ഈ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ നിങ്ങളുടെ ലൈംഗിക ബന്ധം നശിപ്പിക്കും

ഈ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ നിങ്ങളുടെ ലൈംഗിക ബന്ധം നശിപ്പിക്കും

ആരോഗ്യം പോലെ തന്നെ പ്രധാനമാണ് ശാരീരികബന്ധവും. ഇത് നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തില്‍ മാനസികമായും ശാരീരികമായും വലിയ വിധത്തിലുള്ള മാറ്റങ്ങള്‍ ഉണ്ടായിരിക്കും. എന്നാല്‍ ശാരീരിക ബന്ധത്തില്‍ ഏര്‍പ്പെടുന്നതിന് മുന്‍പ് നമുക്ക് ചില കാര്യങ്ങള്‍ ശ്രദ്ധിക്കാവുന്നതാണ്. കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ കാര്യത്തില്‍ വളരെയധികം ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ലൈംഗിക ബന്ധത്തില്‍ ഏര്‍പ്പെടുന്നതിന് മുന്‍പ് ഇത്തരം കാര്യങ്ങള്‍ ശ്രദ്ധിക്കാവുന്നതാണ്. പങ്കാളിയോടൊപ്പം ഉറങ്ങുന്നത് ഇങ്ങനെയോ, ബന്ധത്തിന്റെ ആയുസ്സ് പറയാംപങ്കാളിയോടൊപ്പം ഉറങ്ങുന്നത് ഇങ്ങനെയോ, ബന്ധത്തിന്റെ ആയുസ്സ് പറയാം എന്തൊക്കെ ഭക്ഷണം കഴിക്കണം, എന്തൊക്കെ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കരുത് എന്നുള്ളത് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടതാണ്. എന്തൊക്കെ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കണം എന്നുള്ളത് അറിഞ്ഞിരിക്കണം. അല്ലാത്ത പക്ഷം അത് നിങ്ങളുടെ ലൈംഗികാരോഗ്യത്തേയും ലൈംഗിക ബന്ധത്തേയും പ്രശ്നത്തിലാക്കുന്നു. ഇതിനെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് നോക്കാവുന്നതാണ്. എന്തൊക്കെയാണ് കഴിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ എന്ന് നോക്കാം. ചീസ് നിങ്ങള്‍ ലാക്ടോസ് അസഹിഷ്ണുതയാണെങ്കില്‍, നിങ്ങള്‍ തീര്‍ച്ചയായും ചീസ് ഒഴിവാക്കണം! മൊസറെല്ല, റിക്കോട്ട അല്ലെങ്കില്‍ കോട്ടേജ് ചീസ്…

Read More

വിളർച്ചയകറ്റുന്ന ചില ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം!

വിളർച്ചയകറ്റുന്ന ചില ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം!

ചർമ്മം എപ്പോഴും വരണ്ടതായി തോന്നുന്നുണ്ടോ? എങ്കിൽ സൂക്ഷിക്കുക! ഇത് ശരീരത്തിൽ ഇരുമ്പിന്റെ കുറവുണ്ടെന്നതിന്റെ സൂചനയായിരിക്കാം. ഇത് വിളർച്ച അഥവാ അനീമിയ ഉണ്ടാകാൻ കാരണമാകും. വിളർച്ച പരിഹരിച്ചില്ലെങ്കിൽ അത് ഹൃദയത്തെയും ശ്വാസകോശത്തെയും ബാധിക്കുന്ന സങ്കീർണതകളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം. ശരീരത്തിൽ ഇരുമ്പിന്റെ കുറവ് നികത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ചില പൊടിക്കൈകളുണ്ട്. ആയുർവേദ പ്രകസാരമുള്ള ഒറ്റമൂലികളും ചികിത്സകളും ഇരുമ്പിന്റെ കുറവ് പരിഹരിക്കാൻ നിങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നു. ശരീരത്തിൽ സുപ്രധാന ധാതുവായ ഇരുമ്പ് ഇല്ലാതിരിക്കുമ്പോൾ അനീമിയ അഥവാ വിളർച്ച സംഭവിക്കുന്നു. ശ്വാസതടസ്സം, ക്ഷീണം, വിളർച്ച, തലവേദന, തലകറക്കം, വരണ്ട കേടായ മുടിയും ചർമ്മവും, നാവിന്റെ വീക്കം, ഹൃദയമിടിപ്പ് വർദ്ധന, പൊട്ടുന്ന നഖങ്ങൾ എന്നിവയാണ് ഇരുമ്പിന്റെ കുറവിന്റെ ലക്ഷണങ്ങൾ. ശരീരത്തിലുടനീളം ഓക്സിജൻ വഹിക്കാൻ കോശങ്ങളെ പ്രാപ്തരാക്കുന്ന ചുവന്ന രക്താണുക്കളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രോട്ടീൻ ആയ ഹീമോഗ്ലോബിൻ നിർമ്മിക്കാൻ ശരീരത്തിന് ഇരുമ്പ് ആവശ്യമാണ്. ശരീരത്തിൽ ഹീമോഗ്ലോബിൻ കുറവാണെങ്കിൽ, ടിഷ്യൂകൾക്കും പേശികൾക്കും ഫലപ്രദമായി…

Read More

ഇനി പഴങ്ങള്‍ കഴിക്കുമ്പോള്‍ ഈ കോംപിനേഷനുകള്‍ നിർബന്ധമായും ഒഴിവാക്കണം

ഇനി പഴങ്ങള്‍ കഴിക്കുമ്പോള്‍ ഈ കോംപിനേഷനുകള്‍ നിർബന്ധമായും ഒഴിവാക്കണം

പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും കഴിക്കേണ്ടത് ആരോഗ്യത്തിന് അത്യാവശ്യമാണ്. എന്നാല്‍ ചില പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഒരുമിച്ച് കഴിക്കുന്നത് ഗുണത്തേക്കാളേറെ ദോഷം ചെയ്യും. ദഹനക്കേടും മറ്റ് ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങളും ഇത് മൂലം ഉണ്ടാകാം. ഏതൊക്കെയാണ് ഒരുമിച്ചു കഴിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്തത് എന്നു നോക്കാം. പപ്പായയും നാരങ്ങയും: പലപ്പോഴും പപ്പായ മുറിച്ച് നാരങ്ങാനീര് പിഴിഞ്ഞത് ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കാറുണ്ട്. ഒരേ സമയം പുളിയും മധുരവും കിട്ടാനാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യാറ്. എന്നാല്‍ ഇത് ഒഴിവാക്കണം. കാരണം വിളര്‍ച്ച ഉണ്ടാകാനും ഹീമോഗ്ലോബിന്‍ അസന്തുലനത്തിനും ഇത് കാരണമാകും. ഓറഞ്ചും പാലും: പാലും ഓറഞ്ചും ഒരുമിച്ചു കഴിക്കരുത്. ദഹിക്കാന്‍ പ്രയാസമാണെന്നു മാത്രമല്ല നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും ഇത് കാരണമാകും. ഓറഞ്ചും കാരറ്റും : ഓറഞ്ചും കാരറ്റും ഒരുമിച്ചു കഴിച്ചാല്‍ നെഞ്ചെരിച്ചിലും വൃക്കത്തകരാറും സംഭവിക്കും പേരയ്ക്കയും വാഴപ്പഴവും : ഈ പഴങ്ങള്‍ ഒരുമിച്ചു കഴിച്ചാല്‍ അസിഡിറ്റി, ഓക്കാനം, വയറിനു കനം, വായുകോപം, തലവേദന ഇവ വരാന്‍…

Read More

മുരിങ്ങയില കർക്കിടകത്തിൽ കഴിയ്ക്കാമോ?

മുരിങ്ങയില കർക്കിടകത്തിൽ കഴിയ്ക്കാമോ?

ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ഏറെ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയ ഒന്നാണ് മുരിങ്ങയില. കർക്കിടകത്തിൽ മുരിങ്ങയില കഴിയ്ക്കരുതെന്നാണ് നാം പൊതുവേ കേൾക്കാറ്. ഇത് വിഷമാണ്, കട്ടുണ്ടാകും, അതായത് കയ്പ്പുണ്ടാകും എന്നൊക്കെയാണ് പറയുന്നത്. എന്നാൽ എന്ത് കൊണ്ടാണ് ഇത് കഴിയ്ക്കരുതെന്ന് പഴമക്കാർ പറയുന്നതെന്നു നമുക്ക് നോക്കാം. മുരിങ്ങാമരം തടിയിലൂടെ വിഷം വലിച്ചെടുക്കുമെന്നും ഇതിനാലാണ് ഇത് പണ്ടു കാലത്ത് കിണിറ്റിൻ പരിസരത്ത് നട്ടിരുന്നതെന്നുമാണ് പറഞ്ഞു കേൾക്കുന്നത്. അതായത് കിണറ്റിലെ വെള്ളം വിഷാംശം നീക്കി ശുദ്ധമാകാനാണ് മുരിങ്ങ ഇവിടെ നടുന്നത് എന്നാണ് വിശ്വാസം. ഇതിനാലാണ് മുരിങ്ങ കർക്കിടകത്തിൽ വിഷമാകുന്നതെന്നു പറഞ്ഞാൽ ഏതു കാലത്തും കിണറ്റിലെ വിഷാംശം വലിച്ചെടുക്കാൻ മുരിങ്ങയ്ക്കു കഴിഞ്ഞാൽ ഏതു കാലത്തും ഇതിൽ വിഷാംശം ഉണ്ടാകുമെന്ന് തന്നെയല്ലേ അർത്ഥം. അതായത് ഏതു കാലത്തും ഇത് കഴിയ്ക്കാൻ പാടില്ലെന്നതു തന്നെ. ഇതിനാൽ തന്നെ ഈ വാദത്തിൽ കഴമ്പില്ലെന്നു വേണം, പറയാൻ. എന്നാൽ വാസ്തവം ഇതാണ്. കിണറ്റിൻ…

Read More

അൽപം ഇഞ്ചിനീര് ക്യാരറ്റ് ജ്യൂസിൽ ചേർത്താൽ ഗുണങ്ങൾ നിരവധി!

അൽപം ഇഞ്ചിനീര് ക്യാരറ്റ് ജ്യൂസിൽ ചേർത്താൽ ഗുണങ്ങൾ നിരവധി!

ജ്യൂസുണ്ടാക്കാൻ ചില പച്ചക്കറികൽ ഏറെ നല്ലതാണ് അതിലൊന്നാണ് ക്യാരറ്റ് ജ്യൂസ്. ആരോഗ്യകരമായ പച്ചക്കറികളിൽ ഒന്നാണ് ക്യാരറ്റ്. ക്യാരറ്റ് ജ്യൂസിൽ അൽപം ഇഞ്ചിനീര് കൂടി ചേർത്ത് കുടിയ്ക്കുന്നത് ഏറെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നു. ക്യാരറ്റ് ആരോഗ്യത്തിനും ചർമ, മുടി സംരക്ഷണത്തിനുമെല്ലാം ഏറെ ഗുണകരമാണ്. ബീറ്റാ കരോട്ടിൻ, ല്യൂട്ടിൻ, സിയാക്‌സാന്തിൻ എന്ന് തുടങ്ങിയ പോഷക ഗുണങ്ങളുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് ക്യാരറ്റ്. വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി, കെ, ബി 6, ബയോട്ടിൻ, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ ഉൾപ്പെടെയുള്ള അധിക പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയതാണ് ഈ ആരോഗ്യദായകമായ പച്ചക്കറി. മികച്ച കാഴ്ചശക്തി, ആരോഗ്യമുള്ള ഹൃദയം, വായയുടെ ആരോഗ്യം, പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കൽ, തിളങ്ങുന്ന ചർമ്മം, തിളക്കമുള്ള മുടി എന്നിവ ക്യാരറ്റ് നൽകുന്ന ഗുണങ്ങളിൽ ചിലതാണ്.പരമ്പരാഗത ഇന്ത്യൻ ചികിത്സാ രീതികളായ ആയുർവേദം, പ്രകൃതിചികിത്സ എന്നിവയിൽ ചുമ, ജലദോഷം, വീക്കം, ഓക്കാനം തുടങ്ങിയ അസുഖങ്ങൾക്ക് ചികിത്സിക്കാൻ ഇഞ്ചി വളരെക്കാലമായി…

Read More

കിടിലൻ പനീർ ചീസ് ബോൾസ് തയ്യാറക്കിയാലോ?

കിടിലൻ പനീർ ചീസ് ബോൾസ് തയ്യാറക്കിയാലോ?

ചീസിന്റെയും പനീറിന്റെയും രുചിയാൽ സമ്പന്നമായ ചീസ് ബോൾ ആണ് നാം ഇന്ന് പരിചയപ്പെടാൻ പോകുന്നത്. വൈകുന്നേരത്തെ ചായയോടൊപ്പമോ അല്ലാതെയോ ഒക്കെ കഴിക്കാവുന്ന ഈ സൂപ്പർ ടേസ്റ്റി ചീസ് ബോൾസ് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം. ഇതിലെ പ്രധാന ചേരുവയാണ് 100 ഗ്രാം പനീർ. മറ്റു പ്രധാന വിഭാവങ്ങൾക്കായി; 2 cube സംസ്‌കരിച്ച ചീസ്, 2 cube കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ മൊസിറല്ല ചീസ്, 1 ടീസ്പൂൺ പനിക്കൂർക്ക, 1 ടീസ്പൂൺ പൊടിയാക്കിയ കുരുമുളക്, 2 എണ്ണം തിളപ്പിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, ആവശ്യത്തിന് ബ്രഡ് ക്രംബ്‌സ് അഥവാ ബ്രഡ് പൊടിച്ചത്, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ചോളമാവ്‌, ആവശ്യത്തിന് മൈദ, ആവശ്യത്തിന് മല്ലിയില, ആവശ്യത്തിന് പച്ച മുളക്, 4 അല്ലി വെളുത്തുള്ളി. ആദ്യമായി ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിച്ചത് നന്നായി ഉടച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേയ്ക്ക് പ്രോസെസ്സഡ് ചീസ്, മോസറല്ല ചീസ്, പനീർ, വെളുത്തുള്ളി…

Read More

മുഖക്കുരുവിന്റെ സ്ഥാനം നോക്കി കാരണം മനസിലാക്കാം

മുഖക്കുരുവിന്റെ സ്ഥാനം നോക്കി കാരണം മനസിലാക്കാം

കൗമാരകാലത്തില്‍ മുഖക്കുരുവുണ്ടാകുന്നത് അധികവും ഹോര്‍മോണ്‍ വ്യതിയാനങ്ങളെ തുടര്‍ന്നാണ്. എന്നാല്‍ ഇതിന് ശേഷവും മുഖക്കുരുവുണ്ടാകുന്നുണ്ടെങ്കില്‍ അതിന് ലൈഫ്സ്‌റ്റൈലുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പല കാരണങ്ങള്‍ കൂടിയുണ്ടാകാം. എങ്ങനെയാണ് ഇക്കാരണങ്ങള്‍ മനസിലാക്കുവാനാവുക? ഡെര്‍മെറ്റോളജിസ്റ്റായ ഡോ. ഗീതിക മിത്തല്‍ ഗുപ്ത ഇതിനൊരു എളുപ്പവഴി നിര്‍ദേശിക്കുകയാണ്. മുഖക്കുരു ഉണ്ടാകുന്ന മുഖത്തെ സ്ഥാനങ്ങള്‍ നോക്കി തന്നെ ഒരു പരിധി വരെ കാരണങ്ങള്‍ നിര്‍ണയിക്കാനാകുമെന്നാണ് ഡോ. ഗീതിക പറയുന്നത്. ഉദാഹരണത്തിന് താടിയുടെ ഭാഗത്തായാണ് മുഖക്കുരുവുണ്ടാകുന്നതെങ്കില്‍ അത് ഹോര്‍മോണ്‍ പ്രശ്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതായിരിക്കും. രക്തപരിശോധനയിലൂടെ ഇക്കാര്യം ഉറപ്പിക്കാനാകും. ഇനി സാധാരണഗതിയില്‍ മുഖക്കുരുവുണ്ടാകുന്ന മറ്റ് സ്ഥാനങ്ങളും അവയുടെ കാരണം കൂടി അറിയാം… ഒന്ന്… നെറ്റിയിലോ മുഖത്തോ മുഖക്കുരു ഉണ്ടാകുന്നുണ്ടെങ്കില്‍, അത് മാനസിക സമ്മര്‍ദ്ദത്തിന്റെയോ മോശം ഡയറ്റിന്റെയോ ഉറക്കക്രമത്തിലെ പ്രശ്നങ്ങളുടെയോ ദഹനസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങളുടെയോ സൂചനയാകാം. രണ്ട്… ചെവിയുടെ പരിസരങ്ങളിലായും ചിലര്‍ക്ക് മുഖക്കുരുവുണ്ടാകാറുണ്ട്. ഇത് ബാക്ടീരിയല്‍ ബാധ മൂലമോ ഹോര്‍മോണ്‍ അസന്തുലിതാവസ്ഥ മൂലമോ ആകാം. അല്ലെങ്കില്‍…

Read More

വിറ്റാമിൻ സി ജ്യൂസുകൾ ചർമ്മ സൗന്ദര്യത്തിന്!

വിറ്റാമിൻ സി ജ്യൂസുകൾ ചർമ്മ സൗന്ദര്യത്തിന്!

വിറ്റാമിൻ സി നിങ്ങളുടെ ചർമ്മത്തിന് മാജിക് പോലെ പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന കാര്യം നിങ്ങൾക്കറിയാമോ? നമ്മുടെ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തിന് വിറ്റാമിൻ സി ഏറെ അനിവാര്യമാണ്. വിറ്റാമിൻ സി കൊളാജൻ ഉൽപാദനത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും ചർമ്മത്തിന്റെ ഘടന മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. അതിനാൽ, വിറ്റാമിൻ സി സമ്പുഷ്ടമായ ചർമ്മ സംരക്ഷണ ഉൽ‌പ്പന്നങ്ങൾക്കായി വലിയ തുക ചിലവഴിക്കാൻ സാധിച്ചില്ലെങ്കിലും, ഈ ആവശ്യം നിറവേറ്റുന്ന ധാരാളം ഭക്ഷണ സ്രോതസ്സുകളുണ്ട്. അതിലൂടെ നിങ്ങൾക്ക് പ്രതിദിന ആവശ്യത്തിനുള്ള വിറ്റാമിൻ സി ലഭിക്കും. ഒരു ഗ്ലാസ് പൈനാപ്പിൾ ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് മുഖക്കുരുവിന്റെ പ്രശ്നം ചികിത്സിക്കാനും കരുവാളിപ്പ് കുറച്ച്, ചർമ്മത്തിന്റെ നിറം മെച്ചപ്പെടുത്തുവാനും, ഒരു തിളക്കമാർന്ന നിറം നൽകാൻ സഹായിക്കും. വിറ്റാമിൻ സി, ആൻറി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആൻറി ബാക്ടീരിയൽ ഗുണങ്ങൾ എന്നിവ പൈനാപ്പിളിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. 850 ഗ്രാം അരിഞ്ഞ പൈനാപ്പിൾ, 1 ഇഞ്ച് കഷ്ണം ഇഞ്ചി, 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്,…

Read More

തേങ്ങ ആരോഗ്യകരമായി എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കാം!

തേങ്ങ ആരോഗ്യകരമായി എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കാം!

വെളിച്ചെണ്ണ, തേങ്ങാ അരച്ചു ചേർത്ത കറികൾ, തേങ്ങാ ചിരകിയതും തേങ്ങാക്കൊത്തും ഇങ്ങനെ പല രീതിയിലും ആയി നമ്മൾ മലയാളികൾ തേങ്ങ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. തേങ്ങയുടെ രൂപമായ വെളിച്ചെണ്ണ ആരോഗ്യകരമോ ഇല്ലയോ എന്നതിനെ കുറിച്ച് ഇപ്പോഴും പലർക്കും സംശയമുണ്ട്. കൊളസ്‌ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന ചീത്തപ്പേര് ഇപ്പോഴും വെളിച്ചെണ്ണയ്ക്ക് ഉണ്ട്. തേങ്ങയും വെളിച്ചെണ്ണയുമെല്ലാം ആരോഗ്യകരമാകുന്നത് അവ ആരോഗ്യകരമായി ഉപയോഗിച്ച് തുടങ്ങുമ്പോഴാണ്. അതിനാൽ എങ്ങനെ വളരെ ആരോഗ്യകരമായി ഇവയെല്ലാം ഉപയോഗിക്കാം എന്ന് നോക്കാം. തേങ്ങ ചേർത്ത കറികൾക്ക് നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ ഊർജം നൽകാൻ കഴിവുണ്ട്. അതായത് കൂടുതൽ ശാരീരിക അധ്വാനം, വ്യായാമം ചെയ്യുന്നവർക്ക് തേങ്ങ ഊർജം നൽകും. അതേ സമയം ശരീരം മെലിയാൻ ആഗ്രഹിയ്ക്കുന്നവർക്ക് ആരോഗ്യകരമായി കഴിയ്ക്കാവുന്ന ഒന്നു കൂടിയാണിത്. കാരണം ഇത് ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോളിനെ കുറച്ച് നല്ലതിനെ കൂട്ടുന്നു. ഇതിലുള്ള കൊഴുപ്പ് മീഡിയം ചെയിൻ ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകളാണ്. നമ്മൾ ചെറിയ അളവിൽ ഇത് കഴിച്ചാൽ…

Read More

എത്ര ശ്രമിച്ചിട്ടും മുഖക്കുരു പോകാത്തതിന്റെ കാരണം എന്ത്?

എത്ര ശ്രമിച്ചിട്ടും മുഖക്കുരു പോകാത്തതിന്റെ കാരണം എന്ത്?

എത്ര ശ്രമിച്ചിട്ടും നിങ്ങളുടെ മുഖക്കുരു ലക്ഷണങ്ങളെ ഒഴിവാക്കാൻ കഴിയുന്നില്ലെങ്കിൽ ഇതിനു പിന്നിലെ കാരണം ചിലപ്പോൾ നിങ്ങൾ ഇതുവരെ ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടില്ലാത്ത ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ ആയിരിക്കാം. നിങ്ങളുടെ ചർമ്മസ്ഥിതി അനുസരിച്ച് നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണശീലത്തിലെ ചില തെറ്റായ തിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ പലതും മുഖക്കുരു ലക്ഷണങ്ങൾ വർദ്ധിക്കുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്. അതിനാൽ ഏതെല്ലാം ഭക്ഷണങ്ങളാണ് ഒരാൾക്ക് മുഖക്കുരു വരുത്തി വയ്ക്കുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുന്നത് എന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം. പാലുൽപ്പന്നങ്ങളായ ചീസ്, തൈര്, ഐസ്ക്രീം തുടങ്ങിയവ കൂടുതലായി കഴിക്കുന്നത് ചില ആളുകളിൽ പ്രകോപിതമായ മുഖക്കുരു ലക്ഷണങ്ങൾ വരുത്തി വയ്ക്കുന്നതിന് പ്രധാന കാരണമാകുന്നു. പശുവിൻ പാലിൽ അമിനോ ആസിഡുകൾ ഉയർന്ന അളവിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് നമ്മുടെ കരളിനെ കൂടുതൽ അളവിൽ ഐ‌ജി‌എഫ് -1 എന്ന രാസഘടകം ഉൽ‌പാദിപ്പിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നു. ഇതിന് നിങ്ങളുടെ മുഖക്കുരുവിന്റെ വികാസവുമായി ഏറ്റവും അടുത്ത് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. റിസൈൻ ചെയ്തെടുത്ത ധാന്യ ഭക്ഷണങ്ങളായ ബ്രെഡ്, വൈറ്റ്…

Read More