവിലയെ കണക്കാക്കുന്നു. പ്രമേഹത്തിന് മികച്ച ഒരു പരിഹാരമായ ഭക്ഷണമാണ് ഇത്. പ്രത്യേകിച്ചും ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹമുള്ളവരില്‍. പ്ലാവിലയുടെ ഞെട്ടും ജീരകവും ചേര്‍ത്തു തിളപ്പിയ്ക്കുന്ന പാനീയം പ്രമേഹത്തിനുള്ള നല്ലൊരു മരുന്നായി പൊതുവേ ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നു. പ്ലാവിലക്ക് തെറാപ്യൂട്ടിക് ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇതാണ് പ്രമേഹ പരിഹാരമായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നതും. വയറിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനാല്‍ തന്നെ നല്ല ശോധനയ്ക്കും ഇതു സഹായിക്കുന്നു. ഗ്യാസ്, അസിഡിറ്റി പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കുള്ള നല്ലൊരു പരിഹാരം കൂടിയാണിത്. ഇലക്കറിയുടെ കൂട്ടത്തില്‍ കൂട്ടാവുന്ന…

Read More

ക്യാരറ്റ് ഹൽവ ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കൂ

ക്യാരറ്റ് ഹൽവ ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കൂ

ഒരുപാട് ചേരുവകളൊന്നും ഇല്ലാതെ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് ക്യാരറ്റ് ഹൽവ. എങ്കിൽ ഒന്ന് ഒന്ന് തയ്യാറാക്കി നോക്കിയാലോ? ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ: 1 ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യ്, 100 ഗ്രാം പഞ്ചസാര,500 ഗ്രാം ക്യാരറ്റ്,750 മില്ലിലിറ്റർ കട്ടിയുള്ള പാൽ, അലങ്കാരത്തിന് ബദാം, പിസ്ത,ആവശ്യത്തിന് ഉണക്കമുന്തിരി. തയ്യാറാകുന്നവിധം: ഒരു പാത്രത്തിൽ കാരറ്റ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം മാറ്റി വയ്ക്കുക.ഒരു ചെറിയ ചട്ടിയിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച ശേഷം അരിഞ്ഞുവച്ചിരിക്കുന്ന ബദാം, പിസ്ത, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. തുടർന്ന്, ചിരവിയ കാരറ്റ് ചട്ടിയിലേക്ക് ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള പാൽ ഇതിലേക്ക് മിക്സ് ചെയ്യാം. ഇളക്കി കൊടുത്തുകൊണ്ട് ഇടത്തരം തീയിൽ 15 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക. പഞ്ചസാര ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കാം. ചേരുവകൾ കട്ടിയുള്ളതായി മാറുന്നതു വരെ പാകം ചെയ്യുക. ശേഷം നിങ്ങൾ ആദ്യം നെയ്യിൽ വറുത്തു വച്ച ഉണക്കിയ പഴങ്ങൾ…

Read More

വൈകുന്നേരം ചൂട് ചായക്കൊപ്പം ചൂട് ബോണ്ട ആയാലോ

വൈകുന്നേരം ചൂട് ചായക്കൊപ്പം ചൂട് ബോണ്ട ആയാലോ

വൈകുന്നേരം ചൂട് ചായക്കൊപ്പം ചൂട് ബോണ്ട ആയാലോ? എങ്കിൽ ആവശ്യമുള്ള എന്തൊക്കെയെന്ന് നോക്കാം. 2 കപ്പ് കടലമാവ്,തിളപ്പിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങ് നാലെണ്ണം, അരിമാവ് 3 ടീസ്പൂൺ,ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, കടുക് ഒരു ടീസ്പൂൺ, അരിഞ്ഞ പച്ച മുളക് 7 എണ്ണം, മല്ലിയില 2 കൈപ്പിടി അരിഞ്ഞത്, മഞ്ഞൾ ആവശ്യത്തിന്, മുളകുപൊടി ആവശ്യത്തിന്, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം, 1/2 കഷ്ണം നാരങ്ങ, ആവശ്യത്തിന് പെരുങ്കായം,2 ടീസ്പൂൺ ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ. നന്നായി പുഴുങ്ങി എടുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒരു പാത്രത്തിലെടുക്കുക. ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചേർത്ത് ചൂടാക്കിയ ശേഷം ഇനി കായം, കടുക്, പച്ചമുളക്, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. ചേരുവകൾ രണ്ട് മിനിറ്റ് നേരമെങ്കിലും നന്നായി വഴറ്റി കൊണ്ടിരിക്കുക. തുടർന്ന് ചേരുവകളെല്ലാം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉടച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പാത്രത്തിലേക്ക് ചേർത്തുകൊടുക്കാം. ഇനി ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപൊടിയും അരിഞ്ഞ മല്ലിയിലയും ചേർത്തുകൊണ്ട് മിക്സ് ചെയ്യാൻ ആരംഭിക്കാം. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുന്നതിനിടയിൽ…

Read More

കറിവേപ്പിലയുടെ ശരിക്കുള്ള ഗുണം അറിയാൻ ഇങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കൂ

കറിവേപ്പിലയുടെ ശരിക്കുള്ള ഗുണം അറിയാൻ ഇങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കൂ

ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും സൗന്ദര്യ, മുടി സംരക്ഷണ ഗുണങ്ങളുമെല്ലാം തന്നെ ഒത്തിണങ്ങിയ ഒന്നാണ് കറിവേപ്പില. സ്വാദിനും മണത്തിനും വേണ്ടി കറികളില്‍ ചേര്‍ക്കുന്ന ഇത് നാം കഴിയ്ക്കാതെ എടുത്തു കളയുകയാണ് പതിവ്. കറിവേപ്പില പോലെ എന്നൊരു പ്രയോഗം തന്നെയുണ്ട്. എന്നാല്‍ കറിവേപ്പില എന്ന ഈ ഇലയ്ക്ക്, ഏഷ്യന്‍ ഒറിജിനുള്ള ഈ ഇലയ്ക്കുള്ള ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങള്‍ ചെറുതല്ല. കറിവേപ്പിലയ്ക്ക് പല അസുഖങ്ങളും പരിഹരിക്കാൻ സാധിക്കും. അയേണ്‍, ഫോളിക് ആസിഡ്, കാല്‍സ്യം പോലുള്ള ധാരാളം വൈറ്റമിനുകള്‍ അടങ്ങിയ ഒന്നാണ് കറിവേപ്പില. ധാരാളം ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ അടങ്ങിയ ഒന്നു കൂടിയാണിത്. ഇതില്‍ കാര്‍ബസോള്‍, ലിനോയെ, ആല്‍ഫ ടര്‍ബിനോള്‍ എന്നിവയുള്‍പ്പെടെയുള്ള പരാവിലെ ല ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകളും ഇതിലുണ്ട്. ഇതിലൂടെ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ നിയന്ത്രിയ്ക്കാന്‍ സാധിക്കും. ഇവയാണ് പലപ്പോഴും പല അസുഖങ്ങള്‍ക്കും കാരണമാകുന്നത്. നമ്മുടെ രോഗ പ്രതിരോധശേഷി കുറയ്ക്കുന്നതും ക്യാന്‍സര്‍ പോലുള്ള രോഗങ്ങള്‍ക്കുമെല്ലാം കാരണം ഇത്തരം ഫ്രീ…

Read More

തുടുത്ത കവിളിനും, മുഖത്തെ ചുളിവകറ്റാനും ബനാന പായ്ക്ക്

തുടുത്ത കവിളിനും, മുഖത്തെ ചുളിവകറ്റാനും ബനാന പായ്ക്ക്

തുടുത്ത കണ്ണാടി പോലത്തെ കവിളുകൾ ആരും ആഗ്രഹിക്കുന്ന ഒന്നാണ്. മാത്രമല്ല മൃദുവായ ഇത്തരം കവിളുകള്‍ക്ക് പലപ്പോഴും തടസമായി നില്‍ക്കുന്നത് ചുളിവുകളാണ്. ഇതിനുള്ള പരിഹാരമായി ചെയ്യാവുന്നത് വീട്ടുവൈദ്യങ്ങളാണ്. അവ ഏതൊക്കെയെന്നു നോക്കാം. നാരങ്ങാനീര്, തേന്‍, അരിപ്പൊടി, പഴം, എന്നിവയാണ് ആവശ്യം. ചർമ്മത്തിലെ ചുളിവുകൾ അകറ്റാൻ പഴത്തൊലി ഉപയോഗിക്കാം. വാർധക്യ സഹജമായി ഉണ്ടാകുന്ന ചുളിവുകൾക്കും മികച്ച ഒരു പ്രതിവിധിയാണ് ഇത്. ചർമ്മത്തിന്റെ ഇലാസ്തികതയും ദൃഢതയുമെല്ലാം നഷ്ടപ്പെടുമ്പോഴാണ് മുഖത്ത് ചുളിവുകൾ പ്രത്യക്ഷമായി തുടങ്ങുന്നത്. പഴത്തിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും വിറ്റാമിൻ സി യുമെല്ലാം ചുളിവുകളുടെ രൂപഘടന കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.വൈറ്റമിന്‍ സിയുമെല്ലാം മുഖത്തെ ചുളിവുകള്‍ക്ക് പരിഹാരമാണ്. മാത്രമല്ല, ഇത് മുഖത്തിന് മൃദുത്വവും തിളക്കവും നല്‍കാനും കറുത്ത പാടുകളും മുഖക്കുരു പാടുകളും നീക്കാനും നല്ലതാണ്.ആരോഗ്യത്തിനും സൗന്ദര്യത്തിനുമെല്ലാം ഏറെ നല്ലതാണ് തേൻ. ഇത് ചർമ്മത്തിൽ ആഴത്തിൽ ഈർപ്പം പകരുന്നു. തേനിലെ എൻസൈമുകൾ ചർമ്മത്തിൽ മണിക്കൂറുകളോളം ജലാംശം നിലനിർത്തുന്നു, ഇത്…

Read More

ഗ്രിൽ ചെയ്ത ചിക്കൻ ഹെൽത്തിയല്ല, അപകടമാണ്

ഗ്രിൽ ചെയ്ത ചിക്കൻ ഹെൽത്തിയല്ല, അപകടമാണ്

വറുത്തതും പൊരിച്ചതുമായ ചിക്കന്‍ രുചികരമാണ്. എന്നാല്‍ ആരോഗ്യത്തിന് അത്ര നല്ലതുമല്ല. ഇതിനു പരിഹാരമായി പലരും കണ്ടെത്തുന്ന വഴിയാണ് ഗ്രില്‍ഡ് ഭക്ഷണങ്ങൾ. നിങ്ങളിൽ ഹൃദ്രോഗം അടക്കമുള്ള രോഗങ്ങൾ വരുത്താനുള്ള സാധ്യത ഇത്തരത്തിലുള്ള ഭക്ഷണ രീതിയിലൂടെ സാധിക്കുന്നു. ചിക്കൻ നേരിട്ട് തീയില്‍ ചുട്ടെടുക്കുന്നതിലൂടെ അഡ്വാൻസ്ഡ് ഗ്ലൈക്കേഷൻ എൻഡ് പ്രോഡക്ട്‌സ് ( എജിഇ) ശരീരത്തിലെത്തുന്നു. മാത്രമല്ല ബിസ്‌ക്കറ്റ്‌സ്, പിസ, പാസ്ട്രീ പോലുള്ളവ തീയിൽ നേരിട്ട് ഉയര്‍ന്ന ചൂടില്‍ ബേക്ക് ചെയ്ത് എടുക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളാണ്. ഇവയിലെല്ലാം ഉയര്‍ന്ന അളവില്‍ എജിഇ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിന് വളരെ ഏറെ ദോഷം ചെയ്യും എന്ന് അറിഞ്ഞിരിക്കുക. നമ്മൾ കഴിക്കുന്ന ഇത്തരം ഭക്ഷണങ്ങളിലൂടെ ശരീരത്തിനകത്തേക്ക് എത്തുന്ന പ്രോട്ടീന്‍സ് അല്ലെങ്കില്‍ ഫാറ്റ് രക്തത്തിലുള്ള പഞ്ചസാര, തന്മാത്രയില്‍ കൂടിക്കലർന്ന് ഒട്ടുന്ന തരത്തിലുള്ള അഡ്വാൻസ്ഡ് ഗ്ലൈക്കേഷൻ എൻഡ് പ്രോഡക്ട്‌സ് ( എജിഇ) ആയി മാറുന്നു. ഇത് ഹൃദ്രോഹവും മറ്റു പല പ്രശ്നങ്ങൾക്കും…

Read More

പാൽ പായസത്തിനൊപ്പം ബോളിയും ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ചാലോ

പാൽ പായസത്തിനൊപ്പം ബോളിയും ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ചാലോ

ഓണം കേമമാക്കാന്‍ നമുക്ക് ബോളി തയ്യാറാക്കാം. ഓണസദ്യക്ക് മധുരപ്രിയര്‍ക്ക് ബോളിയും പാല്‍പ്പായസവും തന്നെയാണ് ഏറ്റവും ഇഷ്ടം എന്നത് നിങ്ങള്‍ തിരിച്ചറിയും. ഇനി കടയില്‍ നിന്ന് വാങ്ങാതെ തന്നെ നിങ്ങള്‍ക്ക് വീട്ടില്‍ ബോളി തയ്യാറാക്കാം. അതിന് വേണ്ടി എന്തൊക്കെയാണ് വേണ്ട ചേരുവകൾ എന്ന് നോക്കാം. മൈദ – 2 കപ്പ്, ഉപ്പ് – 1 നുള്ള്, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – രണ്ട് സ്പൂണ്‍, വെള്ളം- നാല് കപ്പ്, എള്ളെണ്ണ- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍, നല്ലെണ്ണ- അരക്കപ്പ്, കടലപ്പരിപ്പ്- 2 കപ്പ്, ഒരു രാത്രി കുതിര്‍ത്തത്) പൊടിച്ച പഞ്ചസാര- 2 കപ്പ്, ഏലക്കപ്പൊടി- ഒന്നര സ്പൂണ്‍, നെയ്യ്. അല്‍പം ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ സ്പൂണും ചേര്‍ത്ത് മൈദ നല്ലതുപോലെ കുഴച്ച് വയ്ക്കുക. ചപ്പാത്തി മാവിനേക്കാള്‍ അല്‍പം ലൂസായി കുഴച്ചെടുക്കുക. അതിന് ശേഷം ഇതിന് മുകളിലേക്ക് നല്ലെണ്ണ മാവ് മുങ്ങുന്ന തരത്തില്‍ ഒഴിച്ച് വെക്കുക….

Read More

വയറും തടിയും കുറയും ദിനവും ഈ ഇല കഴിച്ചാൽ

വയറും തടിയും കുറയും ദിനവും ഈ ഇല കഴിച്ചാൽ

തടി കുറയ്ക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് ഭക്ഷണ ക്രമീകരണമാണ് എന്ന കാര്യത്തില്‍ തര്‍ക്കമില്ല. എന്നാല്‍ നിങ്ങളുടെ തടി കുറയ്ക്കാന്‍ വേണ്ടി ഏതൊക്കെ ആഹാരസാധനങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തണം എന്നത് അറിഞ്ഞിരിക്കുക. ചില പ്രത്യേക ഭക്ഷ്യസാധനങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ നിങ്ങളുടെ ശരീരം ചില പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളിലൂടെ സഞ്ചരിച്ച് നിങ്ങളുടെ അമിതവണ്ണത്തിന് പരിഹാരം കാണുന്നു. തടി കുറയ്ക്കാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്‍ക്ക് ഏറ്റവും നല്ല പരിഹാരമായി കാണാവുന്ന ഒരിലയാണ് പുതിന. പുതിന ഇലകള്‍ ദിവസവും നിങ്ങളുടെ ആഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കുന്നതിലൂടെ ശരീരഭാരം എങ്ങനെ കുറയുമെന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം. പുതിനയിലയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മെന്തോള്‍ എന്ന സജീവ സംയുക്തം നിങ്ങളുടെ ദഹനത്തെ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ക്രമരഹിതമായ ദഹനാരോഗ്യം നിങ്ങളുടെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിന് തടസമായി നില്‍ക്കുന്നുവെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു. പോഷകങ്ങള്‍ ശരിയായി ആഗിരണം ചെയ്യാനും പുറന്തള്ളാനും നമുക്ക് കഴിയുന്നില്ലെങ്കില്‍, നമ്മുടെ ശരീരത്തില്‍ നിന്നുള്ള മാലിന്യങ്ങള്‍ കാര്യക്ഷമമായി ഇല്ലാതാക്കാന്‍ നമുക്ക് കഴിഞ്ഞേക്കില്ല. ഇത് ശരീരഭാരം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കാനും ഇടയാക്കും. ശരീരത്തിന് പോഷകങ്ങള്‍…

Read More

ഓണത്തിന് നിമിഷ നേരം കൊണ്ട് നാരങ്ങാ അച്ചാർ തയ്യാറാക്കാം

ഓണത്തിന് നിമിഷ നേരം കൊണ്ട് നാരങ്ങാ അച്ചാർ തയ്യാറാക്കാം

ഓണ സദ്യക്കിടയിലെ അച്ചാറുകൾക്ക് വളരെയധികം പ്രാധാന്യമുള്ള കാര്യം ഏവർക്കും അറിയാം. ചോറിനോടൊപ്പം തൊട്ടുകൂട്ടാൻ ഏറ്റവും മികച്ചതാണ് നാരങ്ങ അച്ചാർ. വളരെ എളുപ്പം തയ്യാറാക്കാവുന്നതാണ് ഇത്. ഇതിനായി ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ എന്തെല്ലാം എന്ന് നോക്കാം. നാരങ്ങ അരിഞ്ഞത്- ആറെണ്ണം, 1 കപ്പ് ശുദ്ധീകരിച്ച നല്ലെണ്ണ, 3 ടേബിൾസ്പൂൺ കടുക്, ആവശ്യത്തിന് പെരുങ്കായം, 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉലുവ, ആവശ്യത്തിന് മുളകുപൊടി, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്. ഒരു ചട്ടിയിൽ കുറച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി, ഇതിലേക്ക് കടുക്, കായം എന്നിവ ചേർത്ത് കുറച്ച് സെക്കൻഡ് പാകം ചെയ്യുക. ഇനി അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന നാരങ്ങ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കാം. ശേഷം മറ്റൊരു ചട്ടിയിൽ കടുക്, ഉലുവ എന്നിവ ചേർത്ത് 3-4 മിനിറ്റ് വറുത്തെടുക്കുക. ഇത് മിക്സിയിൽ ഇട്ട് ഏറ്റവും നേർത്തതായി പൊടിച്ചെടുക്കുക. തുടർന്ന് കല്ലുപ്പ് ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി…

Read More