ക്യാരറ്റ് ഹൽവ ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കൂ

ഒരുപാട് ചേരുവകളൊന്നും ഇല്ലാതെ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് ക്യാരറ്റ് ഹൽവ. എങ്കിൽ ഒന്ന് ഒന്ന് തയ്യാറാക്കി നോക്കിയാലോ?

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ: 1 ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യ്, 100 ഗ്രാം പഞ്ചസാര,500 ഗ്രാം ക്യാരറ്റ്,750 മില്ലിലിറ്റർ കട്ടിയുള്ള പാൽ, അലങ്കാരത്തിന് ബദാം, പിസ്ത,ആവശ്യത്തിന് ഉണക്കമുന്തിരി.
തയ്യാറാകുന്നവിധം: ഒരു പാത്രത്തിൽ കാരറ്റ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം മാറ്റി വയ്ക്കുക.ഒരു ചെറിയ ചട്ടിയിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച ശേഷം അരിഞ്ഞുവച്ചിരിക്കുന്ന ബദാം, പിസ്ത, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. തുടർന്ന്, ചിരവിയ കാരറ്റ് ചട്ടിയിലേക്ക് ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള പാൽ ഇതിലേക്ക് മിക്സ് ചെയ്യാം. ഇളക്കി കൊടുത്തുകൊണ്ട് ഇടത്തരം തീയിൽ 15 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക. പഞ്ചസാര ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കാം. ചേരുവകൾ കട്ടിയുള്ളതായി മാറുന്നതു വരെ പാകം ചെയ്യുക. ശേഷം നിങ്ങൾ ആദ്യം നെയ്യിൽ വറുത്തു വച്ച ഉണക്കിയ പഴങ്ങൾ ഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക. ക്യാരറ്റ് ഹൽവ തയ്യാർ. ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് ഇത് പകർത്തിയ ശേഷം മുകളിൽ ഉണക്കിയ പഴങ്ങൾ വിതറി അലങ്കരിക്കുക. ഐസ്ക്രീമിനോടൊപ്പമോ തണുപ്പിനൊപ്പം ചൂടോടെയോ വിളമ്പാവുന്നതാണ്.

Related posts